Nhìn vào đây kẻ xâm lược nào cũng phải chùn chân – Đi 29 vạn quân về còn 5.000 người #hnpHà Nội Phố: Cách đây 233 năm, mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789, nghĩa quân Tây Sơn dũng mãnh, dưới sự chỉ huy của người Anh hùng áo vải Quang – Nguyễn Huệ đã tiến công thần tốc, mãnh liệt, đánh tan 29 vạn quân xâm lược Mãn Thanh do Tôn Sĩ Nghị chỉ huy, giải phóng kinh thành Thăng Long, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Đây là trận đánh kinh hoàng nhất trong toàn bộ chiến dịch đánh quân Thanh của vua Quang Trung. Theo một số tài liệu có mặt tại Thăng Long lúc đó, thì quân Tây Sơn cũng thiệt hại rất nhiều, tới khoảng 8.000 người, trong đó có cả một tướng lĩnh cao cấp hi sinh là Đô đốc Lân.
Còn tổn thất của phía quân Thanh, thì theo Cao Tông thực lục, tổng kết số binh sĩ tử trận được hưởng tiền tử tuất có gần 12.000 người, trong đó có 186 võ quan các cấp, gồm 1 đề đốc, 2 tổng binh, 2 phó tướng, 3 tham tướng…Bằng thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến, dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của , đã đập tan mộng tưởng cướp nước của nhà Thanh, bán nước của bè lũ Lê Chiêu Thống, giải phóng hoàn toàn kinh thành và đất nước khỏi ách chiếm đóng của nước ngoài giữ vững nền Độc lập Tự do của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 200 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa, năm 1989, Công viên Văn hóa Đống Đa được thành lập trên cơ sở khu vực Gò Đống Đa. Đây là công trình kiến trúc mang tính lịch sử văn hóa nhằm ghi nhớ công ơn của người Anh hùng áo vải Quang Trung – Nguyễn Huệ. Tổng diện tích của công trình 21.745 m2 được chia làm 2 khu vực, gồm khu vực tượng đài, nhà trưng bày và khu vực gò. Công viên Văn hóa Đống Đa được thành lập trên cơ sở khu vực Gò Đống Đa. là một gò đất và là một di tích nằm bên phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. cách trung tâm HN khoảng 5km. Tại đây năm 1789 quân Tây Sơn đã đại phá và đánh thắng quân nhà Thanh trong Trận Ngọc Hồi – Đống Đa. Nhìn vào đây kẻ xâm lược nào cũng phải chùn chân – Đi 29 vạn quân về còn 5.000 người #hnp
#hnp #hanoipho #quangtrungnguyenhue
Kính chào quý vị và các bạn, tôi là Duy, một người con đất Thái Bình quê lúa, có cơ hội học tập và sinh sống tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Xuất phát từ tình yêu chân thành với Hà Nội – nơi Duy đã coi là quê hương thứ hai của mình, Duy lập kênh youtube này trước tiên là để lưu giữ lại những khám phá và trải nghiệm của bản thân, sau là để chia sẻ với quý đồng bào về sự đổi thay từng ngày của thủ đô.
——————
Kênh youtube “Hà Nội Phố” là toàn bộ tâm huyết và nỗ lực của Duy sau nhiều năm ấp ủ và cố gắng. Những ngày đầu làm video, Duy chỉ nghĩ đơn giản mình làm mọi thứ hoàn toàn tự nhiên với những gì mình có, từ thế giới quan của riêng mình. Chỉ đến khi kênh được cộng đồng quan tâm nhiều hơn, nhận được nhiều góp ý, Duy mới nhận ra mình có nhiều thiếu sót, để phục vụ cộng đồng không phải chỉ nhiệt huyết là đủ, mà còn cần trang bị thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Duy đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân. Duy xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, góp ý từ quý vị và toàn thể cộng đồng.
—————–
ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ NỘI PHỐ MIỄN PHÍ TẠI:
Fanpage Hà Nội Phố:
Liên hệ với Duy theo số điện thoại: 0936 639 777 (Zalo, Viber, Whatsapp)
————–
DANH SÁCH PHÁT :
Ẩm thực đường phố Hà Nội:
Du Lịch Hà Nội:
Lịch Sử Việt Nam:
Phố Cổ Hà Nội:
————–
MỖI LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ KÊNH (SUBSCRIBE) CỦA QUÝ VỊ ĐỘNG LÀ ĐỘNG LỰC VÔ CÙNG LỚN LAO CHO KÊNH. “HÀ NỘI PHỐ” XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM CỦA QUÝ VỊ VÀ TOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG.
#hnp

