Phải mặc áo của phi công vì y phục hở hang

MỹMột nữ hành khách không được phép lên tàu bay vì mặc áo nhì dây khoét ngực.

Sự việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines vào đầu tháng 10. Nữ hành khách Kayla Eubanks bị giữ lại tại cửa lên tàu bay do mặc một chiếc áo giống đồ nội y. Theo tiết lộ của cô, chiếc áo bị tiến công giá là “hở hang và phản cảm”.

Trong video nữ hành khách san sớt, cô yêu cầu viên chức sân bay cho xem nội quy về y phục của hãng. Cô đứng đợi 20 phút và nói: “Nếu các khách du lịch có quy định, vì sao khách du lịch không thể tìm thấy nó? vì sao các khách du lịch không biết nó nằm ở đâu?”.

sau cuối, khi chỉ còn 3 phút trước khi tàu bay đóng cửa, một tiếp viên hỏi Eubanks liệu cô có thứ gì đó khoác lên người không. Họ cũng chưa tìm thấy phần quy định về y phục để đưa cô xem.

Lát sau, cơ trưởng của chuyến bay tới trò chuyện với Eubanks: “Họ ghét khách du lịch vì khách du lịch trông rất đẹp, đúng không?”. Sau đó, ông hỏi thêm rằng nếu hãng bay có quy định, cô có sẵn sàng mặc thêm áo không. Cơ trưởng cho Eubanks mượn một chiếc áo phông của mình để cô mặc ra ngoài – đủ điều kiện lên tàu bay. Lên khoang, Eubanks cởi bỏ chiếc áo phông, và chấp nhận rằng cô sẽ phải thủ thỉ với giám sát viên khi hạ cánh.

See also  VN hiện không còn nằm trong danh sách có thể nhập cảnh vào EU

Trang phục Eubanks mặc lên máy bay và chiếc áo phi công cho mượn (phải). Ảnh: Kayla Eubanks

y phục Eubanks mặc lên tàu bay và chiếc áo phi công cho mượn (phải). Ảnh: Kayla Eubanks

Eubanks cho biết từ lúc tới sân bay, suốt chuyến bay và khi hạ cánh, cô đã bị quấy rối. Nhưng điều khó chịu không tới từ hành khách, nhưng mà từ viên chức hãng bay: “Một nửa số viên chức khen ngợi tôi, nửa còn lại hỏi áo của tôi đâu”.

Eubanks san sớt câu chuyện lên trang cá nhân, yêu cầu muốn biết lý do thực sự hãng bay kiểm soát y phục của hành khách. “Áo của tôi thì tác động gì tới chuyến bay, tới những hành khách khác hoặc thậm chí là phi công? Các khách du lịch có quy định về việc khách phải mặc như thế nào lên tàu bay không? Với tôi, đây là hành động kiểm soát thân thể phụ nữ”, cô bộc bạch ý kiến.

Cô cũng chỉ ra một số viên chức của hãng xúc phạm mình khi sử dụng các ngôn từ nhạy cảm để nói về vấn đề này. Southwest Airlines vẫn chưa lên tiếng về sự cố.

Hành khách nhảy lên bàn tiến công viên chức sân bay

Anh Minh (Theo News)

About admin

Check Also

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone, iPad không tải được ứng dụng trên AppStore

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone, iPad không tải được ứng dụng trên AppStore

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone, iPad không tải được ứng dụng trên AppStore IOS …