Ngôi làng bị bỏ hoang bí hiểm thành điểm hút khách

UAECát cuộn tròn như sóng, tràn qua cửa sổ của các căn nhà trong làng Al Madam, lấp đầy sân và cuốn trôi mọi hành trang.

Dubai chưa đầy một giờ tài xế, nằm trong biên giới của tiểu vương quốc Sharjah (thuộc UAE) là ngôi làng có tên gọi Al Madam. Làng được quy hoạch gọn nhẹ với nhị dãy nhà và một nhà thờ trang nhã. Điều khiến nơi này thu hút du khách, không giống nhau là những người ưa thích cảm giác mạnh, chính là việc làng bị bỏ hoang một cách bí hiểm.

]Từ Dubai, du khách lái xe khoảng 70km theo đường E44 để tới ngôi làng. Một số công ty lữ hành cũng mở tour tham quan tới đây. Ảnh: CNN

Từ Dubai, du khách tài xế khoảng 70 km theo đường E44 để tới ngôi làng. Một số đơn vị lữ khách cũng mở tour tham quan tới đây. Ảnh: CNN

tới làng, quý khách có thể thấy các ngôi nhà bị bỏ hoang với cửa sổ và cửa ra vào đều mở rộng. Một số ngôi nhà thậm chí không có cửa. Nhiều người tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy người dân bỏ đi một cách vội vã và nhường như có điều gì đó khiến họ sợ hãi. Giả thuyết được các du khách truyền tai nhau nhiều nhất: Al Madam là một “ngôi làng ma”, cư dân phải chạy trốn khỏi các thế lực siêu tự nhiên. Người dân của những ngôi làng gần đó tin rằng ngôi làng bị ám bởi vì Umm Duwais, một vong linh nữ có đôi mắt mèo và tay cầm dao rựa.

See also  Thác nước rộng hơn 300 m đóng băng

Năm 2018, Quỹ nghệ thuật Sharjah tiến hành cuộc tham vấn số đông để hiểu rõ về lịch sử ngôi làng. Một người đàn ông tuyên bố từng sống ở làng cho biết, Al Madam được xây từ giữa những năm 1970. Việc dân làng bỏ đi là vì nơi này bị tác động nặng nề bởi vì những trận bão cát lớn nên không thể ở được.

Nhiều ngôi nhà bị mất cửa, và có những ngôi nhà nằm trong tình trạng cửa ra vào, cửa sổ vẫn mở rộng. Ảnh: CNN

Nhiều ngôi nhà bị mất cửa, và có những ngôi nhà nằm trong tình trạng cửa ra vào, cửa sổ vẫn mở rộng. Ảnh: CNN

Một lời giảng giải khác tới từ Yasser Elsheshtawy, giáo sư kiến trúc tại Đại học Columbia, người khởi đầu nghiên cứu việc xây nhà UAE từ cuối những năm 1960. Ông cho biết đây là dự án của chính phủ nhằm cung ứng nhà ở cho số đông du mục Bedouin: “Chính phủ muốn tạo ra một quốc gia nhưng mà mọi người sống trong các TP và khu định cư, chứ không phải là người Bedouin đi lang thang trên sa mạc”.

Và Al Madam là ví dụ tiêu biểu về nhà ở với các hàng rào xung quanh một chiếc sân rộng, và những căn phòng tiêu chuẩn để mọi người sinh sống. Nhưng một số khu định cư mới được xây dựng quá nhanh, trong khi cơ sở hạ tầng lại chưa có sẵn, như thiếu điện, nước. Tại Al Madam, giáo sư Elsheshtawy chỉ ra có thể là vì thiếu điện nên người dân rời đi. Tuy nhiên tới nay, đáp án đúng đắn cho câu hỏi vì sao Al Madam bị bỏ hoang vẫn là một ẩn số. Nhờ bí hiểm đó, nơi này càng trở thành hút khách du lịch.

See also  Những tấm visa vàng trong Covid-19

Chính quyền địa phương cũng không có kế hoạch thu vé tham quan, hay hạn chế du khách đến ngôi làng này, theo người phát ngôn của Cơ quan Phát triển Thương Mại và Du lịch Sharjah. Ảnh: CNN

Chính quyền địa phương cũng không có kế hoạch thu vé tham quan, hay hạn chế du khách tới ngôi làng này, theo người phát ngôn của Cơ quan Phát triển thương nghiệp và Du lịch Sharjah. Ảnh: CNN

Trên Reddit, một diễn đàn nổi tiếng toàn cầu, mọi người xôn xao và hào hứng để lại các lời khuyên về việc thực hiện các chuyến đi tới ngôi làng này. Trên YouTube, nhiều người đăng tải video kể lại cuộc phiêu lưu của họ khi tới đây. Các đơn vị du lịch sớm nhận ra Al Madam là một “món hời”. Vì vậy, họ cũng nhanh chóng truyền bá về các tour du lịch tới nơi này, phục vụ các du khách có nhu cầu.

“Làng ma không phải là một nơi tới phổ quát với tất cả du khách. Nhưng nó dần trở thành vị trí ưa thích của những người yêu phiêu lưu”, S.Y Sunil của đơn vị du lịch Desert Safari Tours có trụ sở tại Dubai cho biết.

Blogger du lịch người Anh Vanessa Ball nói Al Madam là một ngôi sao sáng trong làng du lịch, nhiều người biết tới. Nhưng cô hy vọng mọi người không đổ xô tới đây. “Nó sẽ mất đi vẻ đẹp khi bị lấp kín bởi vì quá nhiều người. ngày nay, mọi người có thể tiếp cận nó bằng cách tài xế tới đây”, Ball nói. Nữ blogger từng tới ngôi làng vào năm 2019 cùng quý khách hữu.

See also  Khách rời Hội An được xét nghiệm Covid-19 miễn phí

Ngôi làng khiến nhiều người đỏ mặt khi gọi tên

Anh Minh (Theo CNN)

About admin

Check Also

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT - Full Tiện Ích

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT – Full Tiện Ích

Tổng hợp các video tiện ích mà mình nghĩ sẽ có bạn cần.😊 Like and …