niềm tự hào của người dân Thủ đô

Hà Nội đã đốn tim không ít du khách vì vẻ đẹp cổ kính hay những nhà cửa mang ý nghĩa lịch sử truyền thống. Ngoài ra, Hà Nội còn gây thương nhớ vì những hồ nước đẹp tới nao lòng. Cùng Emyeudulich tìm hiểu top hồ Hà Nội nhưng mà khách nhất định nên tới ngay dưới đây nhé!

1. bờ hồi (Hồ Hoàn Kiếm)

Nhắc tới hồ Hà Nội, sao có thể bỏ qua bờ hồi. Hồ Hoàn Kiếm còn được gọi là “trái tim của Hà Nội”. Đây không chỉ là nơi để mọi người thả hồn đi dạo nhưng mà còn là nơi để người dân thủ đô tự hào vì những nét văn hóa lịch sử.

hoguom-top-ho-ha-noi

Ảnh: @kah.kan

Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thủ đô, được xung quanh vì 3 con phố Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng. Trước đây hồ còn có một số tên gọi khác như hồ Lục Thủy hay hồ Thủy Quân. tới thế kỉ thứ XV, hồ được đổi tên thành hồ Hoàn Kiếm, gắn liền với sự tích trả gươm báu cho rùa vàng của vua Lê Thái Tổ.

Trong hồ có đền Ngọc Sơn và tháp Rùa. nhì nhà cửa này là những nét rất dị nhưng mà bất kỳ người con thủ đô nào khi đi xa, chỉ cần nhắc tới thôi cũng cảm thấy nao lòng.

Cuối tuần set kèo quẩy tung 1001 các hoạt động tại phố đi bộ bờ hồi

See also  Kinh nghiệm khám bảo tồn Dân tộc học VN

hoguom-top-ho-ha-noi

Ảnh: @earlysol

hoguom-top-ho-ha-noi

Ảnh: @jirrum_kk

hoguom-top-ho-ha-noi

Ảnh: @noomd

2. Hồ Tây

Hồ Tây vốn nổi tiếng là một trong những top hồ Hà Nội lãng mạn. Hồ Tây tương truyền là một đoạn của sông Hồng trước kia còn sót lại khi sông đổi dòng như ngày nay. Hồ có chiều rộng tới 500 hecta, chu vi lên tới 18km. Vậy nên có thể xem Hồ Tây hiện là hồ lớn nhất trong phạm vi nội thành Hà Nội.

hotay-top-ho-ha-noi

Ảnh: @huyen.oc

Hồ Tây là nơi hứa hò hẹn của không ít các cặp đôi vì không giãn thoáng đãng, lãng mạn hiếm thấy. Khu vực quanh hồ Tây còn có rất nhiều những nơi sống ảo được các khách du lịch checkin rần rộ. có nhẽ vì vậy nhưng mà hồ Tây còn được mệnh danh là “thiên đường sống ảo”.

Hơn nữa quanh hồ còn có 61 đình, chùa, đền, phủ là các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. không giống nhau như chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ… Ngoài ra còn có các khu vui chơi tiêu khiển như Công viên nước Hồ Tây, thung lũng hoa. Hồ Tây đã trở thành nơi tham quan, vãn cảnh của không chỉ người dân Hà Nội nhưng mà còn cả du khách trong và ngoài nước.

hotay-top-ho-ha-noi

Ảnh: @heylynhh

hotay-top-ho-ha-noi

Ảnh: @_meiii.198

hotay-top-ho-ha-noi

Ảnh: @halo.vietnam

10+ nơi checkin Hồ Tây “phải chụp” với khách du lịch thân khi hết dịch

3. Hồ Trúc Bạch

Nằm ngay cạnh hồ Tây, hồ Trúc Bạch cũng là một trong top hồ Hà Nội có vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính. Hồ Trúc Bạch thực chất là một phần của hồ Tây, tách ra từ thế kỉ 17. Cái tên Trúc Bạch cũng theo truyền thuyết các cung nữ làng Trúc dệt lụa nổi tiếng khắp vùng.

