Người Việt vòng quanh trái đất trở về nước

Trần Đặng Đăng Khoa đặt chân tới sân bay Nội Bài ngày 16/6, kết thúc hành trình hơn 1.000 ngày vòng quanh trái đất bằng motor.

Sau gần 3 tháng mắc kẹt tại Mozambique vì Covid-19, Trần Đặng Đăng Khoa về nước trên chuyến bay thương nghiệp SA2985 của hãng hàng không Nam Phi phối hợp với Đại sứ quán VN. san sớt trên trang cá nhân, Khoa cho biết rất đột nhiên và xúc động khi có suất bay trở về nước sớm. Trước đó, anh từng nghĩ sẽ tiếp tục mắc kẹt tại châu Phi vài tháng nữa. 

Anh cho biết số lượng người đăng ký về Việt Nam ở Mozambique chỉ khoảng 30 người. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Phượt thủ cho biết số lượng người đăng ký về VN ở Mozambique chỉ khoảng 30 người. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Anh cho biết, thủ tục đăng ký và quy trình sẵn sàng hồ sơ rất gấp gáp và căng thẳng. Ngay sau khi đăng ký được chuyến bay, nhiều người Việt đang ở các địa phương của Mozambique tập hợp tại thủ đô Maputo, mượn xe chung tới biên giới, để nhập cảnh vào Nam Phi. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của Đại sứ quán VN tại Mozambique và Đại sứ quán VN tại Nam Phi, thủ tục cho chuyến bay về nước của Khoa và nhiều người Việt khác được hoàn thành trơn tru.

“Cán bộ của Đại sứ quán ứng trước tiền cho bà con để bên đó xuất vé cho kịp, rồi ngày đi còn tặng thêm đồ ăn, khẩu trang, đi theo xe ra tận cửa khẩu rồi hì hục cả ngày lo hồ sơ, làm việc với cảnh sát cửa khẩu nhì bên để mọi người qua được Nam Phi và về tới Joburg an toàn. Thật tuyệt vời và cảm động vô cùng”, anh viết.

See also  Hà Nam kích cầu du lịch, khách nao nức tò mò chùa lớn nhất trái đất

Sau khi về VN, Đăng Khoa cùng những hành khách trên chuyến bay sẽ được sắp xếp cách ly tại hoặc khu vực gần đó trong 2 tuần. Trước đó, vào tháng 4, anh đã sẵn sàng thủ tục đăng ký để gửi xe máy về VN, dự kiến tới nơi vào giữa tháng 7. 

Hình ảnh đầu tiên của phượt thủ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Hình ảnh trước tiên của phượt thủ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Châu Phi là lục địa sau cuối Đăng Khoa đặt chân tới và là nơi in dấu những kilomet sau cuối trong hành trình. Dù có tiếc nuối vì chuyến đi chưa được trọn vẹn, anh cảm thấy thoả mãn vì đã đạt được mong ước lăn bánh trên khắp các lục địa, nên không quá hối tiếc.

Lan Hương

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ - Review Shop Hộp Ma Thuật Cực Ngon |THI BLUE

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ – Review Shop Hộp Ma Thuật Cực Ngon |THI BLUE

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ – Review Shop …