nơi tới vốn đông đúc nhất toàn cầu nay “vắng tanh như chùa bà Đanh”

Cuộc sống ở Tokyo thay đổi trước đại dịch Covid-19

Dù chính phủ Nhật phiên bản đã tháo dỡ bỏ tình trạng nguy cấp trên toàn quốc, nhưng những tác động của đại dịch Covid-19 vẫn còn rất rõ nét. Có thể thấy, rất nhiều điểm nổi tiếng trên khắp Tokyo cũng như các trung tâm chính của TP rơi vào tình trạng vắng vẻ vắng khách.

Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 1

Nếu như tháng 4 năm ngoái, Tokyo đón khoảng 3 triệu lượt khách, thì năm nay chỉ còn khoảng 3.000 khách. Lượng người sử dụng mạng lưới liên lạc công cộng cũng sụt giảm. Ví dụ tuyến tàu Yamanote nằm ở khu vực trung tâm ghi nhận lượng khách giảm tới 60 % khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Hiện đang có mặt ở Tokyo, thợ chụp ảnh Oscar Boyd rong ruổi tới nhiều nơi tới nổi tiếng và có những cảm nhận riêng của mình.

“Trước khi đại dịch bùng phát, chưa bao giờ tôi thấy Tokyo vắng lặng tới vậy. Trước kia, các trung tâm rất đông người, đón khách du lịch từ khắp nơi. do vậy chứng kiến cảnh vắng lặng này, tôi thấy kỳ lạ”, Oscar nói.

Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 2Một tu sĩ đơn độc bước qua sân trung tâm của Meiji Jingu, một trong những ngôi đền lớn nhất Tokyo. Nằm cách khu vực Harajuku không xa, ngôi đền này thường đón khoảng 3 triệu khách mỗi năm. Còn giờ đây rơi vào tình trạng vắng lặng.Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 3Ga Shinjuku vốn là nơi bận rộn nhất trên toàn cầu, liên kết rìa phía tây của trung tâm Tokyo với các khu vực đi lại bên ngoài và các quận. Lượng khách ở ga giảm tới 75% trong thời kì vận dụng tình trạng nguy cấp.Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 4Glitzy Ginza là nơi tập trung của hàng loạt các nhãn hiệu thời trang cao cấp, cũng rơi vào tình trạng hiu hắt và đường phố xung quanh vắng tanh.Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 5Cung điện hoàng tộc đón khoảng 2,2 triệu khách vào năm ngoái, thì nay không mấy người qua lại.Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 6Kabukicho là khu đèn đỏ nổi tiếng gần ga Shinjuku. Nhưng từ khi đại dịch bùng phát, mọi dịch vụ tiêu khiển nơi đây cũng đóng cửa.Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 7Khi tình trạng nguy cấp được vận dụng buộc mọi người phải thay đổi hồ hết thói quen, thì một số người lại coi là thời cơ hiếm có. Ví dụ như cặp đôi này đã tranh thủ ga Tokyo vắng khách để tự sướng cưới. Trước kia, nhà ga này đón hơn 500.000 lượt khách mỗi ngày.Điểm đến vốn đông đúc nhất thế giới nay “vắng tanh như chùa bà Đanh” - 8Bên trong ngôi đền Sensoji. Vào dịp năm mới, dòng người xếp hàng vào đền đông không kể xiết, thì nay gần như không có khách.

See also  Du khách "sốc nhớ đời" khi bị trực thăng xoay tròn 175 lần trên không trung

Huy Hoàng

Theo Japantimes

About admin

Check Also

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

#SinhYoutube #tangfollowtiktok 📒 Ngày nay mạng xã hội tiktok đang phát triển rất mạnh mẽ …