Nga đưa khách trước tiên lên ISS vào 2023

Tập đoàn vũ trụ Energia thông tin sẽ đưa du khách trước tiên đi bộ ngoài vũ trụ vào năm 2023.

Kế hoạch này là một phần trong hợp đồng mới giữa Energia và Space Adventures, một đơn vị du lịch vũ trụ tư nhân Mỹ. Theo đó, nhị du khách sẽ tham quan Trạm không gian quốc tế (ISS) bằng tàu vũ trụ Soyuz của Nga.

“Chúng tôi dự kiến một trong những người tham gia chuyến du hành sẽ đi bộ ngoài không gian cùng với một phi hành gia chuyên nghiệp người Nga. Một người dân phổ thông hoàn thành cuộc đi bộ ngoài không gian sẽ là bước tiến lớn trong ngành hàng không vũ trụ”, đại diện Energia cho hay.

Space Adventures không đưa ra giá cho hành trình không giống nhau này trên website. đơn vị này từng phối hợp với Energia đưa một số khách du lịch phong phú vào vũ trụ, bao gồm Dennis Tito, khách du lịch trước tiên tới thăm ISS. Tito trả khoảng 20 triệu USD cho chuyến đi vào không gian vào năm 2001, vì thế tiêu dùng cho tour tham quan vũ trụ năm 2023 sẽ có giá hàng chục triệu USD.

Theo Space Adventures, chuyến đi khứ hồi trên quỹ đạo sẽ bao gồm 16 ngày nghỉ trên ISS với “một tầm nhìn không có gì che khuất về phía Trái Đất”. Du khách phải tham gia huấn luyện tại Nga trước chuyến đi.

Đây là một trong những du lịch không gian được lên kế hoạch trong vài năm tới. Virgin Galactic của tỷ phú hàng không Richard Branson gần đây đã ký thỏa thuận với NASA cho các sứ mệnh du hành không gian tư nhân; còn SpaceX của Elon Musk đang sẵn sàng đưa nhiều khách du lịch vào vũ trụ trong vài năm tới.

See also  Cách du thuyền lớn nhất trái đất xử lý rác

Năm 2019, NASA đã thông báo sẽ cho phép công chúng tham quan ISS. Ảnh: Global News.

Năm 2019, NASA đã thông tin sẽ cho phép công chúng tham quan ISS. Ảnh: Global News.

có nhẽ chuyến đi cao cấp nhất sẽ là kế hoạch của SpaceX: đưa một du khách bay vòng quanh mặt trăng trên Tên lửa Big Falcon vào năm 2023. Tỷ phú Nhật quý khách dạng Yusaku Maezawa sẽ thực hiện chuyến đi này với nhiều du khách khác, tiêu dùng cho trải nghiệm chưa được tiết lộ.

SpaceX còn dự kiến đưa ba người vào không gian trên tàu chở người Crew Dragon vào năm sau. đơn vị này đã thử nghiệm thành công con tàu vào tháng trước, chứng minh rằng nó là phương tiện thay thế cho tàu Soyuz của Nga – phương tiện duy nhất để lên ISS hiện nay.

An An (Theo Global News)

Xem thêm

About admin

Check Also

Hướng dẫn cách tăng folow tik tok cực nhanh mới nhất 2021

Hướng dẫn cách tăng folow tik tok cực nhanh mới nhất 2021

mọi người xem video nhớ đăng ký kênh nhé #tiktok #bậtkiếmtiền #tangfollowtiktok#tangfollow #xuhuongtiktok #xuhuong #tiktokvideo …