Ngày rẻ nhất trong tuần để thuê phòng KS

Nhiều người nghĩ thứ nhì phòng KS sẽ rẻ nhất tuần, nhưng thực tế đây là ngày làm việc, nhiều người đi công việc nên tỷ trọng lấp đầy phòng khá cao.

Giá phòng thay đổi tùy từng ngày trong tuần và cao hay thấp phụ thuộc vào nhu cầu của khách. không chỉ có vậy, giá phòng cũng thay đổi phụ thuộc các yếu tố khác như đặt trước bao lâu, thời khắc nào trong năm. Dưới đây là một số mẹo có thể vận dụng để đặt phòng KS với giá hời nhất.

Ngày rẻ nhất để nhận phòng và trả phòng

Lâu nay, chủ nhật là ngày lý tưởng nhất trong tuần để nhận phòng KS. Đây là ngày nhưng du khách thường đi nghỉ cuối tuần trở về nhà, và không phải là ngày mở đầu tuần mới. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, thứ nhì có giá phòng rẻ nhất. Nhưng trên thực tế, đây là ngày mở đầu tuần mới, nhiều người mở đầu đi công việc nên tỷ trọng lấp đầy phòng khá cao.

Dù trước đại dịch hay sau, dịp cuối tuần vẫn là những ngày có giá phòng đắt nhất. Ảnh: Four Seasons Resort and Residences Napa Valley

Dù trước đại dịch hay sau, dịp cuối tuần vẫn là những ngày có giá phòng đắt nhất. Ảnh: Four Seasons Resort and Residences Napa Valley

Nhưng theo một survey từ 1/1 tới 8/9, Kayak thông tin rằng thứ ba đã trở thành ngày rẻ nhất trong tuần để thuê KS, tính trên toàn cầu. Thứ năm là ngày giá phòng đắt nhất, tiếp tới là thứ sáu. Điều này có thể được lý giải, một phần do đại dịch nên cơ chế làm việc thay đổi, mọi người ở nhà nhiều hơn.

Tuy nhiên, có một điều không thay đổi là nếu khách muốn đi du lịch, nhận phòng vào thứ sáu hoặc thứ bảy, rời đi vào chủ nhật, khách du lịch sẽ phải trả nhiều tiền phòng nhất. Đây vẫn là thời khắc KS có giá cao nhất trong tuần. Nếu có thể tránh được khuông giờ cuối tuần này, khách du lịch sẽ tiết kiệm được kha khá.

TripAdvisor chỉ ra rằng nếu đi nước ngoài, việc ở lại một đêm sẽ đắt nhất. Thay vào đó, khách du lịch nên đặt kỳ nghỉ kéo dài 2-3 đêm, để có thể tiết kiệm được 10-30 USD mỗi đêm.

Nên đặt phòng trước bao lâu để được giá hời nhất?

Kayak chỉ ra nếu khách du lịch không sợ rủi ro, hãy đợi tới phút sau cuối. Ngoài ra, khách du lịch có thể đặt từ trước đó một tới tứ ngày. Đây là nhì thời khắc khách du lịch tiết kiệm được nhiều nhất.

Lý do là các KS thường có chính sách hủy phòng trong vòng 24-48 giờ trước ngày nhận phòng. Những người muốn hủy phòng sẽ canh khoảng thời kì này để hủy để tránh chịu phạt. Và KS sẽ muốn nhanh chóng tìm khách để lấp đầy các căn phòng bị trống vào phút chót này. Đó là lý do sẽ có giảm giá, và việc khách du lịch đặt phòng sát ngày đi sẽ tiết kiệm được tiền. Tuy nhiên, không phải KS nào cũng có sẵn phòng bị hủy vào giờ chót, và việc sát ngày mới đặt được nhiều người tiến công giá là một “canh bạc”.

Với KS quốc tế, việc đặt phòng trước từ một tới 7 ngày có thể giúp khách du lịch tiết kiệm từ 10 tới 70 USD một đêm. TripAdvisor chỉ ra 25% du khách quốc tế đặt phòng trước 30-45 ngày, và họ thường phải chịu giá phòng cao hơn từ 37 tới 100 USD một đêm.

không chỉ có vậy, khách du lịch có thể sử dụng các trang web so sánh giá phòng, để tìm cho mình mức giá tốt nhất của cùng một KS. Trang web so sánh giá KS Tripvago đưa ra lời khuyên khách du lịch có thể chọn một số KS mình muốn ở cùng mức giá chấp nhận được vài tháng trước ngày xuất hành. Sau đó, khách du lịch mở đầu theo dõi giá phòng của các KS này trong một vài tuần và “chốt giá” khi khách du lịch hài lòng. Trivago cũng chỉ ra rằng nếu đặt KS trong các du lịch nước ngoài, khách du lịch sẽ phải trả giá cao nhất nếu mua phòng trước 2-3 tháng.

Nên tránh ở KS thời kì nào trong năm?

Nếu mục tiêu chính của khách du lịch là tiết kiệm, đặt phòng tránh mùa cao điểm là cách nên làm. Ví dụ, một nơi tới nào đó có mùa cao điểm du lịch là mùa đông, thì khách du lịch nên chọn tới vào mùa xuân hoặc hè. Nếu nơi đó có mùa cao điểm là dịp hè, hãy đi vào mùa đông. Hoặc khách du lịch không nên đi vào các thời khắc nhưng cả toàn cầu cũng muốn đi, như Giáng sinh, Tết, các mùa lễ hội, mùa hè và cuối tuần.

Anh Minh (Theo Afar)

Lời khuyên an toàn khi ở KS trong đại dịch

About admin

Check Also

PLAY TOGETHER | TỔNG HỢP NHỮNG CLIP TIK TOK PLAY TOGETHER SIÊU CUTE VÀ HÀI HƯỚC #38💖💖💖😍

PLAY TOGETHER | TỔNG HỢP NHỮNG CLIP TIK TOK PLAY TOGETHER SIÊU CUTE VÀ HÀI HƯỚC #38💖💖💖😍

❤️Shop Playtogether❤️ #playtogether #PLAYTOGETHER #Nhatlegaming