Mặc bikini đi gửi thư ở bưu điện… dưới đáy đại dương

Mặc bikini đi gửi thư ở bưu điện… dưới đáy đại dương

Bưu điện dưới đáy đại dương trước tiên trên toàn cầu nằm ở Vanuatu – đảo quốc cách phía đông bắc Australia hơn 1.600 km. Mỗi hộp thư được đặt chìm hơn 3m dưới đáy vịnh Mele, cách bờ đại dương Vanuatu khoảng 49 m.

Mặc bikini đi gửi thư ở bưu điện... dưới đáy biển - 1

tòa tháp này mở từ năm 2003. Người đặt ra ý tưởng cho mô hình tưởng chừng không tưởng này là một chủ sở hữu của khu nghỉ mát trong khu vực.

Mặc bikini đi gửi thư ở bưu điện... dưới đáy biển - 2

Bưu điện nằm tại một điểm lặn tuyệt đẹp được du khách khác nhau yêu thích. Để tới đây gửi thư, quý khách kiên cố sẽ phải diện đồ lặn hoặc những bộ bikini gợi cảm.

Vira Timbaci – viên chức bưu điện cho biết: “Hàng trăm bưu thiếp được gửi tại bưu điện dưới nước này mỗi tuần. Số lượng thư tăng lên mỗi khi tàu cập cảng”.

Mặc bikini đi gửi thư ở bưu điện... dưới đáy biển - 3

Công việc của nam viên chức này là đảm bảo các bưu thiếp nhựa không thấm nước và dập nổi thư bằng một con tem khác nhau. Bưu điện đã phát triển một trang bị kim loại khác nhau nhằm lưu lại mỗi bưu thiếp. Nếu sử dụng mực thuần tuý thì chữ sẽ bị nhòe đi ngay ngay tức khắc.

Khác với bưu điện trên lục địa, nơi đây không phải lúc nào cũng có viên chức làm việc. Đúng 3h chiều các bức thư sẽ được chuyển đi. 

See also  Toilet không chạm tay cho khách thời Covid-19

Mặc bikini đi gửi thư ở bưu điện... dưới đáy biển - 4

Timbaci cho biết anh thường tự mình lặn xuống bưu điện. Các thợ lặn ở khu nghỉ mát và bảo tồn đại dương gần đó cũng thi thoảng trợ giúp công việc của anh. 

Ngoài gửi bưu thiếp tới người thân từ dưới đại dương, du khách còn có thể check-in nơi đây và tìm hiểu HST tuyệt đẹp dưới đại dương. Bưu điện dưới nước Vanuatu mở cửa cho thợ lặn và bất kỳ ai có thể nín thở đủ lâu để thực hiện trải nghiệm.

Mặc bikini đi gửi thư ở bưu điện... dưới đáy biển - 5

Sau này, một số hộp thư dưới nước khác đã được xây dựng ở Nhật quý khách dạng, Na Uy, Malaysia… nơi sâu nhất nằm dưới nước gần 40m. Thế nhưng sau 17 năm hoạt động, Vanuatu vẫn là bưu điện dưới nước trước tiên và được yêu thích hàng đầu.

T.V

Theo Smithsonianmag

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Toilet không chạm tay cho khách thời Covid-19