Nhân lực ngành hàng không năm 2021 như thế nào?

Tổng tổng giám đốc IATA công giá cao về nguồn nhân lực ngành hàng không VN trong tương lai.

Theo thống kê của Cục hàng không, thị trường hàng không năm 2019 tăng trưởng rất mạnh. Số lượng hành khách thông qua hệ thống tăng 12,1% so với năm 2018. tới 2020, do Covid-9, nhu cầu vận chuyển và du lịch bị tương tác nặng nề dẫn tới doanh thu và nhân 1ực ngành hàng không bị sút giảm.

Dự đoán năm 2021, ngành Du lịch nói chung và ngành Hàng không nói riêng sẽ lấy lại được ưu thế; thậm chí mạnh hơn đà tăng trưởng của năm 2019 trở về trước nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Dự đoán năm 2021, ngành hàng không sẽ lấy lại được “ưu thế”; thậm chí mạnh hơn đà tăng trưởng của năm 2019 trở về trước nếu tình hình dịch bệnh khả quan hơn.

Chính vì sự tăng trưởng mạnh như vậy dẫn tới nhu cầu mở rộng quy mô huấn luyện và tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng. không dừng lại ở đó, sự ra đời của các hãng hàng không mới được xem là minh chứng cho thấy tiềm năng phát triển. Theo thống kê, tổng quan nguồn nhân lực ngành hàng không hiện khoảng 44.000 người, dự kiến từ năm 2021-2025, ngành cần trên 60.000 nhân lực.

Tuy nhiên nguồn nhân lực được huấn luyện có hạn. Theo bà Hồ Bích Trâm – Phó trưởng khoa ngành Hành không tại trường Kent International College (KIC), sau nhiều năm huấn luyện nghiên cứu và phát triển, trường đã góp phần giải quyết được nhu cầu khan hiếm về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hàng không. Sớm nhận thấy được nhu cầu ngành ngày càng cao, nhà trường đã tiền phong nghiên cứu và cho ra đời khóa học huấn luyện nhiều chủng loại các ngành nghề trong lĩnh vực hàng không. Khóa huấn luyện được tổ chức kiểm định và xác nhận bởi vì NCFE là chương trình đạt chuẩn chất lượng cao, phục vụ được yêu cầu khe khắt của hệ thống giáo dục Anh. Bên cạnh các khóa học đại cương, trường tăng nhanh việc thực hiện và trải nghiệm thực tế tại các cảng hàng không cho sinh viên.

See also  Vì sao cá ngừ đắt tới hàng triệu USD?

khác nhau hơn, trường vừa được Cục Hàng không VN cấp chứng thực ATO – chấp nhận là cơ sở đủ điều kiện huấn luyện, huấn luyện nghiệp vụ viên chức hàng không.

hàng ngũ giảng viên đã tốt nghiệp cao học trong và ngoài nước về các ngành quản trị, kỹ thuật, thương nghiệp và vận tải hàng không, thế mạnh của trường là sự tác và trở thành nơi huấn luyện nguồn nhân lực then chốt cho các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar… Vì thế, trường tự hào cam kết 100% thời cơ việc làm được ưu tiên xin việc cho sinh viên sau khi kết thúc chương trình học.

Đưa các chuyên gia nước ngoài tới VN trong Covid-19

Trường cao đẳng quốc tế Kent (Thành viên Vietravel Group)

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

(028) 7300 3969 – 1900 6456

Hotline: 0938762456

Email: [email protected]

Theo Vietravel

About admin

Check Also

TOMYUM CHUẨN THÁI LAN NGON NHẤT SÀI GÒN BÁN Ở ĐÂU? | REVIEW SOMTAMLAM | WOOSSI REVIEW NHÀ HÀNG

TOMYUM CHUẨN THÁI LAN NGON NHẤT SÀI GÒN BÁN Ở ĐÂU? | REVIEW SOMTAMLAM | WOOSSI REVIEW NHÀ HÀNG

Địa chỉ: SOMTAMLAM BANGKOK STREETFOOD – 21/8A, Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, TPHCM, …