Phố Nhật quý khách dạng nhái ở Trung Quốc

Một con phố ở Phật Sơn, Quảng Đông mới được xây lại y hệt các con phố mua sắm sầm uất của Nhật quý khách dạng.

Sau khi xây nhái TP Paris tới làng nhất nước Áo Hallstatt, quý khách dạng sao mới nhất của quốc gia này là một con phố theo phong cách Nhật quý khách dạng. Con phố mang tên Ichiban được mở tại Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Phố Nhật Bản 'nhái' ở Trung Quốc

Phố Nhật quý khách dạng ‘nhái’ ở Trung Quốc

Khu mua sắm này dài khoảng 100m, y hệt những con phố thương nghiệp nổi tiếng ở Nhật. Những cụ thể trang trí cũng được mô phỏng giống “quý khách dạng gốc” như bảng hiệu đèn neon có hình các nhân vật anime như thủy thủ mặt trăng, Iny Yasha… Con phố cũng tái tạo lại cảnh các khu chợ, quán bar, quán cà phê kề nhau san sát. Trên phố có một trạm xe bus giả đặt trong khuôn viên, gợi cho du khách nhớ tới tuyến đường 87 từ ga Shibuya tới ga Tamachi ở Tokyo.

Con phố mới xây dựng này được hãng tin địa phương Togetter mô tả là” trung tâm mua sắm kiểu Nhật quý khách dạng”, còn SCMP gọi nó là “ichibangai”, tức thị “những con phố mua sắm lớn ở Nhật quý khách dạng”. Trang tin Nhật quý khách dạng Sora News 24 gọi nó là “sự phối hợp của Kabukicho ở Tokyo và Namba ở Osaka”. Kabukicho là khu đèn đỏ rực rỡ của Tokyo, và Namba ở Osaka là khu mua sắm và tiêu khiển luôn sáng ánh đèn neon.

See also  Tranh cãi Trung Quốc hay Italy làm ra kem

mục tiêu xây nhái phố mua sắm của Nhật quý khách dạng là thu hút du khách yêu thích xứ sở mặt trời mọc. ngày nay, con phố vẫn chưa chính thức khai trương. Dù vậy, từ 19/9, du khách địa phương mở đầu đổ tới đây, loáng thoáng các khu chợ trên phố đã mở cửa.

Paris xịn và nhái

Anh Minh (Theo Insider)

About admin

Check Also

Hướng dẫn nhảy tiktok cơ bản #Shorts

Hướng dẫn nhảy tiktok cơ bản #Shorts

Chúc các bạn sức khỏe, luôn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. …