Mặt trái của ấm đun nước trong KS

Một số khách nghỉ sử dụng ấm đun nước để nấu mì, giặt quần lót, thậm chí “giải quyết nỗi buồn”.

tập thể du lịch trên mạng xã hội Twitter đã xảy ra tranh luận khi blogger Guy Blomberg tiết lộ những sự thực về ấm đun nước trong KS. Blomberg san sẻ câu chuyện nhưng anh nghe được từ một người khách du lịch, thừa nhận đã giặt quần lót và tất trong ấm đun nước của KS.

Blomberg cho biết mình chưa bao giờ làm điều này, và hỏi những người theo dõi về câu chuyện tương tự. Dưới phần bình luận của chủ đề, người sử dụng mạng xã hội kể lại những câu chuyện nghe được từ người quen và cả lời tự thú tội. Trong đó, những sự thực gây sốc là khách nghỉ luộc mì và xúc xích trong ấm đun nước, giặt đồ lót… Điều ngạc nhiên là có khách thậm chí “giải quyết” nhu cầu khi lười ra phòng vệ sinh vào đêm tối.

Ấm đun nước tiềm ẩn nhiều nguy hiểm từ những khách nghỉ trước. Ảnh: Depphotos

Ấm đun nước tiềm tàng nhiều nguy hiểm từ những khách nghỉ trước. Ảnh: Depphotos

Tiến sĩ Heather Hendrickson, giảng viên cao cấp về khoa học trò học Phân tử tại Viện Khoa học Tự nhiên và Toán học Đại học Massey ở Aukland (New Zealand), cho biết những hành vi trên không chỉ đáng sợ nhưng còn rất nguy hiểm. Sau những hành động này, các vi khuẩn gây ngộ độc vẫn còn trong ấm. Chúng không thể bị thịt do nước sôi và trong một số điều kiện nhất định, chúng sẽ hình thành một số loại độc tố chết người. Ngoài ra, cô cho biết ấm đun nước cũng không thể làm tinh khiết quần áo nếu không có chất giặt tẩy.

Ấm đun nước không phải là thứ duy nhất trong phòng KS nhưng khách du lịch có thể muốn tránh xa. Trong nhiều phòng KS, máy sấy tóc thậm chí còn có nhiều vi trùng hơn cả bồn cầu. Người ta cho rằng vấn đề này là do những người tẩy rửa có xu hướng chỉ tập trung thu vén các vật dụng như bồn cầu, bồn tắm và bồn rửa. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn kiểm tra ấm đun nước hoặc máy pha cà phê trong phòng trước khi sử dụng.

Trung Nghĩa (Theo Rambler, Sun)

About admin

Check Also

TP. Cần Thơ hướng dẫn tạm thời về phân tầng điều trị F0 | Cần Thơ TV

TP. Cần Thơ hướng dẫn tạm thời về phân tầng điều trị F0 | Cần Thơ TV

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, Sở Y tế …