Quảng Ninh tổ chức liên hoan ẩm thực

Chương trình diễn ra từ 22 – 26/7, có 100 gian hàng , sản vật tới từ Quảng Ninh và hơn 13 tỉnh thành trên cả nước tham gia.

Hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành VN (1960 – 2020) và gắn với kế hoạch kích cầu du lịch Quảng Ninh, Sở Du lịch Quảng Ninh tổ chức Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2020.

Chương trình được tổ chức từ 22 – 26/7/2020 tại Công viên Sun World Hạ Long Park. Lễ mở màn diễn ra lúc 19h ngày 23/7 với các tiết mục văn nghệ và nghệ thuật pha chế cocktail của doanh nghiệp du lịch và Trường Đại học Hạ Long.

Với 100 gian hàng tham gia, chương trình sẽ có các hoạt động như: giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP Quảng Ninh (vật phẩm sinh sản theo chương trình “Mỗi làng, xã một vật phẩm”), truyền thống của hơn 13 tỉnh, TP của ba miền. Tỉnh Gia Lai giới thiệu món cơm lam, bò một nắng chấm muối trứng kiến vàng; Nghệ An với các món ăn từ lươn; Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu với các đặc sản núi rừng Tây Bắc xôi tím, thắng cố ngựa, trâu nướng, lợn sấy; Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang với các sản vật địa phương và món ăn đường phố.

Ngoài ra, sự kiện còn tổ chức các chương trình Tọa đàm: Giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực Quảng Ninh; Tọa đàm kết quả ứng dụng hotel Xanh ASEAN thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, thu hút khách chất lượng cao…

See also  Hàng quán tung loạt ưu đãi dịp đầu năm

Gian hàng ẩm thực của thị xã Quảng Yên tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh năm 2018. Ảnh: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Quảng Ninh.

Gian hàng ẩm thực của thị xã Quảng Yên tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc – Quảng Ninh năm 2018. Ảnh: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, sự kiện được tổ chức để xúc tiến du lịch nội địa sau Covid-19, giới thiệu văn hóa ẩm thực của các tỉnh thành tới du khách; liên kết du lịch Quảng Ninh với các địa phương tham gia. song song, đây cũng là dịp lựa chọn ra các món ăn đặc trưng để truyền bá và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực địa phương.

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh là một trong chuỗi các sự kiện khác như: Hội nghị liên kết các nơi tới có tiềm năng phát triển du lịch MICE Quảng Ninh; Hội thi Bàn, Buồng, Bartender, Bếp, Lễ tân giỏi Quảng Ninh 2020.

Ngân Dương

About admin

Check Also

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM …