‘Ngành du lịch cần chuyển đổi số để sống chung với Covid-19’

Theo ông Vũ Thế Bình – Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội du lịch VN, cùng kích cầu, doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ để đưa du lịch thành ngành kinh tế số.

Tọa đàm “Kích cầu du lịch nội địa – Trải nghiệm VN an toàn, lôi cuốn” do Tổng cục Du lịch phối hợp với báo điện tử VnExpress tổ chức ngày 24/9. Chương trình có nhị phiên thảo luận chính gồm: VN – điểm du lịch an toàn; Duy trì và phát triển diểm du lịch lôi cuốn.

Đúng 14h30 hội trường tại Trung tâm hội nghị Almaz, khu thành phố Vinhomes Riverside, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội chật kín người tham gia. Tại sự kiện, đại diện Tổng cục Du lịch, doanh nghiệp… cùng trao đổi về phương án du lịch an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 lần nhị tạm lắng, gần một tháng không còn ca truyền nhiễm trong đồng đội.

Mở đầu tọa đàm, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch tiến công giá, chương trình kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 5 đã đạt hiệu quả tích cực nhờ sự đồng lòng của địa phương, doanh nghiệp, báo chí, cơ quan truyền thông. Trong tháng 5, 6, 7 du lịch nội địa phục hồi. Tuy nhiên, khi Covid-19 bùng phát trở lại, ngành lại vấp phải những phức tạp. Mặc dù Chính phủ có nhiều chính sách tương trợ song ngành cần nỗ lực để phục hồi như đợt kích cầu trước tiên.

Vừa qua, Tổng cục Du lịch thực hiện các giải pháp bảo an toàn cho khách du lịch, tăng mạnh truyền thông các kênh địa phương, ban hành quyết định 473, 474/QĐ-TCDL, hướng dẫn các quy định du lịch an toàn tới người dân, cơ sở du lịch.

Các địa phương cần xây dựng gói kích cầu, kế hoạch du lịch lôi cuốn

“Đợt kích cầu lần nhị này, chúng ta đã có kinh nghiệm từ đợt trước. Bên cạnh an toàn, cần có yếu tố lôi cuốn. Các địa phương phát huy chủ động, sáng tạo cùng nhau xây dựng gói kích cầu, kế hoạch du lịch lôi cuốn”, ông Siêu cho biết.

Theo đó, Sở Du lịch TP HCM đã mở các website đăng tải các gói kích cầu và liên kết địa phương. thời kì này, Sở đang xây dựng website thương nghiệp phục vụ du lịch. “Chúng tôi tiếp cận kích cầu theo mức giá và nhu cầu của người dân. Hiện nay, khảo sát cho thấy du khách thích đi theo nhóm nhỏ. Vì vậy, chúng tôi xây dựng gói vật phẩm cá nhân hóa: nhóm nhỏ, doanh nhân…”, bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết.

Ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch phát biểu bế mạc.

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Du lịch phát biểu tại sự kiện.

See also  Những vị khách thuê phòng mãi không trả

Các địa phương cũng tăng mạnh hình thức du lịch gần gụi tự nhiên, đảm bảo quyền lợi của du khách. thời kì tới, ĐN sẽ phát động cuộc thi “Nhớ ĐN” với mong muốn các du khách tới điểm du lịch hồ này trước khi có dịch hay trong thời kì bị mắc kẹt, san sớt những kỷ niệm đáng nhớ. Phó Giám đốc Sở Du lịch TP ĐN mong muốn cơ quan thông tấn tương trợ tỉnh truyền đạt thông tin, hình ảnh của cuộc thi. Ngoài ra, ĐN tập trung tạo vật phẩm mới, chiến dịch phát triển vật phẩm dài hạn. Cũng giống ĐN, Hà Giang hướng tới là điểm du lịch phiên bản sắc, an toàn. Tháng 11, Hà Giang sẽ có lễ hội hoa tam giác mạch, liên hoan ẩm thực với 8 tỉnh Tây Bắc, TP HCM.

Doanh nghiệp kinh doanh du lịch đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu

Bên cạnh những chủ trương, chính sách của Tổng cục Du lịch, các doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo du lịch an toàn, kích cầu sau một tháng không nghi nhận ca nhiễm mới trong đồng đội. Cụ thể, vấn đề an toàn được các hãng hàng không Vietnam Airlines… đặt lên hàng đầu. Hãng không ngừng điều chỉnh quy định và quy trình để đảm bảo an toàn cho hành khách. “Tới thời khắc này, chúng tôi thực hiện an toàn tuyệt đối cho 156 chuyến bay đưa người lao động từ ngoài về nước, chuyên gia nước ngoài sang VN làm việc”, ông Vũ Nguyên Khôi – Trưởng ban Tiếp thị và chuyển đổi số của Vietnam Airlines nói.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng khẳng định đời sống tại Đà Nẵng đã trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP ĐN khẳng định đời sống tại ĐN đã trở lại chung.

Theo đó, tàu bay luôn được phun khử khuẩn tồn lưu, vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn an toàn với sức khỏe sau mỗi chuyến bay. hàng ngũ phục vụ cam kết mang tới dịch vụ an toàn, tận tình. Hành khách khai báo y tế trước mỗi chuyến bay, khuyến khích check-in, làm thủ tục trực tuyến trên app, website, tổng đài… để đảm bảo giãn cách xã hội.

Trong suốt chuyến bay, đồ uống đóng chai được sử dụng, khăn lau tay chứa cồn sát khuẩn, suất ăn được đóng kín và nấu chín, nước ép trái cây thuần chất hạng thương gia để tăng cường hệ miễn nhiễm… Bầu không khí trên tàu bay được làm mới sau mỗi 3 phút nhằm hạn chế truyền nhiễm.

Thực tế, đại dịch Covid-19 làm thay đổi tâm lý của hành khách. Việc Covid-19 quay lại lần nhị đem lại sự e ngại cho mọi người. Vì vậy, Vietravel đưa ra các giải pháp an toàn cho khách cũng như tăng cường công việc truyền thông để khách hàng yên tâm khi đi du lịch.

See also  Mời tỷ phú tới thiên đường tránh Covid-19

Để thu hút du khách tới với chuỗi KS, khu nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra vật phẩm có tiêu dùng hợp lý, chất lượng 5 sao, thích hợp với nhiều chủng loại khách hàng với các gói combo ưu đãi gồm: vé tàu bay, KS, vé trải nghiệm tại khu vui chơi tiêu khiển. Tập đoàn cũng nhân dịp kích cầu lần một để phát triển nơi tới cao cấp, đặt mục tiêu đưa Phú Quốc trở thành nơi tới được yêu thích. Hiện, VinWonders Phú Quốc là công viên tiêu khiển lớn ở châu Á, Grand World Phú Quốc xây dựng trở thành TP lễ hội “không ngủ”. Cùng bàn về du lịch thời khắc này, bà Trần Thị Nguyện – Giám đốc Kinh doanh Sun World hy vọng mọi du khách đều ý thức về sự an toàn vì khi các ngành, người dân cùng vào cuộc thì du lịch Việt mới an toàn.

Giống các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, Alma resort đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Theo đó, Giám đốc thương nghiệp Alma resort đã chỉ định cán bộ thống trị và chăm sóc sức khỏe lên kế hoạch phản ứng tức thời, trong đó bao gồm việc lập điểm kiểm tra thân nhiệt tại khu vực lễ tân, cửa ra vào resort dành cho viên chức; đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m tại nơi đông người; sắp xếp dung dịch sát khuẩn cá nhân tại nhiều khu vực trọng yếu trong resort. Các bề mặt thường xuyên chạm tay vào như nút bấm thang máy cũng được khử trùng thường xuyên trong ngày. khác nhau các phòng nghỉ đều sẽ khử trùng tinh khiết sẽ trước và sau khi khách rời đi.

Thêm vào đó, để giúp khách hàng hạn chế xúc tiếp nơi đông người, Alma cung ứng thêm nhiều dịch vụ tại phòng nghỉ, sử dụng vòng đeo tay thông minh để tránh sử dụng tiền mặt trong khu nghỉ dưỡng. Chiếc vòng được sử dụng thay cho chìa khóa phòng thông thường và có tính năng ghi nhận mọi giao du tính sổ diễn ra trong resort. bởi vì vậy, khách hàng chỉ cần tính sổ một lần khi check-out thay vì phải sử dụng trả tiền mặt.

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch cho biết, du lịch ảnh hưởng nặng nề nên phải có giải pháp đặc biệt.