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Hà Nội

Web site: https://emyeudulich.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Nhìn vào đây kẻ xâm lược nào cũng phải chùn chân – Đi 29 vạn quân về còn 5.000 người #hnp

Độ dài: 00:41:24, Ngày đăng: 2022-06-21 11:00:15

Tác giả: Hà Nội Phố

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=GICRFO5XstM

See also  Mạnh dạn rủ crush ăn BÁNH QUẨY TRÁI TIM thoát ế Valentine này

About admin

Check Also

hướng dẫn nhảy bài "PHI HÀNH GIA/trend mới tiktok

hướng dẫn nhảy bài "PHI HÀNH GIA/trend mới tiktok

See also  Mạnh dạn rủ crush ăn BÁNH QUẨY TRÁI TIM thoát ế Valentine này

36 comments

 1. Tuyết Dương

  Bai hoc lich su nay mang tinh chat chien luoc quan su chinh tri no co tac dungcho muon doi con chau duoc van dung trong chien thuatva chien luoc

 2. Ad quên mất đoạn vua Quang Trung qua Nghệ An mộ binh được hàng vạn, đó là lực lượng chính tiêu diệt quân Thanh.

 3. Ngay trước trường ĐH Công đoàn gần gò Đống đa phát hiện hàng ngàn bộ xương người nghi của chiến binh trận gò đống đa. Giờ chắc vẫn chưa đào hết ghê lắm.

 4. Tịnh Trần

  Một công dân việt nam không biết lịch sử hào hùng của dân việt là có tội với cha ông của mình

 5. Sao năm Kỷ Dậu cứ bám lấy nước ta nhỉ. Nạn đói Năm 1945 cũng Kỷ Dậu

 6. Gò Đống Đa đâu phải là mồ mả quân Thanh? Thực ra nó chỉ là những Ụ MỐI đã tồn tại hàng trăm năm ớt ven sông Hồng mà thôi… các nhà khảo cổ học đã chứng minh điều đó. Vì vậy lịch sự phải tôn trọng sự thật nếu bóp méo sẽ trở thành phản tác dụng.

 7. CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG CUỘC SỐNG

  video hay

 8. Hưởng Nguyễn

  Bon trung quen thi sang ma soi roi hay bat nat viet nam

 9. Bonsai Tuấn Nguyễn official

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ những lịch sử của Việt Nam rất rất là Hào Hùng

 10. Đoài Thịnh Phùng

  Nhục nhã cho tướng cướp Nhà Thanh Sầm Nghi Đống cùng quan quân Thiên triều Trung Quốc.

 11. Thanh Nguyễn

  cảm ơn Hà Nội phố rất nhiều !!!!!

 12. Văn Trọng Nguyễn

  Chac tu bay gio tro di neu co Xam Luoc thi chi co quan cua Anh Tap thoi…

 13. Explorer Nature

  Hay ! Nhò anh mà l tôi học hỏi th thêm lịch sử Anh Hùng Quang Trung oai Hùng của Việt Nam …. Cảm ơn Hà nội phố nhiều …. Hay. !!!

