Những con số xui xẻo trên tàu bay

Một số hãng hàng không xem con số 13, 14, 17 là xui xẻo nên trên cabin của họ không có hàng ghế những số ấy.

Tom Cotter, một hành khách trên chuyến bay của Ryanair, ngạc nhiên khi hiện không có hàng ghế số 13. Anh dò ghế theo số, và bất thần khi hàng ghế 12 “nhảy” sang 14. Vị khách này đã đăng hình ảnh kỳ lạ này lên mạng xã hội và viết: “Thật lạ khi không có hàng ghế số 13 trên chuyến bay của Ryanair. vì sao lại không có? Mê tín dị đoan sao?”.

Sơ đồ máy bay không có hàng ghế số 13. Ảnh: SeatGuru

Sơ đồ tàu bay không có hàng ghế số 13. Ảnh: SeatGuru

giảng giải với Sun, người phát ngôn của Ryanair cho biết đây là một truyền thống sinh sản tàu bay của Mỹ. Một số hãng hàng không khác cũng ứng dụng nguyên tắc không có hàng ghế số 13, trong đó có Air France và Iberia.

Con số 13 được xem là số xui xẻo trong các nền văn hóa phương Tây. Con số này gắn liền với Judas – người phản bội Chúa Jesus, là vị tông đồ thứ 13 tham gia vào “bữa tối sau cuối”. “Chúng tôi tôn trọng sự mê tín. Nếu không có hàng ghế số 13, sẽ không ai nghĩ mình xui xẻo phải ngồi ở đó”, Lufthansa cho biết.

Ngoài số 13, con số 17 cũng không xuất hiện trên cabin của một số hãng hàng không như Lufthansa. Ví dụ, ở Italy và Brazil, con số đen thui tiêu biểu là 17 chứ không phải 13. Đối với một số người, số 17 là con số xui xẻo vì khi chuyển nó sang chữ số La Mã và đảo lại, ta có cụm từ có nghĩa gần với “cuộc đời tôi kết thúc” trong tiếng La tinh.

Đối với một số người Trung Quốc, hàng ghế số 14 cũng được xem là rủi ro mắn, do số 14 khi phát âm nghe tương tự “sẽ chết” trong tiếng Trung. United Airlines Polaris là một trong số những hãng hàng không không có hàng ghế số 14.

Trung Nghĩa (Theo Sun)

About admin

Check Also

Trend Edit Tik Tok | 10 like có code hoặc hướng dẫn

Trend Edit Tik Tok | 10 like có code hoặc hướng dẫn

Tên bài hát : Việt Nam Tôi-Jack Ra video trễ vì bận học