Ông Vũ Thế Bình – Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội Du lịch cho biết, du lịch liên quan nặng nề nên phải có giải pháp khác nhau.

Ngành du lịch cần ứng dụng công nghệ mới để phát triển

Mở đầu phiên thảo luận “Duy trì và phát triển du lịch lôi cuốn”, ông Vũ Thế Bình – Phó chủ toạ túc trực Hiệp hội Du lịch cho biết, khi dịch bùng phát, toàn ngành đã làm nhiều việc tích cực, nhưng nếu cứ sử dụng các khí cụ chung sẽ không giải quyết được phức tạp. Nếu tháng 11, 12 lại bùng dịch thì công sức bỏ ra để kích cầu nhiều nhưng mà hiệu quả thu lại không đáng kể. Theo ông Bình, du lịch vừa phảikích cầu vừa nghĩ giải pháp xa, tốt hơn để giải quyết liên quan, ví dụ như sống chung với dịch.

See also  Đi chơi Vườn quốc gia Cát Bà trong ngày

Để giải quyết bài toán này, doanh nghiệp nên tập trung vào chất lượng dịch vụ. Du khách phải được phục vụ tốt, đưa ra vật phẩm mới nhất hoặc làm lại theo cách mới. Doanh nghiệp lớn nỗ lực giới thiệu tới khách hàng vật phẩm mới lạ.

“Nếu chỉ sử dụng giải pháp thông thường như giảm giá, yêu cầu tương trợ thì không còn thích hợp. Tổ chức du lịch trái đất đưa khẩu hiệu: Covid-19 chuyển đổi du lịch, hãy tư duy theo cách mới, tiếp cận khách hàng theo cách khác, tìm hiểu hệ thống tự động, sử dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp cận công nghệ mới để phát triển. Doanh nghiệp nên chuyển đổi số để khắc phục nhanh hậu quả dịch bệnh để lại”, ông Bình cho biết.

không dừng lại ở đó, ngành du lịch có thể đề xuất chính phủ quan tâm bằng cách giảm thuế VAT, thuế thu nhập, lùi thời kì nộp thuế, cho vay tiền… Hiện, 10 – 15% doanh nghiệp giải thể, người lao động vẫn chưa tiếp cận nhiều tới chính sách tương trợ của quốc gia.

Bà Lưu Hương Hoài - Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn Tổng cục Du lịch - giới thiệu các biện pháp phòng Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch.

Bà Lưu Hương Hoài – Phó Vụ trưởng Vụ KS Tổng cục Du lịch – giới thiệu các giải pháp phòng Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch.

Chính quyền địa phương cũng nỗ lực tương trợ doanh nghiệp du lịch, giảm phí tham quan, vé, lệ phí hoạt động để các doanh nghiệp có động lực tiếp tục hoạt động. Chính quyền địa phương nên san sớt với doanh nghiệp dù mức tương trợ rất thấp để đồng hành cùng họ trong phức tạp. Ngoài ra, cần tương trợ doanh nghiệp bồi dưỡng, tập huấn nhân lực để sẵn sàng nguồn nhân lực tốt cho ngành trong tương lai.

Doanh nghiệp cũng cần ủng hộ chủ trương của Tổng cục Du lịch, kích cầu lần nhị song song nghiên cứu, tìm hiểu chuyển đổi số để đưa du lịch thành ngành kinh tế số để vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch. Cần xác định dù dịch bệnh có tái phát cũng không bất thần và có kinh nghiệm để ứng phó ngay ngay lập tức.

Bế mạc, ông Hà Văn Siêu phát động chương trình “Kích cầu du lịch nội địa, trải nghiệm VN an toàn lôi cuốn”, mời gọi địa phương, doanh nghiệp du lịch, hàng không lữ khách… cùng chung tay cam kết bằng mọi cách để khách du lịch an toàn.

Ngọc Thi

Ảnh: Thiên Di

Xem diễn biến chính

About admin

Check Also

Hướng dẫn đòi nợ đúng cách - Chun Pop (Tuấn Duy) | #shorts #tiktok #funny

Hướng dẫn đòi nợ đúng cách – Chun Pop (Tuấn Duy) | #shorts #tiktok #funny

🖐Follow Chun Pop (Tuấn Duy) tại: 👉INSTA: chunpop 👉TIKTOK: 👉FB: _____________ For work: [email protected] © …