 14. Quỳnh Anh Lê

  Vua Quang Trung rất vĩ đại Ngyuễn Ánh cõng rắn về cắn gà nhà làm sao so sánh được với QT Huế view hay ca ngợi nhà Nguyễn ( lại cõng Pháp vô ) may còn có một số vua chống pháp vì vậy tôi không coi vlogs mặc dù tôi rất thích lịch sử

 15. Đồng Nhân

  Rất ngưỡng mộ hoàng đế Quang Trung!

 16. Dong da xưa bãi chiến trường ngổn ngang giac chết vùi xương thành go

 17. Cám ơn cháu Duy đã cho người hâm mộ đc hiểu thêm lich sử hào hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng cô hâm mộ kenh từ lâu khi còn làm âm thúc.thuyết minh dỏ dàng dễ hiểu 👍

 18. Phong Đặng Quang

  Noi guong nhung anh hung tôi san sàng hy sinh đê bao vê Tô quốc khi ke thù nào đến cuop đất nước cua chúng ta

 19. cảm on ban nhieu

 20. Lịch sử viêt Nam nghe thì hào hùng nhưng trong thực tế co đúng vậy không. Chẳng hạn chống tàu 1979-1989 gần đây thôi nhiều trận đánh nhiều sự kiện mà nhiều cựu chiến binh kể đã khác nhau rất nhiều. Còn chính phủ thì gần như che giấu phần lịch sử này mà chỉ nói qua loa vì sao lại co chuyện như thế. Lịch sử là cái gì là sự thật hay là sự tâng bốc sai sự thật. Ai tin vào lịch sử thế nào là quyền mỗi người còn tôi không tin lịch sử Việt nam được ghi chép lưu truyền chính xác chân thực nhất.

 21. Ngày xưa có Việt Nam chống giặt thật hào hùng , ngày nay có Việt Á cũng rất hào hùng cũng sánh vai đấy.

 22. nước lọc

  Tôi không đăng ký đâu

 23. Việt Nguyễn văn

  Ok,ok….

 24. Bọn đầu Tôm và lật sử nó đang xoá nhoà lịch sử kìa

 25. Cảm ơn Bạn

 26. Trung quốc chưa bao giờ bỏ ý định xâm chiếm việt nam .

 27. Anh đi theo về mảng lịch sử này quá tốt. Nhờ anh mà nhiều người chưa biết sẽ hiểu được ông cha mình cực kỳ giỏi mới ko bị thôn tính. 1000 năm đô hộ giặc tàu. 100 năm đô hộ giặc Tây. 30 năm nội chiến từng ngày. Ủng hộ anh

 28. xuân vui trần

  Trời ơi trời……lịch sử đất việt oanh liệt rạng ngời đến như vậy!thiết nghĩ phải là bài phải là líp để đưa vào các trường học từ cấp1cho đến đại học đều phải biết đều phải nghe đều phải thuộc từng chi tiết trong lịch sử…để sống và có trách nhiệm gìn giữ và ghi nhớ tài năng và công ơn của VỊ NAM NỮ ANH HÙNG ĐẤT VIỆT!!!

 29. Tây Sơn giỏi quá , anh hùng quá

 30. Trần Nhi Trần Nhi

  Sao đền thờ hoàng đế Quang Trung không để chữ quốc ngữ trên mà để chữ Hán trên nhỉ.

 31. Nguyễn huệ ,QUANG TRUNG,,đúng ra là họ HỒ,,xin tri ân. Ua quang trung,,

 32. Nước Việt Nam là một?dân tộc Việt Nam là một? Phía Bắc giặc Tàu xâm lược thì người Nam ra Bắc đánh giặc giải phóng?khi phía Nam bị giặc Mỹ xâm lược ?người Bắc vào Nam để đuổi giặc giải phóng? NAM BẮC MỘT NHÀ?

 33. Hãy đổi lại là mồ chôn quân cướp nước

 34. Bo gd dinh lam lich su vn bien mat, cai nguoi dung dau bo gd nay co gi voi china????

 35. ducthinh truong

  Đất ở gò Đống Đa thật là tốt

 36. Minh Nguyễn

  Làm YouTupbe kể chuyện nhiều quá