Mù Cang Chải tổ chức nhiều lễ hội

Yên BáiFestival dù lượn, giải chạy marathon, chợ phiên, cuộc thi vẽ hoa văn trên vải, lễ mừng cơm mới… là các hoạt động du khách có thể tham gia.

Xem thêm: du lịch Mù Căng Chải mùa lúa chín

Khác với mọi năm, Lễ hội mày mò danh lam, thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2020 không tổ chức mở màn nhưng vào ngay các hoạt động chính. Lễ hội mở đầu bằng Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng” từ ngày 19/9. Chương trình tổ chức tại bãi hạ dù quý khách dạng Lìm Thái, với hoạt động bay dù do các phi công thực hiện. song song, du khách có thể đăng ký trải nghiệm dù lượn tại đèo Khau Phạ.

Hoạt động dù lượn được tổ chức đến hết tháng 10. Ảnh: Vũ Tuấn Anh

Hoạt động dù lượn được tổ chức tới hết tháng 10. Ảnh: Vũ Tuấn Anh

Tiếp đó, huyện phát động giải Half Marathon “mày mò Mù Cang Chải” vào lúc 7h30 ngày 20/9/2020. Hành trình xuất phát tại cầu Ba Nhà, xã La Pán Tẩn và kết thúc tại Trung tâm huyện. Trong giải chạy, các vận động viên sẽ vượt địa hình đồi núi dốc, qua các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình, Kim Nọi với cự ly 25 km. Giải có 100 vận động viên, gồm 70 vận động viên từ các câu lạc bộ đã từng tham gia chạy marathon trong và ngoài nước, 30 vận động viên là người dân các xã.

Chương trình Chợ phiên vùng cao được tổ chức từ nay tới hết tháng 10 tại chợ trung tâm Mù Cang Chải và đỉnh đèo Khau Phạ. Hội chợ sẽ giới thiệu các vật phẩm nông sản, văn hóa, ẩm thực các dân tộc. Ngoài ra, một số trò chơi dân gian như ném còn, ném pao, kéo co, đẩy gậy, bắn nó… và các chương trình văn nghệ cũng được tổ chức. Cuộc thi giã bánh dày cũng diễn ra từ ngày 19/9 tới hết tháng 10 tại chợ phiên.

See also  Du thuyền nấu hơn 30.000 suất ăn mỗi ngày

hình như, du khách có thể xem cuộc thi vẽ hoa văn trên vải bằng sáp ong được tổ chức vào 8h các ngày thứ 7 hàng tuần tại sân khấu trung tâm huyện. Thí sinh là người dân các xã.

Một hoạt động khác là Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Mù Cang Chải” được tổ chức từ 15/9 tới hết tháng 10. Triển lãm trưng bày các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp tự nhiên, vẻ đẹp lao động của loài người nơi đây. Còn lễ mừng cơm mới được tổ chức từ 8h ngày 26/9 tại đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn. Du khách sẽ được xem quy trình sẵn sàng và các hoạt động trong lễ của người Mông.

Ngoài ra, Hội thi chọi Dê cũng diễn ra tại xã Dế Xu Phình từ 10 – 18/10. Chương trình tổ chức thi đấu theo các hạng cân nặng từ 25 – 50 kg. Mỗi xã, thị trấn có ít nhất 2 con dê tham gia.

Hội thi chọi Dê hàng năm thu hút nhiều du khách. Ảnh: Trang thông tin điện tử UBND huyện Mù Căng Chải

Hội thi chọi Dê hàng năm thu hút nhiều du khách. Ảnh: Trang thông tin điện tử UBND huyện Mù Căng Chải

Ngân Dương

Hội đồng tư vấn Du lịch (TAB) và báo Điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu sử dụng của khách du lịch VN. Mời độc giả trả lời các câu hỏi nơi đây.

Xin cảm ơn!

Xem thêm

About admin

Check Also

SAPA TV | THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC VỈA HÈ SÀI GÒN TOÀN MÓN NGON KHÔNG THỂ CƯỠNG NỔI

SAPA TV | THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC VỈA HÈ SÀI GÒN TOÀN MÓN NGON KHÔNG THỂ CƯỠNG NỔI

NHÀ XE HOÀNG HẢI SAPA CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN LÀNG BẢN CHỢ PHIÊN …