Nỗi khổ mới của lái thuyền ở Venice

ItalyDo các du khách thừa cân, nhiều thuyền gondola đã phải giảm số lượng người chở trên mỗi chuyến.

Lái thuyền gondola ở Venice phàn nàn rằng gần đây, những du khách thừa cân trên trái đất đang tạo ra một số rối rắm cho các con thuyền. Nhằm đảm bảo cho hành khách có chuyến đi an toàn, họ buộc phải cắt giảm số lượng khách trong mỗi lần chở. “Nếu thuyền quá nặng, nước sẽ tràn vào và dẫn tới việc thuyền bị chìm”.

Cách đây hai thế kỷ có khoảng 10.000 chiếc thuyền trên các con kênh ở Venice. Ngày nay còn khoảng 400 chiếc dùng để phục vụ khách du lịch. Ảnh: iStock.

Ngày nay còn khoảng 400 chiếc gondola sử dụng để phục vụ khách . Ảnh: iStock.

Theo chính sách mới thay đổi, lái thuyền buộc phải cắt giảm ghế ngồi của hành khách, từ 6 xuống 5 trên những chiếc gondola da nolo nhỏ, Guardian đưa tin hôm 21/7. Đối với những thuyền lớn, thường được sử dụng trên Grand canal (kênh đào chính ở Venice), số lượng ghế giảm từ 14 xuống còn 12.

“Có một sự thực rằng, nếu so sánh với 10 hay 15 năm trước, du khách bây giờ nặng cân hơn. Không giống như thang máy có ghi rõ số lượng hành khách hoặc trọng tải tối đa một lần chở, chúng tôi không có cách nào để cân trọng lượng của mọi người. Vì vậy, chúng tôi buộc phải giảm số lượng khách xuống”, Andrea Balbi, chủ toạ Hiệp hội lái thuyền Venice, cho biết.

Một chính sách khác cũng mới được thông qua là con cái của những người chèo thuyền trên các dòng kênh ở đây sẽ được tiếp quản giấy phép của phụ thân mẹ mình. Họ sẽ không cần phải thực hiện một bài kiểm tra lý thuyết về lịch sử và ngoại ngữ “khó nhằn” nữa.

See also  Yêu cầu khách đi bar “ngồi chặt ở ghế”, không được phép đứng lên

ngày nay, những vô lăng mới sẽ phải chứng minh họ có thể chèo chuyền có ít nhất 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dù bất kỳ ai cũng có thể nộp đơn để trở thành lái thuyền, nhưng nhân sự hồ hết vẫn gói gọn trong những gia đình có truyền thống làm nghề này từ lâu.

Lý do người Venice sợ mặt nạ chống độc

Anh Minh (Theo Fox News)

About admin

Check Also

Toàn cảnh Hội An D'or

Toàn cảnh Hội An D'or

Toàn cảnh Hội An D’or Quảng Nam được quy hoạch trên tổng diện tích 24,8 …