Nhiều khách Hà Nội đi nghỉ dưỡng ngoại tỉnh

Sau khi mở đón khách ngoại tỉnh, nhiều khu nghỉ dưỡng ở Hoà Bình kín phòng vào cuối tuần, thậm chí có cả booking tới cuối năm, phần nhiều khách từ Hà Nội.

Mở cửa trở lại với khách ngoại tỉnh từ 22/9, trong nhì tuần trước tiên, Avana Retreat tại xóm Pạnh, Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đạt công suất phòng 90-100% vào các ngày cuối tuần. Ngày thứ 7 và chủ nhật (9-10/10), công suất đạt 80-90% và dự kiến sẽ kín 100% vào cuối tuần tới (16-17/10).

Trong đó, khách nghỉ dưỡng chủ yếu tới từ Hà Nội, một số ít là khách nội tỉnh. Họ thường tạm trú 3 ngày 2 đêm, nhiều người ở dài hạn trong một tuần. Khu nghỉ dưỡng riêng biệt nên du khách thường sử dụng toàn bộ thời kì để trải nghiệm , spa bên suối, bể bơi vô cực tứ mùa, rạp chiếu phim ngoài trời, bảo tồn dân tộc thu nhỏ, hồ câu cá, trang trại gà, khu thác tự nhiên… trong không gian khép kín và không ra ngoài.

Hiện du khách có xu hướng đặt phòng sát ngày và trong 3 tháng cuối năm, khu nghỉ đã nhận 30% phòng, ngày cuối tuần và lễ Tết, phòng đã được đặt khoảng 50%.

Vị trí biệt lập, số phòng không nhiều và cách xa nhau là điểm hút khách ở các khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Avana Retreat

Vị trí riêng biệt, số phòng không nhiều và cách xa nhau là điểm hút khách ở các khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Avana Retreat

Tương tự tại Mai Châu Hideaway, công suất một tuần đầu khi mở lại (25/9-30/9) ở mức vừa phải nhưng vào ngày 3/10 đã đạt 100%. Đại diện khu nghỉ dưỡng cho biết còn rất nhiều khách hàng quan tâm đặt phòng khi tới đây và dự đoán công suất phòng sẽ đạt 80-100% trong các cuối tuần thời kì tới.

Du khách tới nghỉ dưỡng 80% từ Hà Nội, 10% trong tỉnh và 10% từ các tỉnh, thành khác. Thông thường khách tới đây tạm trú 1-2 đêm để trở về địa phương khi kết quả xét nghiệm Covid-19 còn hiệu lực trong 72 giờ. Khu nghỉ dưỡng nằm trên bán đảo hồ Hòa Bình nên du khách thường có trải nghiệm trong khu nghỉ như chèo bè tre, chèo thuyền kayak, thuê thuyền máy thăm các vị trí trên hồ như Ao Tiên, vịnh Ngòi Hoa, tham quan nhà bè nuôi cá, vị trí tâm linh đền Bà Chúa Thác Bờ.

Mở cửa trở lại từ 25/9, Mai Châu Ecolodge tiếp nhận một lượng khá lớn đơn đặt phòng từ khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn e ngại về dịch bệnh, những điều kiện về tiêm chủng và xét nghiệm nên chưa quyết định lên đường ngay.

Hiện nay, du khách tới từ địa phương không ứng dụng chỉ thị 16 tới tỉnh Hòa Bình cần có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên, trong vòng 72 giờ từ khi lấy mẫu. Ngoài ra du khách cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân và khai báo y tế vừa đủ. Theo phản hồi của nhiều du khách, họ không gặp bất kỳ phức tạp và phiền toái nào khi tới Hòa Bình và trở về địa phương, khác lạ khi được viên chức ở khu nghỉ dưỡng tư vấn kỹ.

Trước khi đón khách trở lại, các khu nghỉ dưỡng đã tiến hành khử khuẩn tại các khu vực, toàn bộ nhân viên được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và thực hiện 5k trong suốt quá trình đón khách. Các hoạt động nội khu cũng được du khách ưu tiên chọn lựa. Ảnh: Mai Châu Hideaway

Trước khi đón khách trở lại, các khu nghỉ dưỡng đã tiến hành khử khuẩn tại các khu vực, toàn bộ viên chức được tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 và thực hiện 5k trong suốt quá trình đón khách. Các hoạt động nội khu cũng được du khách ưu tiên chọn lựa. Ảnh: Mai Châu Hideaway

Nguyễn Thu Hương (30 tuổi), du khách từ Hà Nội đã tạm trú ở khu nghỉ dưỡng Serena Resort Kim Bôi (xã Sào Báy, huyện Kim Bôi) ngày 4/10. Gia đình chị gồm 4 người, trong đó có 2 trẻ dưới 6 tuổi nên không cần làm xét nghiệm Covid-19, còn chị cùng chồng thực hiện xét nghiệm theo phương pháp test nhanh với tiêu dùng 150.000 đồng/người.

Chị cho biết sau thời kì dài giãn cách xã hội, chuyến đi giúp gia đình được nghỉ xả hơi, giải tỏa những căng thẳng của công việc. Vì đoán cuối tuần sẽ đông khách tới nghỉ dưỡng nên chị lựa chọn đi vào đầu tuần để có không gian riêng tư, an toàn nhất có thể. Gia đình chị tạm trú một đêm để trở về Hà Nội khi giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực trong vòng 72 tiếng và không gặp phải phức tạp nào. Chị Hương san sẻ: “Xác định chung sống với Covid-19 thì các quy định phòng, chống dịch trong đó bao gồm xét nghiệm là điều thế tất. Vì thế tôi không thấy phiền toái nhưng mà thoải mái tận hưởng chuyến đi”.

Nghỉ dưỡng cùng gia đình, gần thiên nhiên là nhu cầu của nhiều du khách sau thời gian ở nhà vì Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thu Hương

Nghỉ dưỡng cùng gia đình, gần tự nhiên là nhu cầu của nhiều du khách sau thời kì ở nhà vì Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thu Hương

Đại lý, hợp tác viên đặt phòng ở các khu nghỉ dưỡng cho biết, ngay sau khi Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội, hàng loạt khách hỏi thông tin về những cơ sở tạm trú đã mở cửa và lên kế hoạch đặt phòng. Những nơi tới, dịch vụ nhưng mà du khách quan tâm hiện nay là nghỉ dưỡng ở vi la riêng gần Hà Nội, khu nghỉ dưỡng riêng biệt ở Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thanh Hóa, Sa Pa (Lào Cai) hoặc du thuyền Hạ Long (Quảng Ninh). Dù vậy, trong số này chủ yếu mới chỉ có Hoà Bình tiếp nhận du khách ở các địa phương, những nơi khác chưa có chính sách hệt nhau trong việc đón khách ngoại tỉnh, gây phức tạp và tạo tâm lý e ngại cho du khách.

Lan Hương

About admin

Check Also

Buffet Du Ngoạn Trên Sông Sài Gòn.

Buffet Du Ngoạn Trên Sông Sài Gòn.

Buffet Du Ngoạn trên sông Sài Gòn, Thực hiện bởi Làng Du Lịch Bình Quới …