Quảng Ninh mở lại nhiều hoạt động du lịch và tiêu khiển

Từ 21/9, nhà hàng, hotel, rạp chiếu phim, tàu tham quan vịnh Hạ Long, điểm du lịch ngoài trời… được mở lại ở các TP thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, TP Móng Cái mở cửa bờ hồ Trà Cổ, các khu, điểm du lịch ngoài trời, nhà hàng, quán ăn trong nhà, quán cà phê, giải khát. Ngoài ra các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a) và các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo cũng mở cửa trở lại.

Các hoạt động trên được yêu cầu chỉ đón khách nội tỉnh và thực hiện nghiêm các giải pháp, quy định phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh và TP, quy định 5K.

TP Hạ Long mở các khu, điểm du lịch ngoài trời, tàu tham quan và tạm cư trên vịnh, rạp chiếu phim, nhà hàng, hotel, cơ sở tạm cư và quán ăn, cà phê. Trước đó vào ngày 19/9, TP đã cho phép hoạt động trở lại các bãi tắm công cộng, các dịch vụ, hoạt động thể thao và hoạt động đón Tết Trung thu.

Bãi tắm Hòn Gai, TP Hạ Long lúc 17h chiều 19/9. Ảnh: Phạm Trường Sơn

Bãi tắm Hòn Gai, TP Hạ Long lúc 17h chiều 19/9. Ảnh: Phạm Trường Sơn

Các khu, điểm du lịch, tàu tham quan và tạm cư trên vịnh; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ đón khách đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19; là người đang trú ngụ ổn định, thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoặc những người về/tới Quảng Ninh đã thực hiện cách ly theo quy định.

See also  4 đặc sản Vũng Tàu quen nhưng lạ

Toàn bộ chủ cơ sở, viên chức, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ở 2 TP được yêu cầu đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 và tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Trước đó từ 17h ngày 20/9, TP Uông Bí mở lại các khu, điểm du lịch, di tích, các hoạt động văn hóa, thể thao đối với khách nội tỉnh. Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hàng, hotel, khu điểm du lịch phải khai báo bằng mã QR đối với khách sử dụng dịch vụ.

Tỉnh Quảng Ninh đã 84 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong tập thể. Tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch trong các tháng, quý còn lại của năm 2021, trong điều kiện chung mới, kỳ vọng đón 1,9-2 triệu lượt khách trong quý 4, mang về doanh thu 4.000-4.500 tỷ đồng. Theo kế hoạch cụ thể, từ nay tới hết tháng 10, Quảng Ninh tập trung kích cầu du lịch nội tỉnh và dự kiến tháng 11-12 phối hợp thêm thu hút khách ngoại tỉnh, chủ yếu ở phía Bắc, với các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca truyền nhiễm tập thể. Khách du lịch tới tỉnh bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine và có xét nghiệm âm tính theo phương pháp RT-PCR trong 48 giờ. Tỉnh cũng khuyến khích các tour du lịch tạm cư dài ngày, khép kín.

9 tháng năm 2021, do tác động của Covid-19, tổng lượng khách của Quảng Ninh du lịch ước đạt khoảng 2,584 triệu lượt, giảm 56,1% cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt 5.045 tỷ đồng, giảm 59,1% cùng kỳ và đạt 31,1% so với kịch phiên bản (16.200 tỷ đồng).

See also  Marriott International ưu đãi tới 50% tại 9 hotel phong cách VN

Lan Hương

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Làm Video Tik Tok Đổi Màu Áo Thu Hút Hàng Triệu Vew Trên KineMaster

Hướng Dẫn Làm Video Tik Tok Đổi Màu Áo Thu Hút Hàng Triệu Vew Trên KineMaster

Gửi AE: ————– CÁCH LÀM VIDEO TIK TOK TRÊN KINEMASTER ————— Mọi người thấy video …