Mỹ: Các nơi tới “trái mùa” bất thần đắt khách hạng sang

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 1

Giới nhà giàu “trở lại với bầu trời”, khiến xu hướng thuê tàu bay tư nhân tăng thêm. (Ảnh: standard)

Trên cơ sở theo dõi dữ liệu chuyến bay của các hãng bay tư nhân Mỹ từ tháng 1/2020 tới nay, hãng kiểm toán an toàn công nghiệp Argus nêu rõ: Sau sự sụt giảm mạnh số lượng chuyến bay trong tháng 3 và 4, từ tháng 5 lĩnh vực này đã khởi sắc trở lại. Trong tháng 6 có thể đạt tương đương hoặc vượt mức của cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo nhận xét của Argus và các hãng bay tư nhân, sau khi nhiều nước mở cửa trở lại và tiêu khiển đang dần được chấp nhận, giới nhà giàu “trở lại với bầu trời” khiến xu hướng thuê tàu bay tư nhân tăng thêm khá nhanh. Nhưng chủ yếu là tới các nơi tới “trái mùa” như vùng núi, vùng xa, các công viên quốc gia… do giãn cách xã hội tốt hơn.

Dưới đây là những nơi tới đắt khách nhất, theo công bố từ các hãng bay tư nhân:

1/. Colorado:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 2Aspen là thị trấn trượt tuyết, là nơi tới quanh năm để tiêu khiển ngoài trời của bang Colorado.

Sau khi Colorado mở cửa trở lại, giới nhà giàu đổ tới Aspen, Eagle, Vail và thủ phủ Denver khá đông. Khách chủ yếu từ Florida, California, Texas và Arizona thuê dịch vụ của Flexjet và Sentient Jet. Với hãng hạng sang VistaJet thì Los Angeles-Aspen đã trở thành 1 trong những tuyến bay phổ thông nhất.

See also  Chương trình mùa thu ở bảo tồn Dân tộc học

2/. Các đảo ở Massachusetts và Cape Cod:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 3Mũi Cape Cod, bang Massachusetts.

Mũi đất Cape Cod cùng các đảo Nantucket và vườn nho Martha gần đó luôn là điểm nghỉ hè yêu thích của giới phú quý. Năm nay cũng không ngoại lệ khi nhiều du khách đặt chuyến bay của Flexjet và Magellan Jets từ Florida tới vùng đông bắc, “hot” nhất là Nantucket và Hyannis.

3/. Florida:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 4bờ đại dương Miami, bang Florida. (Ảnh: Shutterstock)

Florida vừa mở cửa trở lại đã đón nhiều du khách chủ yếu tới từ West Coast. Hãng Magellan Jets đưa khách bay từ Nam California tới, còn VistaJet bận rộn với tuyến New York-Palm Beach đang nổi trội hơn bao giờ hết.

4/. Texas:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 5TP Dalas, bang Texas. (Ảnh: Getty)

Bang Texas nổi lên gần đây như nơi tới hàng đầu cho du lịch nội địa và giữa các bang. Hãng Jet Linx đưa du khách chủ yếu tới từ Colorado đi du lịch giữa các TP Houston, Dallas và Austin.

5/. Georgia:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 6Thủ phủ Atlanta của bang Georgia. (Ảnh: AP)

Hãng Jet Linx cho biết: Georgia là nơi tới phổ thông cho cư dân Florida khi 2 bang này giáp nhau và đều nằm trong số những nơi mở cửa trở lại trước tiên của Mỹ.

6/. Montana:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 7Công viên quốc gia Yellowstone, bang Montana. (Ảnh: AP)

Các công viên quốc gia tiếp tục là những nơi tới được giới nhà giàu ưa thích, với Missoula và Bozeman là 2 trong 5 nơi tới hàng đầu nhưng hãng Flexjet đang đưa du khách tới.

See also  Trải nghiệm Nha Trang những ngày đầu đón du khách trở lại

7/. Wyoming:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 8Thung lũng Jackson Hole, bang Wyoming. (Ảnh: Getty)

Jackson là thị trấn miền núi, nằm ở thung lũng Jackson Hole. Đây vốn là nơi nghỉ đông trượt tuyết nhưng nay cũng đang thu hút nhiều người phú quý được hãng Flexjet đưa tới.

8/. Bắc California:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 9Thung lũng Napa, California. (Ảnh: Shutterstock)

Bắc California là khu vực nổi tiếng với những rừng gỗ đỏ và bờ đại dương thái hoà Dương. Hiện nay thung lũng Napa và hạt Sonoma ở phía bắc San Francisco là 2 trong Top 5 đếm tới hàng đầu nhưng hãng Flexjet đang đưa nhiều du khách hạng sang tới.

9/. Vermont và New Hampshire:

Mỹ: Các điểm đến “trái mùa” bất ngờ đắt khách hạng sang - 10TP Burlington, bang Vermont. (Ảnh: Shutterstock)

Vermont và New Hampshire là 2 bang miền đông bắc, đang chứng kiến xu hướng tiêu biểu vào thời kì này trong năm, khi các cư dân vùng đông bắc về motel hè sử dụng dịch vụ của hãng Magellan Jets.

Linh Lê

Theo Business Insider

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Chương trình mùa thu ở bảo tồn Dân tộc học