Một ngày vui chơi 2/9 ở Sài Gòn

Dạo quanh phố, ăn chay nhân lễ Vu Lan, ngắm TP lên đèn từ bờ sông là gợi ý cho du khách trải nghiệm trong ngày.

Nếu không ra khỏi TP, khách du lịch có thể tự trải nghiệm Sài Gòn một cách thú vị và hữu ích theo lộ trình gợi ý sau đây.

6h30

Vào dịp lễ, phố phường nhịn nhường như vắng vẻ, yên ắng hơn ngày thường. khách du lịch hãy thử dậy sớm, sử dụng bữa sáng và tài xế quanh các đoạn đường rợp bóng cây xanh, tận hưởng không khí trong sạch.

Trong khi dạo phố, khách du lịch có thể qua đường Phùng Khắc Khoan (quận 1) để uống sữa, ăn bánh ngọt tráng mồm tại quán sữa vỉa hè 20 năm. Do hạn chế về diện tích nên thực khách chỉ được ngồi lại quán khoảng 15 phút.

Bánh mì là bữa sáng dễ tìm, giá bình dân ở Sài Gòn. Bạn có thể đến hàng bánh mì chảo hơn 30 năm đón khách từ 5h sáng trên đường Đặng Trần Côn (quận 1) để thưởng thức. Ảnh: Tâm Linh

Bánh mì là bữa sáng dễ tìm, giá dân dã ở Sài Gòn. khách du lịch có thể tới hàng bánh mì chảo hơn 30 năm mở cửa từ 5h sáng trên đường Đặng Trần Côn (quận 1) để thưởng thức. Ảnh: Tâm Linh

8h

Dịp 2/9, khách du lịch đừng bỏ qua chuyến tham quan Dinh Độc Lập phối đi xe buýt nhị tầng tham quan TP với giá ưu đãi. Với 199.000 đồng/ người lớn và 149.000 đồng/ trẻ em, vé gồm một chuyến buýt trong 30 – 60 phút và miễn phí tham quan Dinh.

Nếu du khách không đi xe buýt, Dinh Độc Lập cũng giảm giá vé tham quan toàn dinh thự và khu trưng bày “Từ Dinh Norodom tới Dinh Độc Lập 1868 – 1966”, còn 50.000 đồng/ người lớn, người cao tuổi và sinh viên còn 30.000 đồng và trẻ em là 10.000 đồng.

See also  Tìm đường đưa du lịch trở lại “sức sống”trước đại dịch Covid-19

Dạo quanh TP HCM trên xe buýt mui trần

Dạo quanh TP HCM trên xe buýt mui trần

10h

Trong 2 giờ, khách du lịch có thể mày mò Thảo Cầm Viên. Nơi đây rợp bóng cây có không khí mát mẻ, thích hợp để đi dạo phối hợp tìm hiểu các loài vật quý hiếm trong sở thú lâu đời nhất VN.

12h

Ngày Quốc Khánh năm nay trùng lễ Vu Lan, khách du lịch có thể sử dụng một bữa chay vào buổi trưa. Một số tiệm chay gợi ý cho thực khách là Bếp Xanh An Duyên (quận 5), Chay Bông Súng, Chay vợ, Mãn Tự Vegan (quận 1)… với giá trung bình 50.000 – 150.000 đồng một người. Sau bữa trưa khách du lịch có thể về motel ngơi, hoặc ghé các quán cà phê có không gian nghỉ như Chidori (quận Phú Nhuận), DOM (quận Bình Thạnh), Nấp Sài Gòn (quận 1).

Các chung cư cà phê là điểm dừng chân thích hợp cho ngày nghỉ trong mùa mưa Sài Gòn. Ảnh: Tâm Linh

Các chung cư cà phê là điểm dừng chân thích hợp cho ngày nghỉ trong mùa mưa Sài Gòn. Ảnh: Tâm Linh

15h

Sài Gòn thời kì này thường mưa buổi chiều, vì thế các quán cà phê là điểm dừng chân thích hợp. Để bớt thời kì vận chuyển và có nhiều lựa chọn, khách du lịch có thể tới các chung cư cà phê ở quận 1 như chung cư 42 Nguyễn Huệ, chung cư Tôn Thất Đạm, chung cư Lý Tự Trọng…

18h30

Ăn tối trên tàu và ngắm TP từ sông Sài Gòn là gợi ý trải nghiệm thử một lần. Với mức giá từ 260.000 – 860.000 đồng, thực khách được sử dụng bữa tối tự chọn hoặc theo combo gồm nhiều chủng loại món ăn. Nếu muốn ngắm hoàng hôn, khách du lịch hãy lên tàu từ 16h30.

See also  Thị trấn lạnh nhất toàn cầu vừa ghi nhận nhiệt độ nóng kỷ lục gần 40 độ C

21h

Kết thúc bữa tối, tàu trả khách tại bến Bạch Đằng, từ đó khách du lịch dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ để hóng mát. nơi đây có nhiều quán cà phê, trà sữa, ăn vặt, điểm mua sắm hoặc quán trên cao.

Các du thuyền trên sông Sài Gòn phục vụ bữa tối xuất phát từ Cảng tàu số 5 đường Nguyễn Tất Thành (quận 4). Ảnh: Tâm Linh

Các du thuyền trên sông Sài Gòn phục vụ bữa tối xuất phát từ Cảng tàu số 5 đường Nguyễn Tất Thành (quận 4). Ảnh: Tâm Linh

Tâm Linh

About admin

Check Also

Thơm ngon khó cưỡng Gánh chuối xào dừa 10k của Ngoại 76 tuổi bán trở lại sau 3 tháng nghỉ ở Sài Gòn

Thơm ngon khó cưỡng Gánh chuối xào dừa 10k của Ngoại 76 tuổi bán trở lại sau 3 tháng nghỉ ở Sài Gòn

Thăm Ngoại bán Chuối xào dừa 76 tuổi ngồi mưa bán sau 3 tháng nghỉ …