Mục Sở Thị Hang Mỏ Luông, Điểm Du Lịch lôi cuốn Nhất Mai Châu

Nếu quý khách là người ham mê mày mò, thích mạo hiểm và tìm kiếm cảm giác lạ thì Hang Mỏ Luông là nơi tới không thể bỏ qua dành cho quý khách.

mai chau 1

Ảnh: Sưu tầm

1. Đôi nét về Hang Mỏ Luông

nằm trong hệ thống dãy núi Pù Kha, thị trấn Mai Châu tỉnh Hòa Bình, Hang Mỏ Luông chỉ cách phiên bản Lác khoảng 2km. Đây là địa chỉ được nhiều du khách ghé thăm nhất khi đi du lịch Mai Châu.

Theo truyền thuyết kể lại, vào mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, người Thái cùng nhau tới những dòng suối nhỏ trong thung lũng để bắt cá. Một lần, một người phụ nữ Thái đã nhặt được một quả trứng tới 3 lần liền, lần thứ 4 vẫn nhặt được, bà quyết định mang về ấp. Sau đó, trứng nở thành một con rắn. Từ khi có con rắn, nước ở trong làng cứ thế dâng lên. Dân phiên bản đã đem con rắn vào trong rừng để mở rộng đất trồng trọt rồi lấy nước tươi tiêu.

Để tỏ lòng hàm ân thần rắn, dân làng đã mang con rắn lên hang Mỏ Luông để rắn hóa rồng bay về trời. Hằng năm, cứ vàm rằm tháng bảy âm lịch là có rất nhiều cá từ trong hang bơi ra. Dân làng tin rằng đây là món vàng của con rồng muốn trả ơn dân làng.

2. Hướng dẫn cách vận chuyển tới hang

Hang Mỏ Luông có 2 lối vào nhìn ra cánh đồng lúa trải dài và những ngôi làng trong thung lũng. Nằm ở độ cao khoảng 5 – 7m, hang Mỏ Luông cách đường Quộc Lộ 15 khoảng 10m, liền kề khu dân cư ở thị trấn Mai Châu.

See also  'Xõa tới bến' tại khu vui chơi Snow Town cùng hội bạn

quý khách có thể đi lối vào phía Tây Bắc trên đường nhìn ra Mai Châu Lodge hoặc đi từ hồ Mỏ Luông. Cả nhì lối vào chính đều tương đối thuận tiện, nên quý khách có thể cân nhắc và lựa chọn.

mai chau 2

Ảnh: @quangghao

Share gấp tọa độ Đèo Thung Khe view Mai Châu tuyệt đẹp

3. mày mò hang Mỏ Luông

Hang Mỏ Luông gồm 4 động chính với độ sâu trung bình khoảng 500m.

3.1 Động thứ nhất

Với chiều dài 60m, rồng 16m, vòm trần cao 20m, động được bố cục như một phòng hotel lớn, trên vòm trần bên vách là từng chùm nhũ đá rũ xuống rất đẹp.

3.2 Động thứ 2

Đây là xứ sở của các loại đá. nhì bên vách động là những khối đá mang nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau vô cùng huyền ảo và đẹp, tạo nên một bức tranh đa màu sắc. Dưới chân quý khách là những vân đá dài óng ả như một tấm thảm được dát bạc lóng lánh.

hang mo luong 3

Ảnh: Sưu tầm

3.3 Động thứ 3

Một động lớn với diện tích khoảng 400m2 và không khí mát vẻ hơn các động khác. Bước vào đây, quý khách sẽ cảm nhận được sự trong sạch tuyết đối của tự nhiên, cùng với đó là vẻ đẹp của những dòng thạch nhũ vòm buông xuống vô cùng kì bí.

3.4 Động thứ 4

mày mò hang Mỏ Luông, quý khách không thể bỏ qua động thứ 4. Động có chiều cao 25m, dài 15m và rộng 12m. Động có vô vàn những nhũ đá, cột đá với nhiều hình dạng khác nhau. khác lạ, nằm ở dưới cùng của hang động là một suối nước ngầm ngày đêm đổ ra hồ Mỏ Luông trước núi.

See also  Thông Tin cụ thể Giá Vé & lộ trình

hang mo luong 1

Ảnh: Sưu tầm

Mai Châu có rất nhiều nơi tới thú vị chờ quý khách mày mò. Không chỉ có những phiên bản làng tồn tại hàng trăm năm hay sườn tự nhiên hùng vĩ, non xanh nước biếc nhưng mà nơi đây còn nổi tiếng với những hang động kỳ bí, huyền ảo thử thách người du lịch. Trong đó, hang Mỏ Luông là một địa chỉ quý khách nhất định phải trải nghiệm.

About admin

Check Also

Nhảy Dolce - Trào Lưu "Ai Rồi Cũng Phải Dolce Thôi" || TikTok Việt Nam Ep#124

Nhảy Dolce – Trào Lưu "Ai Rồi Cũng Phải Dolce Thôi" || TikTok Việt Nam Ep#124

Nhảy Dolce – Trào Lưu “Ai Rồi Cũng Phải Dolce Thôi” || TikTok Việt Nam …