Một lần tới thăm nhà siêu sao Messi ở Argentina

Sau một hồi khách nói tiếng Việt, tài xế xe taxi đáp bằng tiếng Tây Ban Nha và Google dịch tương trợ, họ thống nhất được nơi tới là ngôi nhà thơ dại của Messi.

Anh Lương Thanh Chương, 47 tuổi, là một doanh nhân, hiện sống tại Vũng Tàu. Anh mê say đọc sách và đi du lịch, từng đặt chân tới nhiều vùng đất được nhắc tới trong các cuốn sách. Anh cũng thích sưu tầm những chiếc cốc tại các địa danh đã ghé qua và hiện có hơn 430 chiếc. Ngoài ra, anh cũng mê thể thao khi từng thăm câu lạc bộ của Cristiano Ronaldo tại Sporting Lisbon, Real Madrid và Juventus, hay các địa danh gắn với siêu sao Lionel Messi.

Chuyến đi tới Rosario, Argentina của anh Chương dài nhị ngày một đêm, nằm trong hành trình ghé thăm các câu lạc bộ và sân vận động nổi tiếng toàn cầu nhưng mà anh thực hiện nhiều năm qua. Và được tới ngôi nhà thời thơ ấu của ngôi sao sân cỏ Messi ở Rosario là một kỷ niệm khác lạ của anh.

Anh Chương trước ngôi nhà nơi đã sinh ra một thiên tài bóng đá. Ảnh: NVCC

Anh Chương trước ngôi nhà nơi đã sinh ra một thiên tài bóng đá. Ảnh: NVCC

Ngày trước tiên của hành trình, anh Chương dậy sớm bắt xe bus từ thủ đô Buenos Aires. Sau gần 3,5 tiếng ngồi xe, anh đặt chân tới Rosario. Sau khi về KS cất đồ, anh yêu cầu xe taxi chở tới ngôi nhà thời thơ ấu của danh thủ nổi tiếng Messi. Anh tìm kiếm thông tin về ngôi nhà trên mạng, rồi đưa cho tài xế địa chỉ và hình ngôi nhà. Sau một hồi khách nói tiếng Việt, chủ nhà đối đáp bằng tiếng Tây Ban Nha và thêm sự trợ giúp của Google dịch, sau cuối họ đã hiểu được ý tưởng của nhau. Cả nhị cùng thống nhất được, nơi họ sẽ tới là “Casa Messi” (nhà của Messi, một từ tiếng Tây Ban Nha “bồi”).

Anh Chương nhớ lại, chiếc xe taxi vừa cũ, vừa nóng và… hôi. Họ phải ngồi trên xe suốt 45 phút mới tới được xóm nghèo, nơi gia đình Messi sống hàng chục năm về trước. Cả nhị hỏi đường mất nhiều thời kì mới tới được đúng nhà. Khi tới nơi, anh Chương còn lưu ý đối chiếu hình ảnh ngôi nhà trên thực tế với trên mạng, và thậm chí con còn hỏi thăm cả láng giềng quanh đó.

Anh Chương cùng tài xế taxi hỏi đường người dân để đến nhà Messi. Ảnh: NVCC

Anh Chương cùng tài xế xe taxi hỏi đường người dân để tới nhà Messi. Ảnh: NVCC

Nhà của Messi nằm trên phố Estado de Israel, số 525, và ở ngoại thành Rosario. Ngôi nhà bình dị, với diện tích khoảng 150 m2. “Đấy là trên mạng họ nói về diện tích ngôi nhà như thế, chứ tôi cũng chưa được kiểm tra sổ đỏ nên không kiên cố rộng đúng mực bao nhiêu”, anh Chương vui nhộn nói. Hiện nay, ngôi nhà vẫn thuộc sở hữu của gia đình danh thủ, nhưng cả nhà anh đã chuyển tới một nơi khác cao cấp hơn trong TP. Mọi thứ của căn nhà đều được Messi giữ nguyên, gắn thêm camera an toàn và mỗi ngày đều có người tới thu vén.

Nam du khách vừa tự sướng ngôi nhà, vừa để ý xung quanh vì nơi này an toàn không tốt, theo khuyến cáo từ người tài xế taxi. Anh cho biết mình có cảm giác hồi hộp, và yêu thích khi tới thăm ngôi nhà, vì Messi là một trong những danh thủ anh yêu thích. Trước khi tới, anh đã tìm kiếm rất nhiều trên mạng, và thời khắc anh tới, chưa có bài viết nào của du khách Việt nói về nơi này. Anh cho biết, nhà của Messi ở Barcelona hay Paris có thể có nhiều du khách Việt ghé thăm, nhưng với ngôi nhà trước tiên này, anh tin mình có thể là người trước tiên. “Nếu có người Việt nào ghé thăm trước đó, tôi đã được biết”.

Bữa tối tại quán bar VIP của Messi tại Rosario. Ảnh: NVCC

Bữa tối tại quán bar VIP của Messi tại Rosario. Ảnh: NVCC

Sau khi đã nhìn ngắm ngôi nhà và có những bức ảnh ưng ý, anh Chương lên xe rời đi và tới trung tâm TP. Nơi này có quán bar VIP, là nhà hàng của Messi và được giao cho người thân thống trị. Quán khá sang trọng như cái tên VIP của nó.

Trong nhị ngày ở Rosario, anh Chương đều ghé thăm để ăn bít tết, món được quảng cáo là Messi thường ăn và uống mate, một món trà yêu thích của người Nam Mỹ. Khi ngồi ăn, anh yêu cầu quán mở bài “Don’t cry for me Argentina” của Madonna. Giá một bữa ăn gồm thịt bò và một chai nước khoáng đổi sang tiền VN là 280.000 đồng. Anh Chương khá bất thần vì giá rẻ. Anh khen món bít tết, nhưng không thích mate vì đắng. Vào mùa đông năm 2019, VIP đã mở cửa đón những người vô gia cư vào ăn uống miễn phí và ngủ đêm lại để tránh rét, theo yêu cầu của Messi.

Phương Anh

About admin

Check Also

Hướng dẫn khắc phục những lỗi cơ bản trên điện thoại Vsmart

Hướng dẫn khắc phục những lỗi cơ bản trên điện thoại Vsmart

Hướng dẫn khắc phục những lỗi cơ bản trên điện thoại Vsmart | Vsmart Fans …