Phi công thành viên chức giao đồ ăn sau đại dịch Covid-19

Phi công thành viên chức giao đồ ăn sau đại dịch Covid-19

Ngành hàng không Thái Lan là một trong những ngành chịu tổn thất nặng nề vì đại dịch Covid-19. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tới nay, nhiều hãng hàng không tại Thái Lan phải hủy hàng loạt chuyến bay, thậm chí tạm ngừng khai thác.

không dừng lại ở đó, các hãng buộc phải cắt giảm lượng nhân sự lớn vì những tuyến bay quốc tế tạm thời đóng băng do lệnh phông tỏa. Điều này khiến thu nhập của phi công sụt giảm mạnh. Họ buộc phải tìm công việc khác, chuyển nghề, nếu không muốn bị thất nghiệp.

Phi công thành nhân viên giao đồ ăn sau đại dịch Covid-19 - 1Phi công 42 tuổi trở thành viên chức giao đồ ăn vì dịch bệnh Covid-19

Nakarin Inta là một trong những người như thế. Vốn là một phi công của hãng bay thương nghiệp với 4 năm kinh nghiệm, nhưng nay, anh đã chuyển sang làm viên chức giao đồ ăn cho một ứng dụng giao hàng của Thái Lan. Công việc ngày nay giúp anh chi trả những khoản phung phí hàng tháng trong thời kì chưa có việc.

“70 % thu nhập của các phi công bị cắt giảm. Một số viên chức hàng không phải nghỉ phép không lương. bởi vì bậy, tôi cần kiếm thứ gì đó để làm”, phi công Inta cho biết.

Vào thời khắc dịch bệnh bùng phát, các dịch vụ giao hàng trên ứng dụng di động càng phát triển mạnh. Từ điều này, anh đã tìm tới ứng dụng này để kiểm thêm thu nhập mỗi tháng, tương trợ thêm vợ và nuôi cô con gái 4 tuổi.

See also  “Móc hầu bao” chi hàng trăm triệu thuê tàu bay đưa chó cưng về quê

“Tôi không thể ngồi đó và chờ trợ giúp. Tôi có một gia đình, có đôi tay, xe máy, nên làm thuê việc này. Lần đầu, tôi nhận được đơn hàng và giao cho khách. Cảm giác đó rất tuyệt. Và giờ đây, tôi đang là người giao đồ ăn chính hiệu. Tôi vẫn thấy tự hào”, anh Inta vui vẻ nói.

Cũng theo viên phi công 42 tuổi này, hơn 50 đồng nghiệp cũng là phi công như anh hiện đã tạm chuyển nghề. Người cũng là viên chức giao đồ ăn, người nhận việc chạy xe công nghệ.

Dù tới nay, dịch bệnh Covid-19 chưa kết thúc, nhưng anh Inta vẫn sáng sủa và hi vọng sớm trở lại bầu trời trong vai trò của một phi công như trước kia.

“Chúng tôi hi vọng lệnh cấm bay sớm được tháo bỏ để có thể tiếp tục làm việc tại văn phòng là buồng lái trên phi cơ”, anh Inta nói.

Quốc Việt

Theo Thesmartlocal

About admin

Check Also

Những quán BÚN CÁ NGON ở Hà Nội // Ninh Eating ăn gì Series

Những quán BÚN CÁ NGON ở Hà Nội // Ninh Eating ăn gì Series

Trong clip ngày hôm nay, Ninh sẽ giới thiệu cho các bạn một vài quán …