nhất tề hủy tour tp.Đà Nẵng

Doanh nghiệp lữ khách nhất tề huỷ tour du lịch tp.Đà Nẵng có lịch xuất hành tới tháng 8 để đảm bảo an toàn cho khách.

Ông Thi Quốc Duy, Phó Giám đốc BenThanh Tourist chi nhánh tp.Đà Nẵng cho biết, từ ngày 25/7, viên chức chỉ tập trung giải quyết những trường hợp khách liên hệ để dời, hủy tour tham quan tp.Đà Nẵng. “Hơn 300 khách hàng từ các địa phương trên cả nước mua dịch vụ qua chi nhánh tp.Đà Nẵng đã liên hệ để hủy. Trong đó, đoàn xuất hành từ Cần Thơ và Sài Gòn trong tháng 8 chấp nhận thay đổi hành trình tới Buôn Mê Thuột và Nha Trang thay vì tới tp.Đà Nẵng như kế hoạch lúc đầu”, ông Duy nói.

Tuần tới, đơn vị này cũng có 400 khách xuất hành từ tp.Đà Nẵng tới các địa phương khác. “Hiện nay, chúng tôi cũng liên hệ với các đơn vị đối tác để nắm tình hình, xem khách tới từ tp.Đà Nẵng có bị cách ly, tác động chương trình tour không”, ông Duy nói.

Hơn một tháng qua, Đà Nẵng là một trong những điểm đến thu hút du khách. Ảnh: Đắc Thành.

Hơn một tháng qua, tp.Đà Nẵng là một trong những nơi tới thu hút du khách. Ảnh: Đắc Thành.

Tương tự, tất cả tour tp.Đà Nẵng của Vietravel có lịch xuất hành ít nhất tới ngày 9/8 đều đã được hủy. “Hiện chưa có số liệu thống kê về lượng khách hủy nhưng có thể khẳng định, số lượng đoàn phải hủy rất lớn. Từ nay tới ngày 31/7, chúng tôi phải hủy 110 đoàn, khoảng 4.500 khách”, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel, nói.

See also  Victoria Mekong miễn phí vé phi cơ cho khách tour miền Tây

song song, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách, từ tối 25/7 đơn vị này đã lên phương án đưa khoảng 10 đoàn rời tp.Đà Nẵng bằng xe. “Theo lộ trình hôm nay, đoàn nào có vé tàu bay từ tp.Đà Nẵng vẫn về tầm thường. Các đoàn còn lại tiếp tục vận chuyển bằng xe ra Huế, Chu Lai, Quảng Bình, Quy Nhơn, Nha Trang. Từ đây, khách đổi vé tàu bay hoặc tiếp tục đi xe về điểm xuất hành lúc đầu và tổ chức sẽ sắp xếp lo dịch vụ cho khách”, bà Vân Khanh nói. Tính tới hết ngày 26/7, tổ chức đã đưa khoảng 50 đoàn khách tp.Đà Nẵng về TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ…

Đại diện tổ chức du lịch Flamingo Redtour (Hà Nội) cũng xác nhận số đoàn phải hủy tour tp.Đà Nẵng khá lớn vì đang vào mùa. “Chúng tôi đang hướng khách tới các nơi tới khác nhưng cũng rất khó trong mùa cao điểm”, đại diện tổ chức nói về thử thách trong việc thay đổi hành trình bay và các dịch vụ. Tuy nhiên, doanh nghiệp này sẽ tạo điều kiện tối đa phục vụ nhu cầu của khách.

Ông Phạm Hải Quỳnh, Tổng Giám đốc tổ chức du lịch Vân Hải Xanh cũng cho biết, tuần tới doanh nghiệp có 2 đoàn khách gần 300 người xuất hành từ miền Bắc đi tp.Đà Nẵng. Tuy nhiên, tất cả phải chuyển hướng đi các điểm Sài Gòn – Cần Thơ. không chỉ có thế, đơn vị phải tạm dừng bán 10.000 vé tàu bay tuyến Vân Đồn – tp.Đà Nẵng vừa ký kết để triển khai từ 30/7.

See also  Dịch vụ du lịch xe riêng

Bãi biển Mỹ Khê vắng bóng sau khi chính quyền Đà Nẵng ra thông báo tạm dừng đón khách. Ảnh: Đắc Thành.

bờ đại dương Mỹ Khê vắng bóng người sau khi chính quyền tp.Đà Nẵng ra thông tin tạm dừng đón khách. Ảnh: Đắc Thành.

Tour tới tp.Đà Nẵng thường kéo dài từ 4 – 5 ngày, bao gồm chương trình liên kết với các nơi tới phụ cận như Hội An, Huế, Quảng Bình… Theo Hiệp hội Du lịch tp.Đà Nẵng, hiện có khoảng 15.000 khách du lịch đang ở tp.Đà Nẵng. Ngày 25/7 vẫn có khách du lịch mới tới TP, bởi vì vậy ước tính tới 29/7, phần lớn du khách mới rời khỏi TP – nếu theo lộ trình lúc đầu. Nhằm thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn, trấn an ý thức cho những khách còn ở lại, đơn vị này đã làm việc với các doanh nghiệp thành viên để dời tour cho khách.

Theo thống kê của Công an TP tp.Đà Nẵng, tính tới 26/7 tổng số lượng khách đang tạm cư trên địa bàn TP là 9.654 khách, trong đó khách nội địa 9.535 người, khách nước ngoài 119 người. tới nay còn khoảng hơn 1.400-1.600 khách đang đi tour tp.Đà Nẵng của các đơn vị như Vietravel, Vitour, Vietnam Travelmart, Saigontourist, Triều Hảo, Libra, Kim Ngân Thịnh… Một số đoàn dự kiến kết thúc hành trình trong nhị ngày 26-27/7. Các đoàn theo tour 3 địa phương Huế – tp.Đà Nẵng – Quảng Nam chậm rãi nhất sẽ kết thúc chương trình trước 30/7.

Sáng 26/7 UBND TP tp.Đà Nẵng thông tin tạm dừng đón khách du lịch kể từ 13h cùng ngày cho tới khi có thông tin mới. Theo đó, các doanh nghiệp du lịch nhất tề hoãn, hủy các tour tp.Đà Nẵng. Các hãng hàng không cũng cho phép khách được đổi, hoàn vé chặng tp.Đà Nẵng miễn phí, song song tăng cường chuyến bay đưa khách rời khỏi TP.

See also  Giải mã bí mật về tấm ảnh hồn ma thiếu nữ

Nguyễn Nam

Xem thêm

About admin

Check Also

Nhịp sống 24h - Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

Nhịp sống 24h – Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng …