Nhiều điểm du lịch đón khách trở lại

Các điểm tham quan ở Bình Định, Phú Yên… mở cửa để đón khách du lịch sau khoảng thời kì đóng cửa vì dịch bệnh.

Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ toạ UBND Phú Yên, cho hay sáng nay đã ký công văn cho phép di tích, danh thắng, khu vui chơi tiêu khiển, quán bar… được mở cửa đón khách trở lại kể từ 0h ngày 8/9. Các cơ sở phải đảm bảo giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như vệ sinh khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khách và viên chức đeo khẩu trang.

Tháp Nhạn ở TP Tuy Hòa, Phú Yên, nơi thu hút khách đê

Tháp Nhạn ở TP Tuy Hòa, Phú Yên, nơi thu hút khách tới tham quan. Cuối tháng 7, Phú Yên tạm dừng hoạt động các điểm tham quan du lịch và hoạt động không thiết yếu khi dịch bùng phát ở tp.Đà Nẵng. Địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV, hơn 23.300 người được theo dõi y tế. Ảnh: Như Quỳnh

Trong khi đó, tỉnh Bình Định chỉ cho phép mở cửa hoạt động du lịch. Các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, ga Bồng Sơn (Hoài Nhơn), ga Diêu Trì (Tuy Phước), bến xe Quy Nhơn, sân bay Phù Cát tiếp tục duy trì.

Sau hơn một tháng tạm dừng đón khách để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép tàu cao tốc hoạt động đưa, đón du khách trên tuyến vận tải hồ Sa Kỳ – Lý Sơn và trái lại từ ngày 5/9.

See also  Khách 'dựng tóc gáy' khi nhận phòng

Các hoạt động tạm trú, điểm tham quan trên đảo được đón du khách nhưng phải tuân thủ nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang nơi đông người, trên phương tiện liên lạc công cộng, bệnh viện, trường học…, song song duy trì chốt chặn đường hồ.

Theo ông Phan Xuân Thanh, chủ toạ Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam, các hoạt động kinh doanh tại địa phương đã trở lại thông thường. “Về du lịch, hiện chỉ mới có Mỹ Sơn mở cửa. Các điểm tham quan khác trên địa bàn tỉnh vẫn đóng, một phần vì cũng chưa có khách du lịch”, ông nói.

Để giúp các cơ quan công dụng và doanh nghiệp du lịch nhận định đúng mực hơn về thị trường, Hội đồng tư vấn Du lịch (TAB) và báo Điện tử VnExpress thực hiện khảo sát nhu cầu và xu hướng tiêu sử dụng của khách lịch VN.

Mời độc giả trả lời các câu hỏi khi tới đây.

Xuân Ngọc – Nguyễn Nam

About admin

Check Also

[TikTokCover]Hướng Dẫn Ukulele 《Đêm Của Những Điều Có Thể -有可能的夜晚 》TikTok Trung Quốc

[TikTokCover]Hướng Dẫn Ukulele 《Đêm Của Những Điều Có Thể -有可能的夜晚 》TikTok Trung Quốc

Like Và Subscribe kênh Tớ Nhé :33 Yêu Các Cậu See also  Khách 'dựng tóc …