“Nàng dâu order” Lan Phương chỉ tuyệt chiêu khi con gào khóc lúc đi du lịch

Lan Phương xử lí thế nào khi con gái tức giận gào khóc?

Vốn là một trong những “bà mẹ bỉm sữa” nổi tiếng trong showbiz, Lan Phương luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với những san sẻ xung quanh đề tài gia đình.

Mới đây, nữ diễn viên tiếp tục san sẻ cách nuôi dạy, chăm sóc con gái Lina. Khi đang đi nhưng mà chợt nhiên con mè nheo, quấy khóc, thậm chí lăn đùng té ngửa ra “ăn vạ”, mẹ cần xử lý như thế nào? Nhất là khi nhưng mà bao ánh mắt đang dồn về phía gia đình mình?

Từ góc độ của mình, Lan Phương đã san sẻ “tuyệt chiêu” tới mọi người. Nữ diễn viên cho biết, con gái Lina tự lập, ngoan ngoãn song có những lúc không tránh khỏi việc gào khóc, làm nũng.

“Nàng dâu order” Lan Phương chỉ tuyệt chiêu khi con gào khóc lúc đi du lịch - 1

Tổ ấm nhỏ của diễn viên Lan Phương và chồng Tây.

Theo Lan Phương, đây là lúc con gái rất sợ hãi do sự bột phát cơn tức giận nhưng mà chính mình không thể kiểm soát được. do vậy, chính ba mẹ là người quan yếu giúp gầy nhỏ kiểm soát những trạng thái tiêu cực này kịp lúc.

Nữ diễn viên “Nàng dâu order” lý giải, điều này xuất phát từ việc các gầy nhỏ luôn học hỏi, mày mò nhiều thứ và muốn tự tuân theo ý của mình trong quá trình trưởng thành.

“Nàng dâu order” Lan Phương chỉ tuyệt chiêu khi con gào khóc lúc đi du lịch - 2

Lan Phương cho rằng, trạng thái tiêu cực xuất phát từ việc các gầy nhỏ luôn học hỏi, mày mò nhiều thứ và muốn tuân theo ý mình.

See also  Mắc kẹt vì Covid-19, khách Nhật thành đại sứ

“Những bộc lộ trên không phải là lỗi của gầy nhỏ nhưng mà chỉ nằm trong quá trình phát triển của bất kỳ đứa trẻ nào. ba mẹ cần tĩnh tâm, nhẹ nhõm, chọn cách giao tiếp nhẹ nhõm để giúp con hiểu rõ chuyện.

Khi các gầy nhỏ đã nhìn thấy thái độ nhẹ nhõm của khách du lịch sẽ giúp chúng hiểu rằng đây không phải điều gì quá kinh khủng, từ đó cảm xúc sẽ được kiểm soát hơn”, cô phân tích.

“Nàng dâu order” Lan Phương chỉ tuyệt chiêu khi con gào khóc lúc đi du lịch - 3

tiến công lạc hướng gầy nhỏ bằng những câu hỏi hay đưa ra những trò chơi nhưng mà gầy nhỏ yêu thích.

không chỉ có vậy, nữ diễn viên cũng đưa ra các bước lưu ý khi con tức giận khóc. Thứ nhất, ba mẹ cần giữ tĩnh tâm, thứ 2 là tiến công lạc hướng gầy nhỏ bằng những câu hỏi hay đưa ra những trò chơi nhưng mà gầy nhỏ yêu thích.

Với trường hợp gầy nhỏ vùng vẫy, mếu máo nhiều thì lúc này mẹ cần phải chạy tới ôm gầy nhỏ thật chặt vào lòng. Chính hành động trên sẽ cho con thấy được vòng tay của người lớn vững chắc nhưng đủ nhẹ nhõm, tình cảm giúp gầy nhỏ tìm được sự an toàn.

Mặt khác, với cách giải quyết thứ 2, mẹ cứ ngồi yên và để con khóc cho tới khi gầy nhỏ tĩnh tâm lại. Sau đó, cả 2 sẽ trao đổi, tâm sự với nhau và mẹ sẽ giảng giải rõ lý do cũng như nhẹ nhõm khuyên răn gầy nhỏ không nên tái phạm lần sau.

See also  Hội An mở cửa trở lại, du khách nườm nượp check-in

Để tạo dẫn chứng sinh động, Lan Phương cũng đưa ra những mẩu chuyện từ gầy nhỏ Lina nhà mình trong hằng ngày với những khoảnh khắc gầy nhỏ nũng nịu, mè nheo và cách cô ứng dụng những phương pháp trên.

Theo nữ diễn viên, điều quan yếu nhất là phải để cho các con thấy được sự tôn trọng, thấu hiểu từ ba mẹ về những vấn đề con đã trải qua.

“Nàng dâu order” Lan Phương chỉ tuyệt chiêu khi con gào khóc lúc đi du lịch - 4

Tay giữ con một cách mạnh mẽ nhưng không để con cảm thấy trong đó có vũ lực.

“ba mẹ hãy luôn tĩnh tâm, giữ khuôn mặt thản nhiên, tay giữ con một cách mạnh mẽ nhưng không để con cảm thấy trong đó có vũ lực hay bắt ép, và rỉ tai dịu dàng nhưng nghiêm túc.

Hãy nhìn vào mắt con, tuỳ đứa trẻ, một hoặc 5 phút sau gầy nhỏ sẽ thôi mè nheo, và nghe theo lời mẹ”. Lan Phương tiết lộ, gầy nhỏ Lina thậm chí còn nở nụ cười xẻn lẻn khi gầy nhỏ thấy sự chống đối của mình thật buồn cười và vô lý.

“Nàng dâu order” Lan Phương chỉ tuyệt chiêu khi con gào khóc lúc đi du lịch - 5

thời khắc nghỉ hè, nữ diễn viên Lan Phương cân đối thời kì công việc để tranh thủ ở bên con nhiều nhất có thể.

“Nàng dâu order” Lan Phương chỉ tuyệt chiêu khi con gào khóc lúc đi du lịch - 6

Dù bận rộn với công việc song nữ diễn viên luôn chăm lo chu đáo cho tổ ấm nhỏ của mình.

Do thời khắc nghỉ hè, nữ diễn viên cân đối thời kì công việc để tranh thủ ở bên con nhiều nhất có thể.

See also  tài xế vào căn nhà ma ám ở Nhật

Lan Phương cũng cảm thấy may mắn khi được chồng và gia đình tương trợ chăm sóc gầy nhỏ chu đáo nhưng ngày mình quay cuồng với công việc.

Phương NhungẢnh: NVCC

About admin

Check Also

hướng dẫn dạy nhảy một số video trên tik tok 😘💞

hướng dẫn dạy nhảy một số video trên tik tok 😘💞

See also  Mắc kẹt vì Covid-19, khách Nhật thành đại sứ