nhị ngày trong rừng Nam Cát Tiên

Đồng NaiMột đêm ngủ tại nơi có hàng trăm cặp mắt cá sấu sáng rực là trải nghiệm không thể quên của nam viên chức văn phòng 28 tuổi.

Nhật Tân (sinh năm 1992), viên chức doanh nghiệp du lịch, tranh thủ đi nghỉ trong những ngày vắng khách vì Covid-19. Tân chọn Vườn quốc gia Nam Cát Tiên (VQG) để hòa mình vào tự nhiên và tránh xúc tiếp đông người.

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên thuộc huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. vận chuyển từ TP HCM tới đây khoảng 3 giờ bằng ô tô, quý khách nên xuất phát từ 7h sau khi sử dụng bữa sáng, Tân san sớt. Đi bằng motor có thể chậm rì rì hơn khoảng 1 giờ.

Nếu đi xe khách, quý khách tới bến xe Miền Đông (TP HCM) mua vé chuyến đi thẳng tới cổng VQG, giá 80.000 đồng một lượt. Hoặc có thể tới bến xe Tân Phú (Đồng Nai) rồi mua vé đi tiếp tới VQG.

nơi tới của Tân trong VQG là Bàu Sấu. Tại cổng vào Nam Cát Tiên, mỗi khách mua vé tham quan giá 60.000 đồng. Giá vé trải nghiệm Bàu Sấu là 250.000 đồng một người.

Đầm lầy cá sấu là điểm tham quan hút khách trong tuyến trải nghiệm rừng Nam Cát Tiên. Ảnh: NVCC

Đầm lầy cá sấu là điểm tham quan hút khách trong tuyến trải nghiệm rừng Nam Cát Tiên. Ảnh: NVCC

Bàu Sấu là tên vùng đầm lầy nằm ở phía nam VQG. Đây là nơi sinh sống của cá sấu Xiêm, một loài cá sấu nước ngọt đặc hữu của Đông Nam Á. Bơi xuồng xem cá sấu giữa đầm nước là trải nghiệm thú vị tại nơi này.

See also  Mua nguyên chiếc tàu bay để mở quán cà phê

Từ cổng VQG, quý khách phải đi phà qua sông, sau đó vận chuyển bằng xe tải mui trần 10 km tiếp theo để tiến sâu vào rừng. Phí xe tải khứ hồi là 600.000 đồng một người. Ngoài ra quý khách có thể mướn xe đạp với giá khoảng 150.000 đồng một ngày.

đoạn đường mòn đưa khách tới một điểm tập kết. Từ đây mọi người phải đi bộ thêm 5 km mới tới Bàu Sấu.

Cung đường xuyên rừng không hề bằng vận nhưng mấp mô đất đá, rễ cây lộ thiên. Tuy nhiên thảm thực vật xung quanh nhiều chủng loại, lạ mắt khiến Nhật Tân tuyệt hảo. “Nhiều loại cây lần trước tiên mình thấy trong đời. Lâu lâu nghe vài âm thanh lạ thường từ cây cối và động vật trong rừng, lôi cuốn lắm”, nam du khách san sớt.

Điểm nhấn của cung đường rừng là cây tung 400 tuổi, được mệnh danh là “thằn lằn sấm” của rừng Nam Cát Tiên. “Theo mình, cây tung này kỳ lạ không kém cây tung ở đền Ta Prohm (Campuchia) từng xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng”, Tân mô tả.

Cây tung cao hơn 30m, phần gốc cây có đường kính khoảng 2m, gần 20 người ôm mới xuể. Ảnh: NVCC

Cây tung cao hơn 30m, phần gốc cây có đường kính khoảng 2 m, gần 20 người ôm mới xuể. Ảnh: NVCC

Để tiếp tục, quý khách đi qua một cây cầu giữa rừng rậm. Bước tới cuối cầu, khuông cảnh đầm nước rộng lớn xung quanh do thảm thực vật xanh ngắt hoang vu, yên ắng xuất hiện, chính là Bàu Sấu.

See also  Người giàu không nghèo đi giữa Covid-19

khi tới đây có dịch vụ chèo thuyền ngắm cảnh giá 150.000 đồng một thuyền cho nhị người. Lênh đênh một vòng, quý khách có thể ngắm được cá sấu ngụm lặn, thỉnh thoảng có vài động vật kiếm ăn, uống nước ven đầm.

Đứng quan sát, Nhật Tân kể lại anh thấy nhiều con cá sấu bơi qua lại tự nhiên dù có người. Về đêm, nếu soi đèn quanh đầm sẽ thấy hàng trăm cặp mắt cá sấu sáng rực. “Cảm giác trung thực hơn trong sở thú nhiều, sở thú còn có hàng rào, nơi đây thì không”, Tân tả thêm.

Cá nướng trong bữa ăn tại Bàu Sấu được đánh bắt dưới đầm lên. Ảnh: NVCC

Cá nướng trong bữa ăn tại Bàu Sấu được tiến công bắt dưới đầm lên. Ảnh: NVCC

Buổi tối, du khách sẽ được tạm cư tại trạm kiểm lâm, giá 200.000 đồng một người. Bữa sáng giá 30.000 đồng và ăn trưa, tối là 100.000 đồng một bữa.

Nhật Tân cho biết nơi đây sóng smartphone rất yếu, nên tới đây chỉ có thể hòa cùng tự nhiên nhưng quên đi những món đồ công nghệ. quý khách cần tự sẵn sàng nước uống riêng, thuốc chống muỗi, vắt, thuốc hạ sốt và các loại cao dán chấn thương trong chuyến đi, Tân nói thêm.

Tâm Linh

About admin

Check Also

Nhảy Dolce - Trào Lưu "Ai Rồi Cũng Phải Dolce Thôi" || TikTok Việt Nam Ep#125

Nhảy Dolce – Trào Lưu "Ai Rồi Cũng Phải Dolce Thôi" || TikTok Việt Nam Ep#125

Nhảy Dolce – Trào Lưu “Ai Rồi Cũng Phải Dolce Thôi” || TikTok Việt Nam …