Những khách Mỹ tin ‘Covid-19 chỉ là trò bịp’

Pinard tới một quán bar địa phương nhưng rời đi ngay khi thấy mọi người đang tham gia “cuộc thi hắt xì”.

Bill Converse chưa bao giờ tham gia ngày hội xe máy lớn nhất hành tinh. Nhưng năm nay, anh đã tài xế suốt 29 tiếng, từ Georgia tới South Dakota để bán áo phông tại sự kiện thường niên này. Converse thích sự thân thiết, thoải mái giữa các vị khách với nhau, họ “yêu nước, yêu quốc kỳ và yêu tổng thống”.

Ngày hội kéo dài 10 ngày, hàng trăm nghìn khách đổ xô tới thành phố nhỏ Sturgis, ngay giữa đại dịch.

Gian hàng của Bill Converse. Ảnh: Insider

Ngày hội kéo dài 10 ngày, hàng trăm nghìn khách đổ xô tới TP nhỏ Sturgis, ngay giữa đại dịch. Dự kiến lễ hội năm nay thu hút nửa triệu người. Con số này được coi là ít hơn năm ngoái, khi trung bình mỗi kỳ trước đón khoảng 700.000 khách.

Sturgis giống như nước Mỹ anh từng biết. Converse có thể trò chuyện, nhờ sự tương trợ của những người hoàn toàn xa lạ. “Mọi thứ thật tuyệt vời. Họ cư xử như thế Covid-19 không tồn tại ở đây vậy”, Converse nói.

Và anh cũng là một trong số đông khách tới thăm Sturgis tin rằng những lo lắng, cảnh báo về đại dịch đang làm thịt chết hơn 163.000 người Mỹ bị thổi phồng quá mức. Anh xúc tiếp trực tiếp với hàng nghìn người từ khắp nơi trên non sông vào mỗi cuối tuần, và chưa bao giờ giờ gặp ai nhiễm nCoV. Anh tin nhiều người trong lễ hội giống mình, không tin các con số tử vong là đúng mực. Với Converse và nhiều người khác, đó có thể là một “thuyết thủ đoạn”.

See also  Chuyện gì xảy ra khi bay trong mưa bão?

Nhiều du khách tin rằng Covid-19 chỉ là một trò bịp, và nỗi sợ về đại dịch này đang bị thổi phồng quá mức. Ảnh: Insider.

Nhiều du khách tin rằng Covid-19 chỉ là trò bịp, và nỗi sợ về đại dịch này đang bị thổi phồng quá mức. Ảnh: Insider

Converse đồng ý với các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh từ chính phủ, nhưng: “Nếu khách du lịch sợ Covid-19, hoặc khách du lịch có nguy cơ cao, thì khách du lịch ở nhà. Chính phủ đã sai khi bắt tôi phải ở nhà vì người khác có thể bị ốm”.

Nhưng không phải tất cả đều coi rằng Covid-19 là một “chuyện hoang đường”. Real Pinard là một ví dụ. Du khách tới từ Arizona này từng kiên quyết tin rằng đại dịch chỉ là lường đảo cho tới khi anh dương tính với nCoV. Pinard vẫn đang hồi phục sức khỏe sau trận chiến kéo dài 15 ngày chống lại Covid-19.

“Một số người không biết chuyện gì đang xảy ra”, Pinard nói. Là một nhân chứng của đại dịch, giờ anh tin đó không phải một trò bịp.

Khác với đám đông, Pinard đeo khẩu trang khi tham gia sự kiện, và nỗ lực giữ khoảng cách an toàn với mọi người, rửa tay thường xuyên. Anh lắc đầu khi nhìn thấy các tấm biểu ngữ gọi Covid-19 là một thủ đoạn. Pinard cho biết có nhiều người giống anh. Một số người đã bị chế nhạo vì đeo khẩu trang, nhưng Pinard không gặp bất kỳ rối rắm tương tự nào.

Ngày 10/8, Pinard tới một quán bar địa phương và rời đi ngay sau đó khi biết mọi người trong quán đang tham gia cuộc thi hắt xì. “Họ thi xem ai có thể hắt xì, có giọt bắn văng xa nhất. Mọi người cười đùa và vỗ tay. Tôi tự hỏi chuyện quái quỷ gì đang diễn ra”, Pinard lo lắng. Anh quan ngại rằng sau khi lễ hội kết thúc, bao nhiêu bang trên toàn quốc sẽ chứng kiến số ca lây truyền tăng vọt, khi các vị khách tới đây và trở về nhà.

See also  Ngôi làng đẹp nhất toàn cầu phiên quý khách dạng Trung Quốc

Nhiều người tham gia sự kiện này đều bỏ qua lời khuyên đeo khẩu trang của chính phủ. Họ thậm chí còn chế giễu những người chấp hành. Ảnh: Insider.

Nhiều người tham gia sự kiện này đều bỏ qua lời khuyên đeo khẩu trang của chính phủ, thậm chí còn chế nhạo những người chấp hành. Ảnh: Insider

Từ 9/8, người Mỹ đã tập trung tại các quán bar, phớt lờ mọi lời khuyên từ chính quyền địa phương cho việc đeo khẩu trang phòng tránh dịch. Cũng chỉ trong nhị ngày diễn ra lễ hội, có gần 90 vụ bắt giữ vì khách tích trữ ma túy và 286 vụ vi phạm pháp luật khác, theo thống kê do đội tuần tra cao tốc bang South Dakota.

Trong khi hơn 50% người dân địa phương muốn hủy bỏ sự kiện năm nay, các quan chức TP cho rằng mọi người vẫn sẽ tới, chỉ có thể nỗ lực khôn cùng để phòng bị. Mark Schulte, người đứng đầu bệnh viện Monument Health Sturgis cho biết không thể dự đoán được các ca lây truyền có bùng phát sau sự kiện hay không. Nhưng bệnh viện đã sẵn sàng mọi thứ để ứng phó nếu điều đó xảy ra, và sẵn sàng cho việc số lượng người tới khám tăng.

Chính quyền địa phương trước đó cũng khuyến khích những người cao tuổi, có năng lực nhiễm bệnh cao nên ở nhà trong những ngày diễn ra sự kiện. Sau khi sự kiện kết thúc, chính quyền sẽ tổ chức một buổi xét nghiệm nCoV trên diện rộng cho người dân địa phương. hình như, những người dân địa phương điều hành các siêu thị đều đeo khẩu trang, và giữ khoảng cách xã hội khi phục vụ du khách trong lễ hội.

See also  Yếu tố an toàn được cân nhắc nhiều khi tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế 2020

Người Mỹ đổ xô đi đại dương cố chấp Covid-19

Anh Minh (Theo Insider)

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ - Review Shop Hộp Ma Thuật Cực Ngon |THI BLUE

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ – Review Shop Hộp Ma Thuật Cực Ngon |THI BLUE

Hướng Dẫn Chơi Sự Kiện Chợ Ma Thuật Free Fire Siêu Dễ – Review Shop …