Mon men tự sướng cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người

Mon men tự sướng cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người

Vụ việc xảy ra hôm 25/6 tại khu cắm trại Bridge Bay, phía tây bắc Wyoming, nằm trong khuôn viên của vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ. Một cụ bà 72 tuổi đã bị bò rừng biston tiến công và đã được lực lượng cứu hộ điều trực thăng tới, đưa vào trung tâm y tế Eastern Idaho điều trị.

Mon men chụp ảnh cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người - 1Một con bò rừng biston

Theo các nhân chứng, trước khi bị tiến công, nhiều lần cụ bà tiếp cận con bò rừng ở cự ly gần khoảng 3 m để tự sướng. Sau đó, con vật đã để ý tới đối tượng và tiến công.

Theo ông Chris Geremia, nhà nghiên cứu sinh vật học cao cấp của vườn quốc gia Yellowstone, bò rừng biston là động vật hoang dại. Nó sẽ phản ứng với các mối đe dọa trước mắt bằng cách thể hiện nhiều hành vi hung hăng như dậm chân, khịt mũi, lắc đầu, rống lên rồi vẫy đuôi. Nếu đối tượng không tránh xa, chúng sẽ tiến công.

Mon men chụp ảnh cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người - 2toàn cầu động vật hoang dại trong vườn quốc gia Yellowstone

Với khách tham quan khi tới thăm vườn quốc gia Yellowstone luôn được khuyến cáo nên giữ khoảng cách với loài vật này ở cự ly ít nhất 22 m. Nếu thấy chúng xuất hiện biểu thị trên, hãy nỗ lực chạy xa càng nhanh càng tốt và tìm nơi ẩn náu.

Bên cạnh bò rừng biston, vườn quốc gia Yellowstone còn là nơi sinh sống của nai sừng tấm, hươu, nai, chó sói, cừu sừng lớn, gấu…

See also  Vi vu Cao Bằng với hơn 1 triệu đồng

Được biết, những vụ du khách bị bò rừng biston tiến công không còn ít gặp. Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, ngay sau khi vườn quốc gia này mở cửa đón khách trở lại sau dịch bệnh, một du khách đã bị bò húc.

Quốc Việt

Theo Fox

About admin

Check Also

bánh canh vịt, đặc sản quảng trị tại Đà Nẵng

bánh canh vịt, đặc sản quảng trị tại Đà Nẵng

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Hà Nội Web site: https://emyeudulich.com Nội …