Người đàn ông chết vì bộ râu của chính mình

ÁoHơn 450 năm sau khi Hans Steininger qua đời, bộ râu dài của ngài thị trưởng này vẫn nguyên vẹn.

Thị trấn nhỏ Braunau am Inn vốn được biết tới là nơi Adolf Hitler chào đời. Như lẽ tự nhiên, giới chức địa phương hẳn muốn ta nhớ tới thị trấn cổ kính này nhờ một câu chuyện gì đó nhẹ nhõm, hoặc thú vị hơn. Ví dụ như cái chết của Hans Steininger, ngài thị trưởng chết vì chính bộ râu của mình.

Hans Steininger là người đứng đầu Braunau am Inn vào thế kỷ 16. Dù không ai biết gì nhiều về đời tư của Steininger, phần lớn người dân đều quý mến ngài thị trưởng này, không giống nhau là một điều về ông còn lưu truyền qua hàng thế kỷ.

Steininger nổi tiếng với bộ râu dài khoảng 2 mét. Thường ngài thị trưởng tết râu và cuộn lại ngắn gọn trong túi. Bộ râu quá dài nhưng mà ông không muốn nó quết đất hay ai đó dẫm phải.

Tượng toàn thâncủa Hans Steininger được tạc trên tường của nhà thờ trong thị trấn, với bộ râu chia thành hai phần dài qua chân. Ảnh: Wikimedia Commons

Tượng toàn thân của Hans Steininger được tạc trên tường của nhà thờ trong thị trấn, với bộ râu phân thành nhị phần dài qua chân. Ảnh: Wikimedia Commons

lưu ý là vậy, Steininger lại không thoát khỏi số phận trớ trêu trong đêm mùa thu vào 28/9/1567, khi một ngọn lửa dữ dội bùng lên trong thị trấn. Giữa đám đông hỗn loạn, ngài thị trưởng nỗ lực trấn an người dân, và bộ râu rơi khỏi túi nhưng mà ông không có tâm trí nào cất nó lại. Trên bậc cao nhất cầu thang, Steininger dẫm phải phải chính bộ râu của mình và té xuống, gãy cổ.

See also  5 ưu đãi chưa từng có tại hotel hè này

Steininger qua đời, cư dân thị trấn cắt bộ râu dài tuyệt đẹp của ông và cất trong một tủ kính khóa kín, đảm bảo những năm tháng ngài thị trưởng dành để chăm sóc nó không uổng phí.

Bộ râu của Steininger ngày nay. Ảnh: Markus Metz

Bộ râu của Steininger ngày nay. Ảnh: Markus Metz

Hơn 450 năm, bộ râu của Steininger đang được trưng bày trong bảo tồn Quận Herzogsburg của thị trấn. Bộ râu có chứng từ xác thực và được bảo quản bằng hóa chất để trường tồn như một minh chứng cho câu chuyện có một không nhị về thị trấn. Ngày nay, khách du lịch có thể đi tour mày mò TP miễn phí cùng hướng dẫn viên hóa trang thành Hans Steininger với bộ râu giả siêu dài.

Bảo Ngọc (Theo ATI)

Xem thêm

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Đăng Video  Kiếm Tiền Trên TikTok 2020 - Cách Kiếm Tiền TikTok

Hướng Dẫn Đăng Video Kiếm Tiền Trên TikTok 2020 – Cách Kiếm Tiền TikTok

👉Link: Hướng dẫn đăng video kiếm tiền với Tik Tok từ trang Timebucks – Cách …