Ngôi làng đẹp nhất toàn cầu phiên quý khách dạng Trung Quốc

Hallstatt, ngôi làng đẹp nhất toàn cầu của Áo, có quý khách dạng sao trị giá gần 1 tỷ USD là khu nhà ở cao cấp tại quốc gia tỷ dân.

Từ khi đường sá thuậnt tiện hơn, Hallstatt đã trở thành một trong những nơi đông khách nhất của cả nước, hấp dẫn khách tham quan từ mọi nơi trên thế giới. Ảnh: Here Magazine.

Từ khi đường sá thuận tiện hơn, Hallstatt đã trở thành một trong những nơi đông khách nhất của cả nước, thu hút khách tham quan từ mọi nơi trên toàn cầu. Ảnh: Here Magazine.

Sao chép các danh thắng không còn là một ý tưởng mới: Las Vegas nhân quý khách dạng vô số tháp Eiffel và tượng Nhân sư, còn Trung Quốc từ lâu nổi tiếng sở hữu quý khách dạng sao của những kỳ quan trên toàn cầu. Tuy nhiên, “đưa” cả một ngôi làng về nước là điều ở “tầm cao” khác.

Làng Hallstatt, nơi UNESCO xác nhận là di sản toàn cầu, vốn được coi là một trong những địa danh thu hút nhất của Áo, một thị trấn nên thơ nằm dưới chân dãy núi Alps, xung quanh là hồ nước như tráng gương… Cho tới thế kỷ 19, Hallstatt là nơi người dân chỉ có thể đi bộ hoặc chèo thuyền tới, tức là ngôi làng tuyệt đẹp này hoàn toàn tách biệt với toàn cầu bên ngoài.

bởi vì làng chỉ có 900 cư dân sinh sống, người ngoài khó có thể sở hữu một căn nhà nơi đây. Đó là một trong những lý do quý khách dạng sao của Hallstatt ra đời như một phần của dự án nhà ở cao cấp tại Trung Quốc.

See also  Phố cổ mùa hoa vàng

Hallstatt phiên quý khách dạng Trung Quốc khởi công vào năm 2012, tại huyện Boluo, tỉnh Quảng Đông, với nhà thờ, tháp chuông, quảng trường họp chợ, thắng cảnh sao y quý khách dạng chính. Toàn bộ dự án ước tính trị giá khoảng 940 triệu USD. Chủ đầu tư kỳ vọng nơi này sẽ thu hút đông đảo khách và người dân tới định cư.

“Tôi đưa con tới đây ngắm cảnh. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc mua một ngôi nhà ở đây, vì Boluo khá xa nơi này”, một du khách họ Zeng cho hay. Boluo, thị trấn gần nhất, cách quý khách dạng sao Hallstatt khoảng 3 km theo đường chim bay.

Hallstatt phiên bảo Trung Quốc. Ảnh: Hanno Böck/Wikimedia.

Hallstatt phiên quý khách dạng Trung Quốc. Ảnh: Hanno Böck/Wikimedia.

“Khoảnh khắc đặt chân tới đây, tôi có cảm giác như đang ở châu Âu. Những viên chức bảo vệ mặc đồng phục đẹp. Mọi căn nhà đều được xây theo châu Âu”, Zhu Bin, một du khách tới từ TP Huệ Châu, Quảng Đông, cho hay.

Hàng ngày nơi này vẫn đón nườm nượp khách du lịch tới tham quan. “Người Trung Quốc yêu thích với kiến trúc châu Âu, bởi vì không dễ gì tới đó du lịch. Đó là lý do họ đón nhận những ý tưởng rồ dại như sao chép các thị trấn thế này”, Kinga Nieroda, một họa sĩ người Ba Lan chuyên vẽ chân dung du khách trong thị trấn, nói.

Pamela Binder, đại diện cơ quan du lịch của Hallstatt, cho biết ngôi làng giữ hòa khí với quý khách dạng sao tại Trung Quốc. “ban sơ chúng tôi lo lắng một tí, vì nghĩ vì sao họ lại sao chép Hallstatt. Nhưng sau đó chúng tôi cảm thấy thật may mắn và tự hào”, Pamela nói.

See also  Vãng cảnh Huyền Không Sơn Thượng

Làng Hallstatt tại Trung Quốc còn trở thành địa điểm chụp ảnh cưới phổ biến. Ảnh: HKFP.

Làng Hallstatt tại Trung Quốc còn trở thành vị trí tự sướng cưới phổ thông. Ảnh: HKFP.

Trước đó, Hallstatt đón chưa tới 50 khách Trung Quốc vào năm 2005, nhưng những năm gần đây hàng nghìn người tới ngôi làng này, theo giới chức của một cơ quan đại diện của Áo tại Trung Quốc.

Nhưng không phải người dân nào của Hallstatt cũng đống ý với ý tưởng sao chép ngôi làng. “Tôi không nghĩ đó là ý hay. Hallstatt lạ mắt nhờ văn hóa và những truyền thống. quý khách không thể sao chép điều đó. Tôi đã thấy những tấm ảnh, và chúng khác với thực tế. Theo tôi, đó là điều không thể chấp nhận”, Karin Höll, một người địa phương, giãi bày.

Bảo Ngọc (Theo Culture Trip)

Xem thêm

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Phố cổ mùa hoa vàng