Mất 3,6 triệu USD trong 3 ngày vì Covid-19

AustraliaCác nhà điều hành du lịch ở Whitsundays buộc phải xin sự trợ giúp khi du khách hủy đặt phòng hàng loạt, tổn thất khoảng 3,6 triệu USD.

Whitsundays gồm các đảo nhỏ ngoài khơi và là điểm du lịch hút khách của bang Queensland. Tuy nhiên, ngành du lịch ở nơi này đang lểu đểu, sau khi chính quyền bang quyết định đóng cửa với hơn 5 triệu dân tới từ Sydney. Bang New South Wales (thủ phủ là Sydney) có số lượng ca lây truyền trong số đông tăng đột biến tính tới cuối tháng 7.

Đảo Daydream thuộc Whitsundays vửa mở cửa lại vào năm 2019, mất hai năm phục hồi sau khi bị tàn phá bởi bão Debbie. Ảnh: News Regional Media

Đảo Daydream thuộc Whitsundays vừa mở cửa lại vào năm 2019, mất nhị năm phục hồi sau khi bị tàn phá vì bão Debbie. Ảnh: News Regional Media

Trước quyết định trên, du khách Sydney buộc phải hủy phòng đã đặt ở Whitsundays. Chỉ trong 3 ngày, các doanh nghiệp hotel nơi này đã tổn thất hơn 3,6 triệu USD. 40 nhà hoạt động trong lĩnh vực du lịch, gồm chủ các khu nghỉ dưỡng trên đảo, các nhóm du lịch hồ, hotel đã giảm 45% hoạt động kinh doanh chỉ qua một đêm, sau tuyên bố đóng cửa của chính quyền bang. Mặc dù người dân trong bang rất ý thức về việc tương trợ ngành du lịch địa phương bằng việc đặt phòng tới Whitsundays, số lượng phòng trống cần lấp đầy vẫn quá lớn.

Ngành du lịch trên đảo và 13 cơ quan liên quan khác buộc phải gửi thư tới thủ hiến của bang, Annastacia Palaszczuk để yêu cầu được trợ giúp dưới hình thức tương trợ tài chính, phê duyệt nhanh chóng dự án cáp treo Whitsunday Skyway. Ngoài ra, họ cũng mong chính quyền nới lỏng các điều kiện để nhiều doanh nghiệp có thể tiếp cận khoản trợ cấp dịch bệnh.

See also  Số phận những con khỉ đói vì Covid-19

Nhiều người cho biết, việc đóng cửa là điều không tránh khỏi, và quan yếu nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn mong muốn nhận được trợ giúp của chính phủ để có thể tồn tại qua đại dịch.

Du lịch Whitsundays bị tương tác nặng nề trong những năm gần đây. Một số doanh nghiệp mới chỉ mở lại vào năm 2019, nhị năm sau khi siêu bão Debbie xé toang bờ hồ Queensland.

Cuộc truy tìm kho báu 10 triệu USD

Anh Minh (Theo News)

About admin

Check Also

[Tổng hợp] tiktok phim ''Quy Tắc Sử Dụng Lời Nói Dối'' #1

[Tổng hợp] tiktok phim ''Quy Tắc Sử Dụng Lời Nói Dối'' #1

➢ Chào Mừng Các Bae Đã Đến Với Kênh Việt Quất Official ♥️🍀 ➢ Chúc …