Quảng Ngãi: rất dị mô hình du lịch homestay ở Lý Sơn

Theo quy định, ở đảo tí xíu (huyện đảo Lý Sơn) không được phép xây dựng motel, hotel kiên cố nhằm tránh phá vỡ phong cảnh tự nhiên, giữ lại nét đẹp hoang vu cho đảo. Trong cái khó “ló” sáng kiến, người dân Lý Sơn đã đầu tư làm những homestay mộc mạc bằng vật liệu thân thiện môi trường, giúp du khách có thời cơ được tạm trú trên đảo vào đêm tối.

Quảng Ngãi: Độc đáo mô hình du lịch homestay ở Lý Sơn - 1

Những homestay ở đảo tí xíu được xây dừng khá tuyệt vời

 Bà Bùi Thị Hồng (đảo tí xíu) vừa đầu tư làm một khu homestay với 10 ngôi nhà phục vụ cho khoảng 40 người tạm trú. Việc xây dựng không sử dụng bê tông cốt thép, nhưng mà sử dụng các vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Du khách khi tạm trú ở homestay được tham gia những hoạt động theo hướng , mày mò.

“Du khách có thể lặn ngắm san hô, cùng với người dân địa phương săn bắt hải sản vào đêm tối”, bà Hồng cho biết.

Quảng Ngãi: Độc đáo mô hình du lịch homestay ở Lý Sơn - 2

Tất cả homestay đều được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường

 Ở đảo tí xíu hiện có khoảng 10 khu homestay với giá tạm trú từ 150 – 350 nghìn đồng/phòng/đêm. Chủ homestay ở đảo tí xíu phần lớn là những nông dân quanh năm trồng hành, tỏi. Việc mạnh dạn thay đổi tư duy làm ăn đã giúp người dân đất đảo có thêm nguồn thu nhập, song song tạo thêm nét rất dị cho du lịch Lý Sơn.

See also  tàu bay bị nứt kính khi đang trên trời

Chị Huỳnh Thị Kiều, chủ homestay Gió đại dương cho biết, tới với homestay, du khách được trải nghiệm cuộc sống như người dân đảo tí xíu. đêm tối du khách có thể tổ chức những buổi liên hoan ngoài trời cùng bè quý khách ngay bên bờ đại dương. Nếu yêu thích mày mò thì tham gia soi gành, lặn đêm ngắm cá bơi…

Quảng Ngãi: Độc đáo mô hình du lịch homestay ở Lý Sơn - 3

đại dương xanh, cát trắng, nắng vàng ở đảo tí xíu

Quảng Ngãi: Độc đáo mô hình du lịch homestay ở Lý Sơn - 4

Theo anh Đặng Văn Sâm, chủ homestay Lý Sơn Bungalow, trong thời kì ngừng đón khách do dịch Covid-19 anh đã tranh thủ tăng cấp khu homestay nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách.

“Nhiều du khách tới với đảo tí xíu vì yêu vẻ đẹp tự nhiên của đất đảo và sự thân thiện của người dân. Sau thời khắc liên quan do dịch Covid-19, chúng tôi đã giảm giá phòng 20% để thu hút du khách”, anh Sâm cho biết.

Lần trước tiên tới với đảo Lý Sơn, chị Trần Thị Hồng  (tỉnh Nam Định) cảm thấy yêu thích khi được trải nghiệm dịch vụ của homestay.

Theo chị Hồng, phong cảnh của Lý Sơn tuyệt đẹp và thơ mộng. Những homestay ở đảo tí xíu tạo cho du khách cảm giác thoải mái khi tận hưởng không khí trong sạch, được đón ánh rạng đông và làn gió mát trong sạch thổi vào từ đại dương mỗi buổi sớm mai.

“Chúng tôi còn được thưởng thức những món hải sản tươi ngon do người dân vừa khai thác trên đại dương, giá cả cũng rất rẻ. Nét hoang vu, cộng với sự thành tâm, mến khách của người dân Lý Sơn khiến chúng tôi rất tuyệt vời”, chị Hồng san sớt.

See also  Cả nhóm ra đại dương chơi, giật thột phát hiện chiếc vali bốc mùi hôi thối

Quốc Triều

About admin

Check Also

Hà Nội | Hoa Bí Chiên Giòn | Nét Ẩm Thực Việt

Hà Nội | Hoa Bí Chiên Giòn | Nét Ẩm Thực Việt

Hà Nội | Hoa Bí Chiên Giòn | Nét Ẩm Thực Việt Đăng ký theo …