Rủ cả nhà check in ngay tại Cá chép hóa rồng ĐN


banner quaang caao

Tượng Cá Chép hóa rồng ĐN được xây dựng vào năm 2015, nằm ở phía Đông của sông Hàn. Từ lúc xây dựng tới nay Cá chép hóa rồng dần trở thành điểm tham quan nổi tiếng được nhiều du khách biết tới và dừng chân tham quan. Hãy cùng emyeudulich Travel tìm hiểu Cá chép hóa rồng ĐN có gì không giống nhau nhé.

1. Giới thiệu về Cá chép hóa rồng ĐN

Cá chép hóa rồng ĐN được xây dừng và điêu khắc bởi vì nhiều nghệ nhân giỏi của làng đá sông núi vào năm 2015. tòa tháp là sự phối hợp của 5  tấm đá thạch trắng nặng lên tới 200 tấn, cao 7.7m cùng với công sức của các nghệ nhân trong suốt 3 tháng liền.

Cấu trúc của tượng cá chép hóa rồng gồm phần đầu chế tạo bằng những cụ thể mang đậm kiến trúc thời nhà Lý. Phần thân rồng được khắc hình vảy tinh tế, dọc sống lưng là các lớp vẩy dáng bộ giống lưng rồng. Chân  rồng là nhì bàn tay dáng bộ nằm đối xứng ở trên lớp sóng nhấp nhô. Đây không chỉ là bức tượng thuần tuý, tượng cá chép hóa rồng còn được lắp đặt hệ thống phun nước từ phía đầu rồng, tái tạo một cách sinh động và trọn vẹn hình ảnh tưới nước để phổ độ chúng sinh của cá chép được hóa rồng. Hình ảnh này còn làm biểu tượng cho bến du thuyền, tô điểm cho phong cảnh của bến, khẳng định giá trị khu vực sông Hàn và cảnh đẹp ĐN nói chung.

tuong-ca-chep-hoa-rong-da-nang-2

Ảnh: @dbn.296


banner quaang caao

2. Ý nghĩa của cá chép hóa rồng

Tương truyền rằng, ngày xưa ở trên trời có một cuộc thi tuyển rồng của trời. Tất cả các con vật từ khắp nơi đều tới tham gia à mỗi con đều phải vượt qua cửa Vũ Môn. Thế nhưng trong một tháng trời không có con vật nào trải qua được thử thách khốc liệt này. Cho tới khi có một con cá chép ngậm một viên gọc rồi xuất hiện, sau nhiều lần kiên trì cá chép đã qua khỏi Vũ môn và hóa thành rồng. Từ đó, câu chuyện cá chép hóa rồng lưu truyền từ đời này đời nọ. Và bức tượng cá chép hóa rồng cũng được dựng lại rõ nét hình ảnh về tín ngưỡng, truyền thống về niềm tin, sự nỗ lực sẽ luôn đem tới sự thành công.

See also  Cổng Tò vò và 5 điểm check in nổi tiếng ở Lý Sơn thu hút giới trẻ

Về yếu tố phong thủy, bức tượng nằm ở trung tâm TP, thống nhất bởi vì các yếu tố: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài nhưng mà trời đất hợp lại. tòa tháp mang ý nghĩa to lớn về sức mạnh và niềm tin với một cuộc sống thịnh vượng, phồn vinh nhưng mà người dân đã đặt vào đó. Trong văn hóa Á Đông luôn coi trong biểu tượng cá chép bởi vì có nhiều ý nghĩa sâu xa. Theo quan niệm dân gian, cá chép hóa rồng luôn là linh vật tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền và may mắn. Ngày nay, quan niệm này vẫn như vậy, hơn nữa còn được xem là sự mưu trí, linh hoạt. Rồng trong phương Đông lẫn phương Tây đều được xây dựng dựa trên hình ảnh khủng long vừa có thể bay lên trời, vừa có thể lặn xuống đại dương.

tuong-ca-chep-hoa-rong-da-nang-3

Ảnh: @hoajuly

3. Check-in tượng Cá chép hóa rồng ĐN

Tượng cá chép Hóa Rồng được đặt ở gần cầu tình yêu và nằm ngay cạnh cầu Rồng. Để tham quan vị trí này khách du lịch có thể đi xe máy hoặc mượn xe xe taxi để vận chuyển tới vị trí này. Đối với những khách du lịch thuê KS hoặc homestay thì các khách du lịch có thể đi bộ tới tượng cá chép hóa rồng ĐN nhé.

