‘Phòng trọ’ đáng sợ nhất nước Anh

Nhiều thực khách bỏ ra gần 500 USD để qua đêm trên vách đá dựng đứng, phía dưới là bờ đại dương lổn nhổn đá.

Những người yêu thích cảm giác mạnh ở Anh đã xếp hàng dài để đăng ký thưởng thức “bữa sáng đáng sợ nhất” tại khu cắm trại Ledge gần St Davids, Pembrokeshire, xứ Wales. quý khách sẽ sử dụng điểm tâm khi ngồi lửng lơ trên một vách đá dựng đứng cao gần 61 m và ngắm rạng đông trên đại dương, phía dưới là những con sóng vỗ.

Ngủ qua đêm trên vách đá cheo leo là sở thích của nhiều người yêu cảm giác mạnh. Ảnh: Airbnb

Ngủ qua đêm trên vách đá cheo leo là thị hiếu của nhiều người yêu cảm giác mạnh. Ảnh: Airbnb

Để có trải nghiệm này, du khách phải bỏ ra gần 500 USD để được ngủ trên một giường treo mỏng tanh manh bám vào vách đá dựng đứng. Người mở dịch vụ trên là Stuart McInnes, 33 tuổi, một hướng dẫn viên leo núi.

Nói về cảm giác “lạnh gáy” khi ngủ ở nơi nguy này, Stuart cho biết phần lớn khách thuê “phòng” đều nỗ lực có một giấc ngủ ngon và khẳng định điểm treo giường rất an toàn. Nỗi sợ phổ thông nhất của những người lần đầu ngủ trên vách núi là bị lăn xuống vực, nhưng thực ra khách luôn được thắt đai an toàn vào dây thừng treo lều, nhất quyết trên vách đá.

Thông thường, Stuart sẽ giúp khách đi lên phía trên để sử dụng nhà vệ sinh, thay vì “giải quyết” giữa tự nhiên. Anh cũng ở ngay gần đó để tương trợ khách những trường hợp nguy cấp.

See also  Singapore mở cửa du lịch với Trung Quốc, Malaysia

Khách muốn đến giường ngủ, đi vệ sinh... đều phải leo núi. Còn không, cả đêm họ yên vị trên vách đá. Ảnh: Wales Online

Khách muốn tới “giường ngủ”, đi vệ sinh… đều phải leo núi. Còn không, cả đêm họ yên vị trên vách đá. Ảnh: Wales trực tuyến

Dù trải nghiệm này nhận được nhiều sự hào hứng tham gia của những người ưa cảm giác mạnh, nhưng không ít thanh minh sợ hãi. Có người gọi đây là “bữa sáng đáng sợ nhất nước Anh”, và không hiểu vì sao ai đó đủ dũng khí qua đêm trên vách đá cheo leo này. “Chỉ nhìn thôi cũng khiến tôi rùng mình rồi”, Julie Harmon, du khách 48 tuổi cắm trại ở Công viên Quốc gia Bờ đại dương Pembrokeshire gần đó, nói.

Thực tế, trải nghiệm này không dành cho những người yếu tim hay mới tập leo núi. “Nếu quý khách chưa bao giờ leo núi, điều đó thật đáng sợ. Nếu quý khách ngất trong một quán bar và tỉnh giấc vào sáng sớm hôm sau, thấy mình đang ở trên một chiếc lều treo trên đỉnh El Capitan (Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ), đó quả là ác mộng. Nhưng những người say mê leo núi thường nói rằng họ ngủ ngon hơn khi qua đêm trên một chiếc lều treo hàng trăm mét”, Brendan Leonard, blogger say mê đoạt được những ngọn núi, cho hay.

Trải nghiệm ngủ lều giữa vách núi cheo leo

Trải nghiệm ngủ lều giữa vách núi cheo leo

Chiếc sandwich đắt nhất toàn cầu

Anh Minh (Theo Sun)

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Chiến Thắng Trò Nhảy "Cầu Kính" Trong Play Together

Hướng Dẫn Chiến Thắng Trò Nhảy "Cầu Kính" Trong Play Together

một số mẹo nho nhỏ giúp các bạn chiến thắng , tranh top 1 trò …