Review quán xôi gà Bà Chiểu ‘ngập topping’ nổi tiếng Sài Gòn

Tín đồ ắt hẳn không thể không biết tới quán xôi gà ở chợ Bà Chiểu nổi tiếng. Xôi được nấu từ loại gạo thơm dẻo, full topping đã làm nên thương hiệu trứ danh . Cùng emyeudulich tìm hiểu về quán xôi gà Bà Chiểu ngay dưới đây nhé!

1. Xôi gà Bà Chiểu ở đâu?

Quán xôi gà Bà Chiểu nằm ở vị trí khá khuất nên nếu đi ăn lần đầu sẽ hơi khó tìm. Nơi đây thực chất là gánh xôi bán ở góc chợ. Nếu lần trước tiên tìm tới, quý khách nên tới khu té tư Vũ Tùng – Bùi Hữu Nghĩa. Gần đó quý khách sẽ thấy có một chiếc xe bán sữa đậu nành thì hàng xôi nằm ở ngay con hẻm cạnh đó. Quán xôi gà Bà Chiểu lúc nào cũng rất đông người xếp hàng mua và cả shipper nên cũng khá dễ nhận ra.

xoi ga ba chieu

Ảnh: @thon.foodie

Cầm 50k ăn tẹt ga 10 quán cơm tấm Sài Gòn ngon nức tiếng

2. Các loại xôi “gây nghiện” của quán

Xôi gà Bà Chiểu bán 3 loại xôi chính là xôi gà, xôi thịt xá xíu và xôi vò. Điểm chung của cả 3 món là loại xôi nào cũng được cho đầy ú ụ thịt, rưới thêm nước sốt đậm vị ăn cực cuốn.

Xôi gà gồm ruốc và nguyên một miếng gà to chiên giòn. Phần thịt gà phần lớn quán thường lựa chọn thịt đùi sau đó tẩm ướp gia vị đặm đà, chiên giòn ăn ngon hết sảy. Một chiếc đùi gà to chà bá ăn kèm cùng với xôi đảm bảo ngon không cưỡng nổi.

See also  LIST 30+ quán King BBQ Sài Gòn 'phá đảo' team sành ăn

Còn xôi thịt gồm ruốc và thịt xá xíu, rưới sốt ăn kèm vị mặn mặn, ngọt ngọt cực thu hút. Xôi với thịt đều rất mềm và thơm. Phần thịt heo chắc, thịt nạc nhưng không bị khô, được thái thành từng lát to ăn đã mồm phải biết!

xoi ga ba chieu

Ảnh: @tebefood

Gần đây quán mới có thêm xôi vò dẻo, vàng ươm. Nếu như những loại xôi khác được thổi từ loại gạo nếp dẻo, dính lấy nhau thì xôi vò lại có hạt tơi. Nhưng ăn cũng rất dẻo và thơm đó! Xôi vò chỉ có xôi chứ không kèm các topping khác. Nếu muốn ăn kèm thịt xá xíu, quý khách có thể mua thêm.

xoi thit xa xiu

Ảnh: @thon.foodie

Rủ ‘cạ cứng’ phá đảo 10 quán chè Sài Gòn ngon ‘ná thở’

3. Giờ bán và giá từng món

Quán xôi Sài Gòn này khởi đầu bán từ 15h tới 23h30 mỗi ngày. Thường đông nhất vào giờ tan tầm nên nếu quý khách không muốn đợi lâu, hãy tới sớm hoặc muộn hơn một tí. Tuy vậy, các cô gói xôi cũng rất nhanh nên mọi người cũng không tốn quá nhiều thời kì để mua.

xoi ga

Ảnh: @thon.foodie

Một gói xôi gà Bà Chiểu thường từ 10k – 25k. Rẻ nhất là gói xôi vò chỉ 10k, xôi xá xíu và xôi gà 25k. Nếu muốn ăn thêm thịt xá xíu hay gà thì sẽ thêm chút tiền, nhưng thông thường 1 gói xôi đều được cho rất nhiều thịt rồi nên cũng ít người gọi thêm.

See also  Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Gần Hà Nội Cực Đẹp Cho Dân 'Sống Ảo'

xoi sai gon

Ảnh: @meonguyen2712

4. Lưu ý nho nhỏ

Quán không có nhiều không gian để quý khách ăn khi tới đây. Quán cũng ở góc chợ nên không được quá sạch sẽ sẽ. Vậy nên những ai muốn thưởng thức xôi gà Bà Chiểu chủ yếu mua mang về.
Xôi gà Bà Chiểu cũng liên kết với các app giao hàng, quý khách có thể đặt qua app để không phải mất công xếp hàng và hy vọng.
Điểm trừ nhỏ của quán là các cô phục vụ chưa được nhiệt tình lắm. Số lượng khách ngày càng đông nên cũng nhiều quý khách thông cảm với các cô.
Nên tránh đi mua vào tầm giờ cao điểm để không bị tắc đường và chờ lâu.

xoi sai gon

Ảnh: @_troosismeee

Xôi gà Bà Chiểu là được nhiều quý khách ưa thích vì vừa rẻ lại vừa chất lượng. Mặc dù còn một số điểm trừ về vệ sinh cũng như thái độ phục vụ, đây vẫn là quán ăn nhưng bất kỳ tín đồ của xôi nên thử một lần!

About admin

Check Also

Hướng dẫn cách follow chéo TikTok - Trao đổi follow TikTok - Trao đổi sub TikTok | Ching Marketing

Hướng dẫn cách follow chéo TikTok – Trao đổi follow TikTok – Trao đổi sub TikTok | Ching Marketing

#Traodoifollowtiktok #Traodoisubtiktok #Followcheotiktok Follow Chéo TikTok Là Gì? Hướng Dẫn Trao Đổi Sub Tik Tok …