Những bẫy du lịch thường gặp

Trong môi trường xa lạ, chúng ta thường dễ bị tổn thương và đó là lý do du khách dễ bị lừa hơn.

Dưới đây là những bẫy du lịch phổ thông nhất nhưng mà du khách có thể gặp do Escape tổng hợp lại theo các san sẻ của khách Australia.

Tại những nơi đông đúc, bạn nên đeo balo phía trước ngực thay vì phía sau lưng để tránh bị rạch túi, lấy trộm đồ. Ảnh: Life Savvy

Tại những nơi đông đúc, khách du lịch nên đeo balo phía trước ngực thay vì phía sau lưng để tránh bị rạch túi, lấy trộm đồ. Ảnh: Life Savvy

Lau vết bẩn trên giày

Đó là một “thủ thuật” nhỏ của những kẻ lường đảo. Khi đang đi trên phố hay ở nơi công cộng, một người dân địa phương sẽ nói rằng trên giày có một vết bẩn. Sau đó, khi khách du lịch chưa kịp phản ứng, họ sẽ nhanh chóng cúi xuống, sử dụng một bình xịt lên giày, và lau cho khách du lịch. Việc tiếp theo là khách du lịch phải trả họ tiền cho hành động vừa rồi. “Tôi từng gặp điều như vậy khi tới Ấn Độ. Nhưng may mắn hôm đó tôi đi dép, và có thể thoát khỏi cái bẫy”, du khách Lachlan Burnet san sẻ.

Hóa đơn gây sốc

Rất nhiều du khách đã phàn nàn về việc họ bị “chặt chém” khi đi du lịch vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không nhìn thấy giá tiền in trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể về câu chuyện của mình: “Chúng tôi tới một nhà hàng ở Isle of Capri, Italy. Món mì ống có giá 8 euro. Chúng tôi gọi nhị đĩa mì và thêm nhị chai nước ngọt. Sau đó hóa đơn được đưa ra, và nước ngọt có giá 6 euro, gần bằng món ăn chính”.

Nhiều du khách sau khi trả tiền đã bị sốc vì giá của các món ăn quá cao. Ảnh: News

Nhiều du khách sau khi trả tiền đã bị sốc vì giá của các món ăn quá cao. Ảnh: News

Kẻ bán đồ uống lường đảo

Janette Heazlewood từng tới Bangkok, Thái Lan du lịch. Khi đứng bên ngoài cổng Cung điện tôn thất, một người đàn ông đã tới và mời cô một chai đồ uống. Heazlewood đứng nhẩm tính để đổi mệnh giá tiền từ đồng baht sang đồng đô la Australia, người này đã mở nắp chai nước và nói rằng cô phải mua. Nữ du khách lúc đó không có thời kì tranh luận với người bán hàng, vì phải đuổi kịp nhóm của mình. vì thế, cô đã mua chai nước nhỏ với giá 5 AUD (81.000 đồng).

Bị móc túi

Đây không còn là điều xa lạ đối với du khách khi tới các điểm du lịch đông đúc trên trái đất. Nhiều người thậm chí bị mất ví trong đó có cả hộ chiếu, hồ sơ tùy thân, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Những siêu thị có nhị giá

Thái Lan và Italy là những quốc gia có các siêu thị ứng dụng bán nhị giá với một món ăn. Giá bán cho khách du lịch bao giờ cũng đắt hơn cho người địa phương. Khi phát hình thành sự chênh lệch này, cách tốt nhất là khách du lịch nên rời đi và tìm một siêu thị khác bán giá “vô tư” hơn.

5 bẫy du lịch ở VN

Anh Minh (Theo Escape)

About admin

Check Also

TikTok BIẾN HÌNH THAY ĐỒ "SẤY TÓC BIẾN HÌNH" | Tik Tok 2021 Cẩu Lương Win Teams | Cindy, Văn, Lykio

TikTok BIẾN HÌNH THAY ĐỒ "SẤY TÓC BIẾN HÌNH" | Tik Tok 2021 Cẩu Lương Win Teams | Cindy, Văn, Lykio

👑Các bạn nhớ nhấn ✅Subcribe (ĐĂNG KÝ) và 📢 Thông Báo nha! 🍓 Xem nhiều …