Mời tỷ phú tới thiên đường tránh Covid-19

FijiChỉ cần có nhiều tiền, quý khách sẽ được đưa tới thiên đường để tránh Covid-19.

Quốc gia nằm ở phía nam yên bình Dương này phụ thuộc nhiều vào du khách, khi ngành du lịch đóng góp tới 40% GDP. vì thế, khi nhiều nước khởi đầu mở cửa để đón du khách lại một lần nữa, Fiji cũng nhanh chóng vào cuộc đua.

Quốc gia mời các tỉ phú ghé thăm

Fiji có khoảng 300 đảo, nằm trên hồ yên bình Dương và được coi là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng trên trái đất. Ảnh: Hikers bay.

Phát biểu trước quốc hội hồi cuối tháng 6 về hướng đi cho đảo quốc sau đại dịch, thủ tướng Josaia “Frank” Voreqe Bainimarama cũng nhắc tới vấn đề dần dần phục hồi lại ngành du lịch. Trên Twitter cá nhân, ông cũng gửi lời mời tới tỷ phú ở khắp nơi trên trái đất, những muốn tới thăm nơi đây trong Covid-19.

Theo đó, chỉ cần quý khách là một tỉ phú đang tìm kiếm những chiếc phi cơ tư nhân phục vụ riêng mình, thuê một hòn đảo riêng và sẵn sàng bỏ nhiều triệu USD ở Fiji, quý khách sẽ có một ngôi nhà mới ở thiên đường để tránh dịch.

Trong buổi tư vấn ngân sách quốc gia hôm 25/6, chưởng lý Aiyaz Sayed Khaiyum xác nhận, có một nhóm du khách phong lưu đang tới quốc gia này. “Đó là khoảng 30 người, từ một doanh nghiệp rất nổi tiếng, tới bằng phi cơ tư nhân, sau đó họ đi thủy phi cơ tới điểm sau hết. Đây là nơi họ sẽ ở lại trong ba tháng”, ông nói. Ông Khaiyum cho biết thêm, việc hướng tới du khách tỉ phú là chiến lược tạo ra sự thăng bằng giữa việc thống trị rủi ro về tài năng lây truyền nCoV và phục hồi kinh tế. 

See also  Tiệc mừng hết cách ly, 16 người nhiễm nCoV

Đảo quốc này cũng khởi đầu triển khai một sáng kiến mới với dự án “làn đường màu xanh”, nhằm chào đón du khách bằng du thuyền. Khách du lịch sẽ phải ly 14 ngày trên tàu trước khi cập cảng, và sau đó có thể tự do dạo chơi khắp quốc gia sau khi có kết quả âm tính với nCoV. Fiji cũng chào đón các đoàn quay phim tới đây lấy bối cảnh, miễn sao họ tuân theo các giải pháp kiểm dịch.

Fiji có 18 ca nhiễm nCoV, theo WHO và không có ca tử vong. Kể từ giữa tháng 4, nơi đây không phát hiện thêm ca nhiễm mới. 

Nhà giàu trái đất du lịch bằng cách nào?

Anh Minh (Theo CNN)

About admin

Check Also

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước - Những Kiểu Người Khi Tham Gia Tiệc

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Những Kiểu Người Khi Tham Gia Tiệc

PLAY TOGETHER l Tổng Hợp Video TikTok Hài Hước – Những Kiểu Người Khi Tham …