Quán bánh giò không tên hơn 30 năm ở phố cổ

Khách tới quán có thể gọi bánh giò và chọn nhiều loại giò chả ăn kèm tùy theo thị hiếu như chả mỡ, chả bò, chả cốm, chả lụa…

Quán bánh giò không đại dương hiệu, nằm ở chân dốc Hàng Than với diện tích chưa đầy chục m2. Đặc điểm nhận dạng của quán là một chiếc tủ kính nhỏ chứa đầy ắp các loại giò chả, một thùng đựng bánh cùng vài chiếc ghế nhựa. Nơi đây luôn đông khách từ 15h30 – 19h.

Khách tới quán thường gọi bánh giò cùng với các loại giò, chả theo thị hiếu riêng. Các sự lựa chọn bao gồm chả mỡ, chả bò, chả cốm, chả lụa, giò tai, mùa đông có thêm giò gà và giò xào. Quán phục vụ khá nhanh, chỉ trong vài phút, thực khách sẽ có bát bánh giò sốt dẻo.

Bánh giò tại đây có giá 20.000 đồng/ cái, giò chả ăn thêm có giá từ 10.000 - 15.000 đồng tuỳ loại. Ảnh: Ngân Dương

Bánh giò nơi đây có giá 20.000 đồng mỗi cái, giò chả ăn thêm có giá từ 10.000 – 15.000 đồng tùy loại. Ảnh: Ngân Dương

Thay vì giữ lại phần vỏ bánh phía dưới và để lên đĩa như nhiều quán khác, bánh giò ở đây được bóc hết vỏ và đặt trong chiếc bát nhựa sâu lòng. Lớp bột bánh mịn màng, mướt mắt, nhân thịt nấm mèo cùng miếng giò thơm nức lôi cuốn nhiều khách hàng tới đây. Ngoài ra, phần dưa góp giòn sừn sựt, ngòn ngọt cũng là vật liệu không thể thiếu. Khách có thể tùy ý thêm các loại gia vị như xì dầu, tương ớt, tiêu.

See also  Tranh cãi về việc chê KS phải đương đầu án tù

Vừa thoăn thoắt đôi tay thái giò, chị Hà vừa san sẻ về quán. Hiện quán bán nơi đây được hơn 30 năm, chị được truyền nghề từ mẹ. Là con nhà nghề, từ nhỏ, chị đã ra quán phụ mẹ bán hàng, nhìn mẹ và học hỏi dần dần. “Giò chả, bánh này nhà tôi tự làm hết. Cả nhà dậy từ 6h làm giò, 11h mở đầu gói bánh. Khoảng gần 15h mở đầu luộc, vớt bánh rồi mang ra dọn hàng để bánh còn nóng”, chị Hà cho biết.

Chị Hà, chủ quán cho biết mỗi ngày quán ngày bán khoảng 200 chiếc bánh giò. Ảnh: Ngân Dương

Chị Hà, chủ quán cho biết mỗi ngày quán ngày bán khoảng 200 chiếc bánh giò. Ảnh: Ngân Dương

Theo chị Hà, để có chiếc bánh giò ngon thì bột bánh và nhân bánh phải sử dụng các vật liệu sạch sẽ sẽ, tươi mới. Bột bánh được làm từ gạo tẻ, cần quấy chu đáo để sau khi luộc bột bánh trong và mềm. Nhân bánh có nấm mèo, thịt nạc mỡ băm nhỏ, hành khô, ướp đậm vị để hài hòa với bột bánh khi ăn. “Nhân thịt, nấm mèo phải thơm thì khách mới thích. Còn công đoạn gói bánh là mất thời kì nhất, trông đơn giản nhưng phải khôn khéo, chắc tay để bột không bị phòi ra ngoài”, chị nói.

hồ hết khách tới quán đều khách quen, vì vậy dù không có đại dương hiệu, quán luôn đông khách. “Bánh ở đây ngon, có lớp bột mềm. Tôi mở đầu ăn bánh từ lúc còn đi học, nhưng giờ đã lên chức bà nội rồi”, chị Vân, một khách hàng cho hay. Ngoài bánh giò, quán còn bán lẻ các loại giò chả, bánh chưng, xôi để khách mua mang về.

See also  Chui vào máy quét hành lý để không phải xếp hàng

Ngân Dương

About admin

Check Also

LÊ BỐNG HƯỚNG DẪN 7 KIỂU POSE DÁNG CHỤP ẢNH NGHÌN LIKE | TikTok Trend

LÊ BỐNG HƯỚNG DẪN 7 KIỂU POSE DÁNG CHỤP ẢNH NGHÌN LIKE | TikTok Trend

See also  Tranh cãi về việc chê KS phải đương đầu án tù