Để tới được tượng cá chép hóa rồng thì khách du lịch có thể vận chuyển theo 2 hướng như sau:

See also  Set kèo đoạt được đỉnh Bàn Cờ ĐN cùng hội khách du lịch

trước tiên từ đại dương Mỹ Khê khách du lịch chạy xe theo đường Võ Văn Kiệt, đi tới Ngô Quyền thì sang phải, tới Lý Nam Đế thì lại rẽ sang trái, đi hết đường là tới nơi.
Cách khác là khách du lịch có thể đi theo đường Nguyễn Văn Linh, qua cầu Rồng và rẽ phải vào đường Trần Hưng Đạo thì rẽ trái tới chân cầu Rồng.

Cá chép hóa rồng là một điểm du lịch ĐN khách du lịch có thể tới tham quan bất kỳ lúc nào. Dù ở bất kì thời khắc nào trong ngày thì tượng cá chép hóa rồng đều bật lên một vẻ đẹp rất riêng, khiến ai tới tham quan đều muốn có những tấm ảnh lưu lại kỉ niệm khi tới đây.

không chỉ có thế, khi khách du lịch đứng dưới chân tượng cá chép hóa rồng khách du lịch có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của ĐN, một “TP đáng sống” nằm bên bờ sông Hàn. Nhưng có nhẽ thích nhất vẫn là khoảnh khắc được tận mắt trông thấy cầu rồng phun lửa, phun nước từ vị trí này.

tuong-ca-chep-hoa-rong-da-nang-4

Ảnh: @Ifyoucometomorrrow

4. Các vị trí vui chơi gần tượng Cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng được đặt ở trung tâm TP ĐN nên xung quanh khu vực của tượng có rất nhiều nơi tới khác nhau để khách du lịch có thể thỏa thích tham quan, vui chơi và mua sắm.

See also  [GÓC san sẻ] Nếu thất tình ở tp.Đà Nẵng, quý khách sẽ làm gì?

Tượng cá chép hóa rồng ĐN và cầu tình yêu nằm ngay cạnh nhau, sau khi tham quan tượng xong thì khách du lịch có thể vận chuyển xuống phía dưới để check-in cùng cầu tình yêu.

Dưới đây là các vị trí gần tượng cá chép hóa rồng:

vị trí
Khoảng cách
Cầu Tình Yêu
77m
Chợ đêm Sơn Trà
400m
Cầu Rồng
900m
bờ đại dương Mỹ Khê
2,1km

5. Một số lưu ý khi tham quan tượng cá chép hóa rồng ĐN

thời khắc đẹp nhất để ngắm tượng cá chép hóa rồng là vào đêm hôm. Vào lúc này ánh đèn sáng rực đủ màu xung quanh khu vực phối hợp với ánh sáng nhiều màu của tượng sẽ khiến sườn cảnh trở thành kì bí hơn.
Để có được những tấm hình kỷ niệm lưu lại cùng cá chép khách du lịch nên nhẫn nại hy vọng nhé, vì đây là điểm được nhiều du khách ghé tới tham quan.
Các khách du lịch đừng xả rác kềnh càng, vẽ bậy và leo trèo lên tường của tượng cá chép hóa rồng nhé.
Nếu các khách du lịch vận chuyển tới nơi đây bằng xe gắn máy thì khách du lịch có thể gửi xe ở những điểm đối diện, giá vé chỉ từ 5.000 VNĐ/lượt và khách du lịch có thể đi bộ qua đường tham quan thỏa.

Tượng cá chép hóa Rồng ĐN mang những nét rất dị riêng và cũng là niềm tự hào của TP ĐN. Nếu khách du lịch có dự kiến ghé thăm ĐN vào mùa hè này thì đừng bỏ qua vị trí này nhé.

Bài viết khách du lịch quan tâm:

About admin

Check Also

Chiếc mặt nạ Khmer kì bí

Trà VinhTại huyện Trà Cú, nghề làm mão, mặt nạ mang tính “phụ vương truyền …