Quảng Ngãi: tò mò rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến

Gành Yến (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) được ví như một Lý Sơn thu nhỏ ở lục địa. Trầm tích núi lửa tạo nên cho gành Yến phong cảnh tuyệt đẹp. Những ngày thời tiết đẹp, đứng ở gành Yến có thể thấy đảo Lý Sơn hiện lên giữa hồ khơi.

Không chỉ vậy, gành Yến còn mê hoặc du khách do rặng san hô đầy sắc màu hiện lên mỗi khi triều xuống.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 1

Gành Yến được hình thành do trầm tích núi lửa. Những vách đá sừng sững, bãi đá nham thạch đen bóng với hình thù rất dị tạo nên cho gành Yến vẻ đẹp hoang vu.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 2

Từ giữa tháng 5, san hô ở gành Yến mở màn “nở hoa” trong làn nước trong veo. Cuối buổi chiều, thủy triều rút xuống là thời khắc vẻ đẹp của san hô ở gành Yến hiện lên sống động nhất.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 3Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 4

Bãi san hô tuyệt đẹp ở gành Yến phát lộ khi thủy triều rút.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 5Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 6

Môi trường hồ ở gành Yến khá tốt là điều kiện thuận tiện cho san hô phát triển. Ngoài san hô, nhiều loài sinh vật hồ cũng về đây trú ngụ tạo nên HST nhiều chủng loại.

Quảng Ngãi: Khám phá rặng san hô tuyệt đẹp ở gành Yến - 7

Ông Ngô Văn Thính – chủ toạ UBND xã Bình Hải cho biết, gành Yến đã trở thành nơi tới ưa thích của người dân trong tỉnh cũng như du khách nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Chính quyền địa phương xác định, phát triển du lịch ở gành Yến phải gắn liền với bảo vệ môi trường hồ. Người dân và du khách được nhắc nhở chung tay bảo vệ môi trường giữ vẻ đẹp hoang vu của nơi này. “Để bảo vệ bãi san hô, chính quyền địa phương cử người hướng dẫn du khách khi tới tham quan, du lịch không nên giẫm lên san hô. Hiện địa phương đang mời gọi, khuyến khích các nhà đầu tư làm dự án phát triển du lịch ở đây. song song định hướng người dân phát triển du lịch tập thể để phát triển kinh tế”, ông Thính cho biết.

See also  Berlin biến vị trí công cộng thành quán bar

Quốc Triều

About admin

Check Also

Du khách đến Bangkok giờ ăn chơi thế nào?

Thái LanBangkok vẫn còn một chặng đường dài để trở lại như trước dịch, nhưng …