Nỗi lòng du khách về từ ĐN

Hà Nội6h ngày 28/7, smartphone của Thùy Trang reo inh ỏi. Bắt máy chưa kịp cất lời, Trang đã nghe dặn dò: “Ngày mai giỗ bà, cả nhà không phải tới đâu nhé”.

Cuộc gọi từ chưng dâu trưởng nhà Trang. Nhận “lệnh” từ người lớn, Trang chỉ cười. “Không trách được, Covid-19 ai cũng sợ. chưng ấy phản ứng như thế là tầm thường”, cô nói. Dặn lòng là thế, nhưng cô vẫn thấy buồn. Từ ngày ĐN xuất hiện các ca nhiễm nCoV hồi cuối tháng 7, Trang và chồng nhận không ít cuộc gọi, tin nhắn như thế. Phần lớn nhắc nhở “nhớ khai báo y tế”, “nhớ ở nhà, đừng đi đâu”.

“Lần nào mọi người hỏi han, tôi đều phải nhấn mạnh đã về từ 1/7 và tự cách ly 14 ngày, khai báo và tuân theo hướng dẫn rồi”, nữ du khách san sẻ.

Quốc Huy, 30 tuổi, ở quận Thanh Xuân, cũng gặp tình trạng tương tự. Ngày 10/7, anh đưa vợ và nhị con tới ĐN 5 ngày 4 đêm. 15/7, họ về nhà. 10 ngày sau, ĐN công bố “bệnh nhân 416”.

Những ngày sau đó, gia đình anh tuân thủ đúng yêu cầu, khai báo y tế và tự cách ly ở nhà. tới 30/7, 15 ngày sau khi về từ ĐN, không có biểu thị ho, sốt, vợ anh ra chợ mua đồ. Vừa ra tới ngõ, chị nghe lời trách từ người quen: “Từ vùng dịch về nhưng mà đi khắp nơi như ngựa thế, có làm sao lại khổ bao nhiêu người, nghe xong câu đó, tôi chỉ muốn khóc”.

See also  Những bẫy du lịch thường gặp

“Họ lo một, chúng tôi lo mười. Hồi mới biết chúng tôi đi du lịch đặt được vé, hotel giá rẻ, bao người xúm vào hỏi kinh nghiệm. tới khi có dịch, họ quay ra chê bai, tỏ thái độ”, Huy phân bua.

Linh Chi, 20 tuổi, sống ở Long Biên, san sẻ: “Trong smartphone của tôi có chục tin nhắn hỏi đi ĐN về từ bao giờ. Tôi về từ 28/6, nhiều người biết, nhưng vẫn hỏi. Cảm thấy rất bực mình”.

Không chỉ thế, mọi người còn vào bình luận trên các bức ảnh Chi chụp khi ở ĐN. Phần lớn trong số đó là lời “mời gọi” Chi đi xét nghiệm, đi khai báo hoặc cách ly. “Mọi người tránh như thể tôi là con hủi vậy. quý khách hữu tỏ thái độ kỳ thị với tôi trên mạng, tôi hủy kết quý khách hết với họ. Trong đại dịch, ai tử tế, ai ích kỷ đều lộ rõ hết. Thật buồn”.

Bãi biển Mỹ Khê chiều 25 và 26/7. Du khách nhanh chóng rút đi, chỉ còn vài người đi dạo hay tập thể dục. Ảnh: Đắc Thành.

bờ hồ Mỹ Khê chiều 26/7. Du khách nhanh chóng rút đi sau khi ca bệnh trước tiên được công bố. Ảnh: Đắc Thành.

Còn Bảo Anh, 25 tuổi, Hà Đông san sẻ: “Một quý khách của tôi đang mắc kẹt ở ĐN, lên trang cá nhân kêu nhớ nhà. Ngay ngay thức thì, cô ấy nhận được hơn 20 bình luận nói rằng: nhà đang yên ổn, đừng về. Dù biết là những lời nói đùa, quý khách tôi không khỏi động lòng”.

See also  tp.Đà Nẵng sẽ trở thành thủ phủ ăn chơi về đêm

Ở phía trái lại, lý giải cho thái độ của mình, chị Ngọc Hà, sống ở ngoại thành Hà Nội nói: “Tôi đang bầu thai đôi sắp sinh, bố đẻ bị lao phổi, mẹ chồng bị tiểu đường. Mọi người rất lo lắng nếu xúc tiếp với người về từ vùng dịch. Vì vậy, tôi mong những du khách vừa đi chơi về hiểu cho tâm trạng của những người ở nhà”.

“Các du khách nên thông cảm. Ai cũng muốn bảo vệ gia đình mình”, An Lê, 34 tuổi nêu ý kiến.

trong khi, một số người cho rằng nên động viên những người có ý thức và nên chỉ trích những người trốn khai báo. “Chúng ta cần phân biệt giữa thái độ kỳ thị và ý thức phòng dịch bệnh”, Hiền Thục, 30 tuổi, sống ở Cầu Giấy, kết luận.

Nỗi buồn của những người làm du lịch ĐN

Phương Anh

About admin

Check Also

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM …