Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất kỳ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19

tò mò vẻ đẹp của Uzbekistan

Những người ham mê tò mò lịch sử văn hóa, có kế hoạch tới thăm các TP Samarkand, Bukhara và Khiva của Uzbekistan, lại càng có thêm lý do để xách balo lên và đi.

Mới đây, chính phủ tại quốc gia vùng Trung Á này quyết định mở cửa đón khách trở lại, song song tuyên bố sẽ bồi thường cho bất kỳ ai khi tới đây và bị nhiễm Covid-19 sẽ nhận khoản tiền 3.000 USD (gần 70 triệu đồng).

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 1Du khách sẽ nhận bồi thường gần 70 triệu đồng nếu nhiễm Covid-19 ở Uzbekistan

Đây là động thái nằm trong chiến dịch “Đảm bảo an toàn cho du khách”, được thống Shavkat Mirziyoyev ký hôm 23/6. Với khoản tiền này sẽ được sử dụng để chi trả những tiêu pha chăm sóc y tế nếu du khách rủi ro nhiễm bệnh.

Mặc dù vậy, theo tuyên bố của ông Sophie Ibbotson, đại sứ du lịch của Uzbekistan tại Anh, chính phủ Uzbekistan rất tự tín rằng các giải pháp an toàn và vệ sinh mới được thực hiện nghiêm túc sẽ bảo vệ khách quốc tế an toàn khi tới đây.

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 2Động thái mới của chính phủ nước sở tại đối lập với cách làm của chính phủ Campuchia

Để nhận được khoản bồi thường này, khách quốc tế cần đặt tour có thuê hướng dẫn viên du lịch địa phương. song song, cơ quan du lịch Uzbekistan hiện đang tiếp nhận đăng ký các doanh nghiệp nhận được chứng thực phục vụ các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe.

See also  siêu thị massage ế ẩm

Nếu hotel, nhà hàng, cơ sở tạm cư nào không tuân thủ theo quy định, được phát hiện là nguồn truyền nhiễm, họ sẽ phải đứng ra trả tiền cho du khách.

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 3Bên trong một nhà thờ ở Uzbekistan

Động thái mới của chính phủ Uzbekistan là cách làm đối lập với Campuchia. Quốc gia vùng Đông Nam Á này mới đưa ra quy định yêu cầu khách quốc tế cần đặt cọc 3.000 USD khi nhập cảnh tại sân bay ở Campuchia. Khoản tiền này sẽ sử dụng để chi trả các tiêu pha điều trị và kiểm dịch nếu du khách nhiễm virus.

Nơi bồi thường 70 triệu đồng cho bất cứ ai tới du lịch bị nhiễm Covid-19 - 4Uzbekistan nằm tuyến “đoạn đường tơ lụa” thượng cổ nên còn lưu giữ rất nhiều đền đài, lăng tẩm có giá trị

Uzbekistan, quốc gia nằm kín trong lục địa tại Trung Á, vốn là nơi tới nổi tiếng với các đền đài, lăng tẩm dọc theo “đoạn đường tơ lụa” – tuyến đường thương nghiệp thượng cổ nhất lịch sử loài người. bởi vì vậy, Uzbekistan là nơi giao xoa của rất nhiều nền văn hóa và nghệ thuật.

không giống nhau vào thời kỳ của đại đế Timur, kiến trúc Hồi giáo ở Uzbekistan đã đạt tới đỉnh cao. tới nay, nhiều nhà cửa vẫn còn tồn tại, trở thành tuyệt tác trường tồn cùng thời kì để người đời sau lưu giữ và chiêm ngưỡng.

Quốc Việt

Theo Destinasian/ News

About admin

Check Also

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

See also  siêu thị massage ế ẩm