Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị “xay nguyễn”

Mũi Ba Làng An (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tạo nên từ trầm tích của nham thạch đổ tràn ra đại dương. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang vu và đã được xác nhận là danh thắng cấp tỉnh. Thế nhưng, sự cai quản từ từ của chính quyền địa phương khiến danh thắng này đang bị xay nguyễn.

Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị băm nát - 1

Danh thắng Ba Làng An là điểm nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi. Khu vực này cũng nằm trong công viên địa Lý Sơn – Sa Huỳnh đang được đệ trình lên UNESCO xác nhận là công viên địa chất toàn cầu. Mũi Ba Làng An có kết cấu địa chất vô cùng lạ mắt với quần thể đá bazan, đất đá ong và vết tích nham thạch núi lửa phun trào. Nham thạch núi lửa chảy về phía đại dương gặp nước đông cứng lại tạo nên khuông cảnh tuyệt đẹp bên bờ đại dương. Thế nhưng, nơi này đang bị xay nguyễn để làm hàng quán phục vụ du lịch.

Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị băm nát - 2

Theo chị L.T.N (xã Bình Châu), nhiều người dân địa phương mở màn đào núi, mở đường, xây dựng hàng quán khi tới đây từ tháng 3/2020. Những khối bê tông xám xịt lấn dần về phía đại dương, phủ lấp những bãi đá nham thạch hàng triệu năm tuổi. “Gần đây du khách khá đông nên nhiều người họ mở hàng quán, mở đường ra bãi đá cho du khách ra đó tự sướng. Làm vậy thì còn đâu vẻ hoang vu của Ba Làng An”, chị N. nói.

See also  Gói bay khứ hồi TP HCM - Hà Nội cho chuyến đi công việc

Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị băm nát - 3

Chỉ trong một thời kì ngắn, một số hộ dân phá núi, rừng phòng hộ để mở rộng hàng quán. Những tuyến đường, kè bê tông đang xâm lấn bãi đá nham thạch. Vẻ hoang vu của thắng cảnh Ba Làng An bị xâm hại một cách thô bạo khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị băm nát - 4Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị băm nát - 5

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó chủ toạ UBND xã Bình Châu, chính quyền địa phương đã cho kiểm tra và phát hiện 3 hộ dân có hành vi xây dựng xâm lấn thắng cảnh Ba Làng An. Dù đã bị lập biên khách du lịch dạng, yêu cầu ngừng thi công nhưng một số hộ dân vẫn lén lút xây dựng. “Xã đã yêu cầu dừng xây dựng, lập biên khách du lịch dạng và tham vấn UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. song song yêu cầu những hộ vi phạm phải tháo toá tòa tháp, hoàn trả lại hiện trạng thuở đầu của khu vực này nhưng họ vẫn chưa thực hiện”, ông Tuấn cho biết.

Quảng Ngãi: Danh thắng Ba Làng An bị băm nát - 6

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Minh Trí – Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở cũng nhận được thông tin danh thắng Ba Làng An đang bị xâm hại và có văn khách du lịch dạng gửi UBND huyện Bình Sơn đề xuất xử lý nhưng chưa nhận được phản hồi. “Việc các hộ dân xâm lấn vào danh thắng Ba Làng An thì kiên cố trách nhiệm trước hết thuộc về phía địa phương cai quản. Danh thắng Ba Làng An bị xâm hại đã phá vỡ phong cảnh tự nhiên, xúc tiến tới phong cảnh chung của công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh”, ông Trí nói.

See also  Thú chơi trội của giới siêu giàu

Quốc Triều

About admin

Check Also

Cách Làm Trend " Lột Xác Xin Em Đừng Qua Vùng Cỏ Hoang " Edit Bằng App Face Play

Cách Làm Trend " Lột Xác Xin Em Đừng Qua Vùng Cỏ Hoang " Edit Bằng App Face Play

#ThỏPhêCỏTV #capcut #huongdantrendtiktok #cachlamtrendmoitiktok #tiktok #capcut #douyin 👉👉Subscribe ủng hộ để mình đạt được 1000sub …