mày mò nhà tù Hỏa Lò: ở đâu, giá vé, có gì khác lạ?


banner quaang caao

Giữa lòng thủ đô ồn ào, tấp nập vẫn có một nhà tù Hỏa Lò luôn ở đó và lưu giữ những thăng trầm lịch sử theo thời kì. Khu di tích này vẫn trường tồn cho tới tận ngày hôm nay. Khi tới đây khách du lịch sẽ có cảm giác như một lần được ngược dòng về lịch sử và cảm nhận những ý thức quật cường trong thời kỳ nan giải của dân tộc. Hãy cùng Emyeudulich mày mò khu di tích này nhé!

1. Giới thiệu về nhà tù Hỏa Lò 

Nhà tù Hỏa Lò nằm trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù còn được gọi với cái tên khác là ngục Hỏa Lò, tên tiếng Việt có tức là Ngục thất Hà Nội. Chỉ sau 4 năm khi nhà tù ở Côn Đảo được xây dựng, nhà tù được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1896 và có tên tiếng Pháp là Maison Centrale, có tức là đề lao ương.

Nhà tù có diện tích rất rộng lớn và kiên cố lên tới 12.000 m2. Vào thời ấy nhà tù được mệnh danh là nhà tù hàng đầu Đông Dương lúc bấy giờ. Cho tới nay, diện tích sau khi được quy hoạch thành khu di tích còn lại là 2.434m2.

nha tu hoa lo vudat.mt12

Ảnh: @vudat.mt12


banner quaang caao

Nhà tù được xây dựng nhằm mục tiêu làm ngục thất trung ương cho cả nhì xứ Trung và Bắc Kỳ, giam giữ các nhà tù chính trị và các nhà ái quốc chống chính quyền thực dân Pháp từ năm 1896 tới năm 1954. Vì thế, nếu có thời cơ, khách du lịch hãy một lần tới với nhà tù Hỏa Lò, nơi nhưng các bậc hero đã kiên cường, quật cường và hy sinh để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay.

See also  Checkin cầu Long Biên: chứng nhân lịch sử của cả dân tộc

2. Giá vé tham quan tại nhà tù Hỏa Lò

nha tu hoa lo akochan38

Ảnh: @akochan38

Là khu di tích lịch sử tham quan nên khi vào nhà tù Hỏa Lò khách du lịch sẽ phải mua vé tuy nhiên mức vé tương đối rẻ. Tùy vào từng đối tượng tham quan, khách du lịch sẽ được giảm tiền mua vé. khách du lịch sẽ được giảm giá vé 50% nếu khách du lịch là học trò, sinh viên, khuyết tật nặng, người cao tuổi, người thuộc diện chính sách xã hội. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi, người có công với cách mệnh, người khuyết tật nặng, thành viên các hội Cựu chiến binh, Ban Liên lạc Kháng chiến, Ban Liên lạc các Nhà tù trong cả nước sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Bài viết khách du lịch quan tâm: kinh nghiệm đi chơi Hà Nội tự túc siêu cụ thể

3. Có gì khác lạ tại nhà tù Hỏa Lò?

Nhà tù Hỏa Lò được mệnh danh là “địa ngục trần gian” với xây dừng xây dựng của trại giam cho phép Hỏa Lò chứa khoảng 500 tù nhân. Trong suốt thời kì đó, nhà tù đã trở thành nơi giam giữ của biết bao thế hệ đội viên, nhà hoạt động cách mệnh VN.

Các nhà giam đều được xây dừng với cơ chế giam giữ, ép cung khắc nghiệt và vô cùng mọi rợ tàn bạo. Cùng với đó là rất nhiều thứ vũ khí man rợ của thực dân Pháp. Khi tới nhà tù, khách du lịch cũng sẽ được tận mắt chứng kiến những vũ khí đó. tiêu biểu là chiếc máy chém khổng lồ, thứ vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong thời kì đó. Cỗ máy đó đã đưa nhà tù ghi danh vào top 10 nhà tù khét tiếng nhất trái đất.

See also  Thảo Nguyên Hoa Long Biên, Điểm Sống Ảo Cho Team Yêu Hoa

nha tu hoa lo her.herb

Ảnh: @her.herb

4. Những vị trí tham quan không nên bỏ qua

Nhà tù Hỏa Lò được xây dừng và phân thành 4 khu A, B, C, D. Các khu được xây dừng, xây dựng bao gồm những bức tường đá cao 4m, dày 0,5m được gia cố thêm dây thép điện. Trong đó:

Khu A, B là nơi dành cho các tội nhân đang được điều tra, tội nhân không quan yếu hoặc những tội nhân vi phạm kỷ cương của nhà tù.
Khu C là nơi dành cho tù nhân người Pháp ngoại quốc.
Khu D dành cho các tội nhân tội nặng nhất và đang chờ án xử quyết.

nha tu hoa lo her.herbf

Ảnh: @her.herb

Ngày nay diện tích ở nhà tù chỉ rộng hơn 2000 m2 và được giữ lại làm khu bảo tồn nên khách du lịch chỉ có thể thấy được những hình ảnh mang tính chất tượng trưng tại nhà tù.

khách du lịch sẽ được tận mắt chứng kiến các loại vũ khí sử dụng để tra tấn như những chiếc máy chém, máy quay điện, ba toong,… Thực dân Pháp rất chú trọng trong việc xây dựng nên tất cả các xây dừng cửa, khóa, gông xiềng ở đây đều là các xây dừng chuyên biệt mang từ bên Pháp sang được thống trị vô cùng nghiêm nhặt. Khi tới đây khách du lịch cũng sẽ có một cảm giác gì đó rất kinh hoàng. Hình ảnh về những trận đòn, những hành động tra tấn man rợ sẽ được tái tạo lại tại nơi này.

See also  'Team Ăn Vặt' Lưu Ngay 7 Quán Nem Chua Rán Hà Nội Cực Ngon

vị trí tương tự

5. Những lưu ý khi tham quan tại nhà tù

Nhà tù Hỏa Lò là khu di tích lịch sử nên khi vào khách du lịch phải tuyệt đối tuân thủ một số nội quy sau đây:

nha tu hoa lo sophiesios11

Ảnh: @sophiesios11

Khi tham quan tuyệt đối không mang chất nổ, chất cháy nổ, các hành lý mang theo phải gửi vào đúng nơi quy định.
Tuyệt đối không hút thuốc lá và vận chuyển hiện vật trong khu di tích.
Các phương tiện phải để đúng nơi quy định.
Chỉ được phép cắm và đặt hương, hoa tại khu tưởng vọng.
Không vứt rác lồng cồng.

Nếu khách du lịch muốn tìm hiểu về lịch sử và ngược dòng ký ức để cảm nhận những nan giải nhưng các bậc hero dân tộc đã phải trải qua thì hãy một lần tới với nhà tù Hỏa Lò. Trên đây là những thông tin cụ thể về khu di tích. Hy vọng rằng khách du lịch sẽ có một chuyến đi ý nghĩa với thật nhiều trải nghiệm và tri thức có ích.

Xem thêm: bảo tồn sài gòn

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Đăng Video  Kiếm Tiền Trên TikTok 2020 - Cách Kiếm Tiền TikTok

Hướng Dẫn Đăng Video Kiếm Tiền Trên TikTok 2020 – Cách Kiếm Tiền TikTok

👉Link: Hướng dẫn đăng video kiếm tiền với Tik Tok từ trang Timebucks – Cách …