Người dân buông lời khiếm nhã đuổi khách

AnhChính quyền Cornwall cảnh báo người dân nếu không có khách , nền kinh tế địa phương bị liên quan nặng nề.

Sau nhiều tháng bị phong tỏa và hạn chế du lịch, người dân Anh nhịn nhường như bị “cuồng chân” và hào hứng được sớm lên đường hoặc ít nhất có thể rời khỏi nhà đi thư giãn. Trong khi du lịch nước ngoài đang bị hạn chế, một số điểm du lịch nổi tiếng trong nước lại không muốn trông thấy du khách quay lại.

Người dân giơ cao tấm biển có nội dung đuổi khách. Ảnh: Sun.

Người dân giơ cao tấm hồ có nội dung đuổi khách. Ảnh: Sun.

Một trong những ví dụ tiêu biểu là Cornwall – điểm du lịch hút khách tại Anh. Nền kinh tế nơi đây phụ thuộc rất nhiều vào ngành du lịch. Tuy nhiên, nhiều cư dân không nghĩ như vậy. Họ viết những từ có nội dung nhạy cảm, chửi thề lên những tấm hồ lớn, và sau đó đứng trên cầu giơ cao. Một trong các tấm hồ đuổi khách có nội dung: “Quay đầu và biến”.

Nguyên nhân của hành động này là người dân e ngại một lượng lớn du khách sẽ quay lại đây khi các giải pháp phong tỏa được nới lỏng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ có tài năng bị truyền nhiễm nCoV từ những người mới tới này. Hạt Cornwall có 887 trường hợp nhiễm Covid-19 và 91 ca tử vong.

Tuy nhiên, việc có những lời lẽ khiếm nhã đối với khách du lịch không phải là giải pháp đúng đắn và được nhiều người hưởng ứng. Malcolm Bell, một người dân địa phương, nói trên Sun ngày 6/7: “Chúng tôi đang đấu tranh để giúp hàng nghìn người không bị thôi việc. Hãy chào đón khách hàng của chúng ta (khách du lịch), những người sẽ tiêu tiền để giúp người dân địa phương có việc làm. Tôi không muốn thấy những tấm hồ đó nữa. Những lời nói đấy gây khó chịu cho nhiều người. Nếu là tôi, tôi cũng không thể tha thứ”.

See also  Mặc đồ du hành vũ trụ ra hồ

Điều tương tự đang diễn ra tại Devon, nơi tới du lịch hút khách khác. Người đàn ông được trông thấy mặc y phục thần chết, cầm tấm hồ có lời lẽ khích bác bỏ khách du lịch. Tuy nhiên sau đó, nhị người dân khác đã tới và lấy tấm hồ của anh ta.

Người dân hóa trang thành Thần chết và cầm biển chào đón du khách ở hạt Devon, tây nam đất nước. Ảnh: Sun.

Người dân hóa trang thành Thần chết và cầm hồ chào đón du khách ở hạt Devon, tây nam Anh. Ảnh: Sun.

Hòn đảo đuổi khách vì sợ Covid-19

Anh Minh (Theo Fox News).

About admin

Check Also

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

See also  Mặc đồ du hành vũ trụ ra hồ