Mở nhiều tuyến bay nội địa tới Cần Thơ để kích cầu du lịch sau Covid-19

Tại hội thảo, các đơn vị và đại biểu khách mời đã thảo luận về các giải pháp nhằm tăng cường thu hút du khách tới Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng. Một số giải pháp trọng tâm được đưa ra như phối hợp ưu đãi giá vé phi cơ – tour – KS; tăng mạnh truyền thông, truyền bá, nhiều chủng loại hóa các vật phẩm du lịch; phát huy các không gian, đặc trưng văn hóa truyền thống của địa phương và nâng cao chất lượng dịch vụ an toàn.

Mở nhiều tuyến bay nội địa đến Cần Thơ để kích cầu du lịch sau Covid-19 - 1Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ toạ UBND TP Cần Thơ phát biểu tại hội thảo

Ông Dương Tấn Hiển- Phó chủ toạ UBND TP Cần Thơ cho biết: Từ đầu năm 2020  tới nay do xúc tiến của dịch Covid-19, kết quả doanh thu của ngành du lịch Cần Thơ giảm sâu so với cùng kỳ. Tổng số lượt khách giảm 69,7%, doanh thu giảm 62,1%.

“Hiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên thị trường du lịch Quốc tế chưa thể phục hồi, việc Vietnam Airlines khai trương các đường bay nội địa liên kết TP Cần Thơ tới các TP Vinh, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột và tổ chức Hội thảo “Du lịch VN – nơi tới sáng tươi” tại TP Cần Thơ để kích cầu du lịch nội địa là hoạt động rất thiết thực. Đây cũng là điều kiện du lịch nội địa phát triển, thích hợp với chương trình “Người VN đi du lịch VN” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; song song, đây cũng là thời cơ thu hút các nhà đầu tư tới với TPCần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL”, ông Hiển cho biết.

See also  Xô viên chức trật khớp vai vì bị cản lên phi cơ

Phát biểu tại Hội Thảo, bà H’yim Kđok – Phó chủ toạ UBND tỉnh Đăk Lăk cho biết tỉnh đang cố gắn phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn với những gì đã đang và có quyết tâm mạnh mẽ đầu tư phát triển. Đăk Lăk sẵn sàng mời gọi đầu tư, tiếp đón và phục vụ chu đáo du khách từ mọi miền.

“khác lạ, tỉnh hoan nghênh việc mở các đường bay mới, vì đây điều kiện tiện nghi đưa du khách các địa phương được thưởng thức vật phẩm đặc trưng của nhau. “Để phát huy hiệu quả, tỉnh mong muốn ngành du lịch các địa phương cần chú trọng liên phối hợp tác theo hướng phát huy tiềm năng lợi thế du lịch của mỗi địa phương tránh sự trùng lặp; quan tâm tương trợ nhau trong công việc thông tin truyền bá nơi tới, dịch vụ hàng không, văn hóa du lịch của mỗi địa phương.

trong khi, tỉnh Đăk Lăk đề xuất Hãng hàng không VN và các địa phương tạo điều kiện cho các đơn vị tạo nhiều vật phẩm kích cầu du lịch theo hướng đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo chất lượng để thu hút khách du lịch; tạo điều kiện các doanh nghiệp lữ khách tiếp cận kịp thời các chương trình kích cầu du lịch để thu hút lượng du khách”, Phó chủ toạ UBND tỉnh Đăk Lăk đề xuất.

Mở nhiều tuyến bay nội địa đến Cần Thơ để kích cầu du lịch sau Covid-19 - 2Khách hàng làm thủ tục đi các địa phương tại sân bay Cần Thơ ngày 22/6

See also  Vietjet tặng hành khách 15 kg hành lý ký gửi

Ông Lê Hồng Hà – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines san sẻ: “ĐBSCL là thị trường có nhiều tiềm năng, được đơn vị này đầu tư phát triển từ sớm khi xây dựng chi nhánh tại Cần Thơ cách đây 10 năm. Trong đó, TP Cần Thơ là cửa ngõ then chốt với 7 đường bay liên kết trực tiếp tới các địa phương trên cả nước”.

“Thông qua các đường bay này, ông Hà kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và đóng góp vào sự phát triển du lịch, kinh tế của địa phương cũng như các tỉnh, thành khác có đường bay liên kết tới, khác lạ trong bối cảnh cả tổ quốc đang chung sức tái phát triển nền du lịch, kinh tế trong thời kỳ tầm thường mới.”, ông Lê Hồng Hà cho biết.

Cùng ngày, hãng hàng không này khai trương 3 đường bay mới nối các tỉnh thành trong nước với TP Cần Thơ –  thủ phủ của miền Tây. song song, ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch với các địa phương có đường bay liên kết trực tiếp tới Cần Thơ.

Các đường bay gồm: Cần Thơ – Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 2, 3, 5, 7; Các tuyến Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Vinh (Nghệ An) cùng có tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7.

khác lạ, từ ngày 2/7, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở thêm đường bay mới giữa Cần Thơ và “TP ngàn hoa” Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

See also  Người dân buông lời khiếm nhã đuổi khách

Các đường bay này sẽ mở ra thời cơ tiện nghi để du khách đơn giản tới với Cần Thơ và tò mò các điểm du lịch rực rỡ của TP cũng như miền Tây Nam Bộ như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Tân Lập, Trà Sư, Vườn quốc gia Tràm Chim, các làng hoa, chợ nổi, miệt vườn và các nơi tới nổi tiếng khác ở Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng…

Phạm Tâm

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ - Review Shop Hộp Ma Thuật Cực Ngon |THI BLUE

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ – Review Shop Hộp Ma Thuật Cực Ngon |THI BLUE

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ – Review Shop …