See also  Phát Hiện Tọa Độ 'Sống Ảo' Ở Vườn Nhãn Vĩnh Tuy Đẹp Hết Nấc

Xung quanh hồ Trúc Bạch có rất nhiều các di tích lịch sử nổi tiếng. Du khách thường phối hợp tham quan hồ Tây và hồ Trúc Bạch vì cả nhì nơi này rất gần nhau. Ven hồ Trúc Bạch được trồng rất nhiều các loại cây bóng mát và các vườn hoa sặc sỡ. Vậy nên không chỉ là nơi tới cho du khách, nhưng mà hồ Trúc Bạch còn là nơi để người dân thư giãn, tập thể dục.

hotrucbach_top-ho-ha-noi

Ảnh: @therealbrettw

hotrucbach_top-ho-ha-noi

Ảnh: @fishnh

hotrucbach_top-ho-ha-noi

Ảnh: @lebureauguy

4. Hồ Bảy Mẫu

Hồ Bảy Mẫu được cho rằng vì rộng bảy mẫu nên có tên như vậy. Nhưng thực tế, diện tích hồ lên tới hơn 30 mẫu.

Hồ Bảy Mẫu nằm trong khuôn viên của công viên Thống Nhất. Hồ có nhì đảo: đảo Thống Nhất và đảo Hoà Bình. Đảo Thống Nhất là một vườn hoa có cầu nối với cổng phía đường Lê Duẩn. Còn đảo Hòa Bình, gần bờ phía đông, là nơi mát mẻ, tĩnh mịch dành cho khách muốn ngơi nghỉ. Nếu muốn ra 2 đảo này, các khách du lịch phải thuê thuyền để đi.

hobaymau_top-ho-ha-noi

Ảnh: @dano_travels

hobaymau_top-ho-ha-noi

Ảnh: @carmen.giampaolo

5. Hồ Thiền quang quẻ

Hồ Thiền quang quẻ hay còn gọi là hồ Hale, theo tên của phố Nguyễn Du thời Pháp thuộc. Thiền quang quẻ có tức là ánh sáng của Phật. Đây không những là nơi để người dân thủ đô hóng mát, tận hưởng không khí trong sạch nhưng mà còn là nơi linh thiêng của những người theo Phật giáo.

See also  du ngoạn đền Gióng Sóc Sơn có gì lôi cuốn team xê dịch?

tới thời Pháp thuộc, hồ bị lấp dần để xây phố và có hình dạng ổn định từ năm 1930. Ba phía vòng quanh hồ được xây các vườn hoa nhỏ, có khu đi vệ sinh, có ghế đá cho mọi người ngồi nghỉ ngắm cảnh. Về phía phố Trần Bình Trọng có cụm ba ngôi chùa Thiền quang quẻ, quang quẻ Hoa và Pháp Hoa nằm cạnh nhau, ở số nhà 31-33.

không giống nhau, giữa hồ còn được đặt đài sen hình chữ S theo đúng phiên bản đồ VN. Đài sen này được ghép từ 1000 bông hoa sen vào mùa sen nở.

ho-thien-quang-top-ho-ha-noi

Ảnh: baofunny

ho-thien-quang-top-ho-ha-noi

Ảnh: @niceeeeebin

ho-thien-quang-top-ho-ha-noi

Ảnh: @explore_jhunmaia_mallc

Hi vọng top hồ Hà Nội trong sạch nhất nhưng mà Emyeudulich giới thiệu có thể giúp khách du lịch tìm được những nơi thư giãn, đi dạo. Một buổi chiều đi bộ quanh vòng hồ cũng sẽ thoải mái và giảm stress hơn rất nhiều đó nhé! Còn chờ gì nhưng mà không rủ người thương đi dạo, tâm sự quanh những hồ nước lãng mạn này thôi nào!

Top 5 công viên Hà Nội: Ốc đảo TRÁNH NÓNG 40 độ ngay giữa lòng thủ đô

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Kinh nghiệm khám bảo tồn Dân tộc học VN