Món Gà Lên Mâm Hút Khách Hà NộiMón ăn ghi điểm với thực khách nhờ nguyên liệu gà Yên Thế được tuyển chọn kỹ, ăn kèm xôi trắng nấu từ loại gạo thượng hạng.

Thời nghèo khó, thịt gà được coi là món ăn của nhà giàu, nhưng nay ai cũng có thể dùng. Đây vừa là món sính lễ, cỗ bàn được ưa chuộng, vừa là món ăn hàng ngày bổ dưỡng. Không chỉ có món luộc, kho, gà còn được chế biến thành nhiều món và trình bày đẹp mắt dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp.

Tại Quán Ăn Ngon , nguyên liệu chính là giống gà Yên Thế được chọn lựa kỹ. Đây là giống gà nhỏ được chăn thả tự do, thịt săn chắc, khi chế biến xong thơm ngậy và ngọt mềm, khác hẳn với những giống gà nuôi bình thường. Ăn kèm với gà chặt là món xôi trắng được đồ cẩn thận từ loại gạo thượng hạng, thơm dẻo ngay cả khi đã nguội, rắc chút hành phi óng vàng.

Món gà lên mâm ở đây được bài trí cân đối về hàm lượng dinh dưỡng, vừa đủ cho khẩu phần ăn cho 4 người với mức giá phù hợp.

Ngoài ra, thực khách cũng có thể thưởng thức phong vị món gà cuộn lá chanh nướng của quán. Thịt gà được cuộn lá chanh và nướng đều tay vừa chín tới. Khi ăn có vị thơm cay của lá chanh, ngọt ngậy của thịt gà và màu thịt nướng vàng ươm.

See also  Ghé 8 tiệm bánh Red Velvet Hà Nội vừa ngon vừa đẹp

Những món ăn này đều được nghệ nhân nổi tiếng Hà Nội tự tay chế biến. Ngoài gia vị tẩm ướp khác lạ, cách nấu nướng cầu kỳ, các nghệ nhân còn sáng tạo trong cách trình bày và gợi nhớ về những giá trị văn hóa truyền thống.

Quán có không gian thanh lịch, gần gũi với gánh hàng, thúng mẹt như một Hà Nội thu nhỏ. Từ món ăn, cách bài trí cho đến trang phục và thái độ niềm nở của nhân viên đều khiến thực khách hoài cổ về Hà Nội xưa.

An San

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Hà Nội

Web site: https://emyeudulich.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Món Gà Lên Mâm Hút Khách Hà Nội

Độ dài: 00:04:27, Ngày đăng: 2014-11-15 13:32:46

Tác giả: Cuisine OTHT

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=Iv1OLt0OXPk

About admin

Check Also

Trải Nghiệm Cung Đèo Hải Vân Cầu Rồng Đà Nẵng Cùng Tú Nguyễn Vlog

Trải Nghiệm Cung Đèo Hải Vân Cầu Rồng Đà Nẵng Cùng Tú Nguyễn Vlog

Trải Nghiệm Cung Đèo Hải Vân Cầu Rồng Đà Nẵng Cùng Tú Nguyễn Vlog 👉 …

One comment

  1. Thái Thắng

    AE dislike đi nha. chả có gì hết.