Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có VN

Mặc dù các chuyến đi không thiết yếu chưa được khuyến khích ở nhiều nước do Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng một số quốc gia được tiến công giá là kiểm soát khá tốt dịch bệnh tiếp tục thông tin kế hoạch mở cửa trở lại cho trong tháng 7, song song với các quy định phòng chống dịch bệnh tiếp tục được thực thi.

1. VN

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 1

Vịnh Hạ Long là một trong những nơi tới nổi tiếng nhất của VN. (Ảnh: iStock)

VN là quốc gia được quốc tế tụng ca vì hành động mau lẹ và kiên quyết nên đã kiềm chế hiệu quả Covid-19. VN đang dần mở cửa cho du lịch nội địa và có kế hoạch mở đầu cấp visa điện tử cho du khách tới từ 80 quốc gia trên toàn cầu từ 1/7.

2. Maldives

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 2

Quốc đảo Maldives nổi tiếng là “thiên đường trên Ấn Độ Dương” với các water villa trên đại dương rất rực rỡ. (Ảnh: Shutterstock)

Bộ Du lịch Maldives cho biết sẽ phát động lại lĩnh vực du lịch vốn được coi như “con gà đẻ trứng vàng” cho quốc đảo này từ ngày 15/7.

3. Dubai

Dubai là TP, song song cũng là 1 trong 7 tiểu vương quốc của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thuộc vùng tây nam Á của châu Á. Chính phủ Dubai dự kiến cho phép tiếp nhận du khách từ ngày 7/7.

4. Ai Cập

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 3

TP Sharm el-Sheikh rất dị của Ai Cập nằm giữa sa mạc và đại dương Đỏ. (Ảnh: Shutterstock)

See also  Bánh mì 'bóng đêm' ở Cần Thơ

Theo Reuters, các chuyến bay quốc tế tới Ai Cập dự kiến được nối lại từ ngày 1/7 nhưng chỉ tới một số nơi tới ven đại dương. Du khách nước ngoài vẫn bị giới hạn tại các resort ở phía nam Sinai, tỉnh đại dương Đỏ và Marsa Matrouh.

5. Malta

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 4

Thủ đô Valletta cổ kính của Malta được xây dựng từ đầu thế kỷ 16. (Ảnh: Shutterstock)

Quốc đảo Malta nằm trong danh sách “các nơi tới an toàn nhất châu Âu về du lịch sau đại dịch”. Sân bay quốc tế Malta sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/7, nhưng chỉ tiếp nhận du khách từ một số quốc gia. Các hạn chế với tất cả các nơi tới khác sẽ được tháo dỡ bỏ từ ngày 15/7.

6. Polynesia thuộc Pháp

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 5

Polynesia thuộc Pháp nổi tiếng với những vùng đại dương nước trong như pha lê và những “điểm nóng” du lịch như Bora Bora và Tahiti.

Polynesia là khu vực hải ngoại của Pháp bao gồm hơn 100 hòn đảo ở Nam thăng bình Dương, sẽ chào đón du khách trở lại từ 15/7 nhưng bước đầu chỉ tiếp nhận du khách từ châu Âu và Mỹ.

7. Georgia (Gruzia)

Quốc gia thuộc vùng Kavkaz, nằm ở khu vực “vấp ngã ba” Tây Á và Đông Âu này sẽ mở cửa trở lại đón du khách quốc tế từ 1/7 với khẩu hiệu “Georgia – nơi tới an toàn”.

8. Bahamas

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 6

bờ đại dương Heo tại Big Major Cay là một trong những nơi tới nổi tiếng nhất của Bahamas. (Ảnh: Getty)

See also  Hội An mở lại các hoạt động về đêm

Bahamas nằm ở Đại Tây Dương, phía đông nước Mỹ. Bahamas có động thái được coi như “giới thiệu giấy chứng thực sức khoẻ du lịch” và thông tin mở cửa đón du khách trở lại vào ngày 1/7.

9. Bermuda

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 7

Bermuda thu hút nhất với những bờ đại dương cát màu hồng và vịnh Horseshoe tuyệt đẹp. (Ảnh: Shutterstock)

Bermuda là vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh nằm ở bắc Đại Tây Dương, có kế hoạch đón du khách quốc tế từ 1/7.

10. Cộng hoà Doninicana

Những quốc gia mở cửa du lịch trong tháng 7, trong đó có Việt Nam - 8

Cộng hoà Doninicana là một quốc đảo thuộc vùng đại dương Carribea.

Quốc đảo này dự kiến đón du khách quốc tế trở lại từ 1/7. Khoảng 1/2 hotel cũng mở cửa lại vào thời khắc đó, số còn lại tiếp tục mở cửa trong tháng 11 tới.

Saint Vincent và Grenadines (quốc đảo ở vùng đại dương Carribea) có kế hoạch đón du khách từ tất cả các nước khác tới từ 1/7.

Puerto Rico (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ) đã thực hiện kế hoạch mở cửa trở lại theo 4 thời đoạn, với đỉnh điểm là cho phép tiếp nhận du khách từ 15/7,

Turks và Caicos (lãnh thổ hải ngoại của Anh, là quần đảo được tạo thành từ 40 đảo san hô) sẽ chào đón du khách trở lại từ 22/7.

Linh Lê

Theo Insider

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Bánh mì 'bóng đêm' ở Cần Thơ