Ma-nơ-canh thật tới mức bị nghi là xác ướp

Mexico”Cứ khi nào tôi tới gần Pascualita là nhì bàn tay ướt mồ hôi. Tay của cô ấy rất thật, thậm chí chân còn có mạch máu”, một người nói.

La Pascualita là ma-nơ-canh cô dâu “sống” trong tiệm váy cưới La Popular đường Calle Guadalupe Victoria, TP Chihuahua suốt 90 năm qua. Từ khi được đặt sau cửa kính vào ngày 25/3/1930, ma-nơ-canh cô dâu này đã gây lưu ý. Mặc một chiếc váy cưới mùa xuân trắng nuột, La Pascualita có đôi mắt to tròn, tóc mềm và làn da trắng hồng tự nhiên.

Khách đến tiệm váy cưới còn nói, ánh mắt của con mannequin dõi theo khi họ bước đi, hay người qua đường thấy nó dịch chuyển trong cửa hàng đóng cửa tắt hết đèn. Ảnh: Banderas News.

Khách tới tiệm váy cưới còn nói, ánh mắt của ma-nơ-canh dõi theo khi họ bước đi, hay người qua đường thấy nó dịch chuyển trong siêu thị đóng cửa tắt hết đèn. Ảnh: Banderas News.

Người địa phương nhận ra nó có nét tương đồng tới kỳ lạ với bà chủ thời đó, Pascuala Esparza. Họ truyền tai nhau rằng, La Pascualita chính là xác ướp của con gái xinh đẹp chủ tiệm, người rủi ro qua đời vì vết cắn của một con nhện góa phụ đen ngay trước ngày lên xe hoa.

“Bà ấy khởi đầu nhận được những cuộc smartphone hăm dọa từ người lạ, họ tức giận và kết tội bà chủ ướp xác chính con gái mình. Bà quyết định đăng thông cáo trọng thể thông qua công chứng viên để dập tắt những tin đồn, nhưng đã quá trễ. Không ai tin bà, và cái tên ‘Pascualita’ mãi mãi gắn với ma-nơ-canh đó”, Mario Gonzalez, chủ mới của tiệm váy cưới, cho biết.

See also  Thái Lan vẫn cấm đón khách quốc tế

Từ đó ra đời những câu chuyện siêu tự nhiên, hay một phiên bản ballad Los Archies lấy cảm hứng từ La Pascualita từng được bật trên đài phát thanh địa phương. Thậm chí, một ảo thuật gia người Pháp si tình còn khăng khăng có thể hồi sinh La Pascualita vào đêm tối, và đưa cô ra khỏi thị trấn.

Không ít viên chức cửa tiệm tin lời đồn, không dám ở lại khuya hay là người sau cuối rời khỏi đó vào buổi tối, vài người còn từ chối thay đồ cho La Pascualita. Thực tế, ma-nơ-canh 80 tuổi này được thay đồ nhì tuần một lần, cùng một mẫu mã đứng đắn nhưng chủ tiệm và viên chức cho là với nó nhất. Họ chỉ thay đồ cho nó khi rèm cửa kéo kín.

“Cứ khi nào tôi tới gần Pascualita là nhì bàn tay ướt mồ hôi. Tay của cô ấy rất thật, thậm chí chân còn có mạch máu. Tôi tin đó là một người thật”, Sonia Burciaga, viên chức siêu thị, giãi bày.

La Pascualita thu hút hàng dài khách du lịch khắp trái đất tới cửa tiệm váy cưới nhỏ. Họ muốn tận mắt chứng kiến, để có kết luận của riêng mình rằng đó có phải là xác ướp hay không. Dù người ta tìm tới mục sở thị ma-nơ-canh này chủ yếu vì tò mò hơn là lý do tâm linh, vài cư dân vẫn đặt nến thờ bên ngoài siêu thị, và tin rằng đó là một thánh nữ.

See also  cầu dẫn nước cao nhất trái đất tại Anh

Ông chủ Gonzalez kể lại, một phụ nữ trong căn nhà sát siêu thị từng cãi nhau với quý khách trai. “Hắn rút súng và bắn cô ấy. Khi vấp ngã xuống, cô ngước lên nhìn ma-nơ-canh và nói ‘Cứu tôi, Pascualita, cứu tôi!’. quý khách biết gì không? Thế là cô ấy qua khỏi”, ông cho hay.

Những người khác còn đặt một ban thờ đầy những chiếc đầu lâu bằng đường, hoa và nến vào đầu tháng 11 hàng năm – trong lễ hội của người chết Día de los Muertos. Khi ngày càng nhiều người tìm tới hơn, ông Gonzalez tính tới chuyện ra sách hướng dẫn và thậm chí mở một bảo tồn nhỏ cho Pascualita.

Nhưng khi được yêu cầu khẳng định một lần rằng liệu Pascualita chỉ là ma-nơ-canh hay xác ướp, Gonzalez chỉ mỉm cười và lắc đầu: “Có thật không ư? Rất nhiều người tin thế, nhưng thực tình tôi cũng chẳng biết phải nói gì”.

Thực tế, một xác ướp 80 năm tuổi khó có thể mang vẻ ngoài tràn đầy sức sống như La Pascualita, chưa kể tới môi trường bảo quản tại tiệm váy cưới hoàn toàn tầm thường: không tủ kính, lính canh gác hay hàng rào bảo vệ… do vậy, huyền thoại về ma-nơ-canh cô dâu này tồn tại tới nay không phải do không có lời trả lời, nhưng câu chuyện bí mật còn được lưu truyền như để tiệm váy cưới La Popular đắt hàng hơn. Không ít người tin rằng cô dâu nào mặc váy cưới trưng trên La Popular sẽ gặp điềm lành trong hôn lễ.

See also  Quảng Ngãi: tò mò rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến

Mannequin thật đến mức bị nghi là xác ướp

Mannequin thật tới mức bị nghi là xác ướp

Video: Ruptly.

Bảo Ngọc (Theo ScoopWhoop)

Xem thêm

×

About admin

Check Also

NHÀ HÀNG QUÁ NGON - ĂN BÁNH BÈO NAM BỘ TẠI SÀI GÒN - MÓN ĂN NGON

NHÀ HÀNG QUÁ NGON – ĂN BÁNH BÈO NAM BỘ TẠI SÀI GÒN – MÓN ĂN NGON

NHÀ HÀNG QUÁ NGON – ĂN BÁNH BÈO NAM BỘ TẠI SÀI GÒN Mọi chi …